Nếu như ngày đông mọi năm bạn phải tất bật sắm sửa những cái mũ, khăn quàng ấm cúng thì ni hãy từ bỏ tay móc một cái mũ cho bạn dạng thân hoặc anh em với phương pháp đan mũ len đơn giản dễ dàng dành cho người mới ban đầu của vietnamnetjobs.com. Làm theo những lí giải này, các bạn sẽ có mẫu mũ đẹp đẽ chẳng kém gì cài tại cửa ngõ hàng.

Bạn đang xem: Xem cách đan mũ lenGia đình
*

Mẹo nhỏ: phương pháp đan mũ len dễ dàng và đơn giản nhất là áp dụng len dày giúp đan móc nhanh hơn. Một số loại len càng dày sẽ đến ra chiếc mũ càng mượt mà và nóng áp. 


Trước khi ban đầu cách đan len cụ thể này thì các bạn nên khám phá trước mũi đan thuận cùng mũi đan móc tất cả gì khác hoàn toàn nhé.


Trước khi bắt đầu, bạn cần lấy số đo của đầu để tính toán số lượng mũi đan sao cho vừa vặn vẹo với chu vi đầu của chúng ta hoặc của fan mà bạn muốn tặng. Sử dụng len và que đan, các bạn đan bắt 10 mũi với đan trót lọt 10 mặt hàng để tạo nên thành mẫu vuông nhỏ. Ở đây, đan suôn sẻ là mặt đề nghị đan mũi xuống thì phương diện trái đan mũi lên. để ý không kéo quá bạo dạn sợi len.


Đặt thước nhằm đo chiều ngang với chiều rộng lớn của miếng đan mẫu. Với phương pháp này, bạn sẽ tìm ra được 1cm khớp ứng với bao nhiêu mũi đan. Hãy chia số lượng mũi đan đến chiều lâu năm của mẫu. Ví dụ, mẫu đo được nhiều năm 14cm thì bạn chia 10 mũi đan cho 14cm, công dụng nhận được là 0.71 mũi trên 1cm. 


Đo chu vi của đầu bằng phương pháp sử dụng bí quyết trừ đi 10cm cho các chỉ số để đảm bảo mũ vừa khít khi đội lên đầu. Trả sử phần đầu có size 58cm - 58cm, trừ đi đến 10cm thì các bạn sẽ nhận được con số 48cm. 


Tiếp đến, bạn tính xem 48cm sẽ tương tự bao nhiêu mũi. Khi tìm tìm từ khóa bí quyết đan nón len dễ dàng và đơn giản thì các bạn sẽ phát hiện có tương đối nhiều công thức quy biến đổi nhau. Bí quyết tính thuận tiện nhất mà vietnamnetjobs.com muốn bật mí với bạn là nhân chu vi với tích mũi đan đã tính sinh hoạt trên, tức là 48cm x 0.71 = 34cm. Con số này nghĩa là bạn phải 34 mũi đan để đã đạt được chu vi 48cm. 


Cách này có ưu thế không quá cạnh tranh để tiến hành và đảm bảo kích thước nón len phù hợp sau khi hoàn thành.

Xem thêm: Gợi Ý 77 Kiểu Thắt Bím Tóc Đẹp Đơn Giản Tại Nhà, 26 Kiểu Tết Tóc Đẹp Đơn Giản Dễ Làm


Sau cách khởi động, gây giờ chúng ta sẽ bắt đầu học cách đan nón len thực sự. Ở bước này, bạn sẽ đan theo số lượng mũi đan đã tính toán và thêm một mũi đan tròn. Trước tiên, bạn chập hai đầu của sợi len với nhau, giữ bên phía tay trái. Tay phải áp dụng que xỏ vào vòng len với lấy que làm trọng điểm điểm. Bạn sẽ thấy gai nằm trên cùng sợi ở dưới. Ngửa tay trái lên, sử dụng ngón trỏ để vòng qua nhằm giữ tua len trên. Riêng rẽ ngón cái thì giữ sợi len dưới. 


Sau đó, bạn đâm que từ dưới lên vào vòng len sinh hoạt ngón tay cái. Kéo qua vòng len ngơi nghỉ ngón trỏ từ bên trên xuống dưới. Luồn qua vòng len sống ngón cái, giữ cho mũi vừa đan nằm trong que. Dìu dịu rút ngón cái ra khỏi vòng len. Dùng ngón trỏ siết chặt mũi đan vừa rồi vào thân que. Lặp lại những công đoạn này ở hồ hết mũi đan tiếp theo cho tới khi không còn hàng. 


Sau bước bé mũi, các bạn sẽ chuyển lịch sự đan vòng tròn. Khi new học giải pháp đan mũ len, các bạn sẽ gặp chút khó khăn ở đoạn này nhưng chỉ cần thực hiện theo video clip hướng dẫn dưới đây. 


Chuyển mẫu có mũi may thừa ngơi nghỉ kim sau thanh lịch kim trước. Đặt sợi len sẽ đan lên kim trước để đan mũi lên xuống. Để nối phần đầu cùng phần cuối của mẫu, chúng ta kéo kim sau ra trước và xỏ vào thân hai mũi đan đầu của kim trước. 


Vành mũ len sẽ tiến hành tạo vày 3 hàng đan cùng mũi đan lên xuống. Ở mặt hàng đầu, giữ đến sợi len càng căng càng tốt. Điều này sẽ giúp cho vành mũ được chặt và thoải mái. Đầu tiên, đan một hàng hoàn chỉnh. Dịch chuyển đến cuối kim, xoay mẫu mã vải lại cùng luồn vào kim trước. Thực hiện kim sau để đan mũi sản phẩm công nghệ hai. Kế đến, đan xuống sinh sống hàng thiết bị hai, đan lên ở sản phẩm thứ cha và mặt hàng cuối cùng. 


Sau cách đan vành mũ, bạn sẽ bắt tay đan thân mũ. Phần thân vẫn chỉ cần sử dụng mũi đan xuống. Khi bạn đan 3 số 1 thì từ bỏ từ giảm lực căng trên tua len đang đan nhằm chuyển dần dần từ viền cho thân chính. Đan ngừng 3 số 1 thì bạn liên tiếp đan xuống và vẫn giữ độ căng trên sợi đang đan. Cách đan nón len này sẽ giúp mũ phần thân trông mềm mịn và mượt mà khi trả thành. Thường xuyên đan cho đến khi thân mũ đạt 20cm. Bạn có thể điều chỉnh kích thước tùy nằm trong vào chu vi đầu. 


Khi đan thân nón đạt đến size mong ý muốn thì bạn chuyển sang cách đan đóng góp mũ. Để tiến hành bước này, các bạn sẽ giảm số lượng mũi đan để các hàng thu thuôn lại. Tựa như như phần thân, chúng ta chỉ áp dụng kỹ thuật mũi đan xuống. 


Ở hàng đóng mũ đầu tiên, đan mũi trước tiên và mũi sản phẩm hai với nhau. Bắt đầu đan nhị mũi móc bình thường. Lặp lại cho tới hàng cuối cùng. Hàng tiếp theo sau là “hàng ngắt” (break row), các bạn sẽ đan toàn bộ các mũi bình thường. Hàng lắp thêm hai cùng hàng cuối, bạn đan nhị mũi lại với nhau và dứt với một mũi bình thường. Ở đoạn phim hướng dẫn có tổng số 16 mũi đan bên trên kim.


Để triển khai xong mũ len, bạn tiến hành cắt gai len đang làm, nhằm chiều nhiều năm dư khoảng tầm tầm 30cm. Luồn sợi sẽ đan vào que đan ngang. Tiếp theo, áp dụng que ngang, luồn tua len vào từng mũi đan ở sản phẩm cuối cùng. Sau khi hoàn thành, tái diễn thêm một mũi nữa. Kéo căng cho đến khi phần lỗ của mũ đóng lại trả toàn.


Sử dụng que ngang để để giấu sợi len vào mặt trong của mũ. Cắt dồn phần len dài thừa. Cuối cùng, giấu sợi len đầu bằng phương pháp luồn qua những mũi đan gần đó. Ngừng bước này, chiếc mũ len của chúng ta đã được chấm dứt rồi.


Vậy là vietnamnetjobs.com sẽ hướng dẫn xong xuôi cách đan mũ len góp bạn thuận lợi thực hiện tại nhà. Nhanh tay sẵn sàng các nguyên liệu và tự tay đan dòng mũ xinh xắn cho khách hàng nhé.