Điện hình ảnh Hong Kong từng nổi loạn với nhiều thể nhiều loại phim. Vào đó, dòng phim cờ tệ bạc đã tạo ra sự tên tuổi mang đến nhiều ngôi sao 5 cánh như Châu Nhuận Phát.

Bạn đang xem: Vua cờ bạc 2


Ngành công nghiệp điện hình ảnh Hong Kong những năm 1980-1990 từng là trong những thị trường ăn khách nhất châu Á.

Sau vài thập kỷ, mẫu phim võ thuật, kiếm hiệp vẫn duy trì được sức hút. Song, có tương đối nhiều thể nhiều loại khác đã biết thành đào thải hoặc sáp nhập với những dòng phim khác, ko còn vị trí riêng vì lỗi thời.

Dòng phim cấp cha và máu me từng làm loạn ở thị trường Hong Kong, khét tiếng là Nhục người tình đoàn (1991), Bánh bao nhân thịt bạn (1993)...

Sự thành công của Nữ công an Hoàng gia (1985) do Dương Tử Quỳnh đóng chính đã khiến dòng phim “nữ quyền” lên ngôi, tiêu biểu vượt trội là Chiến binh hoàng thất (1986), Thiên sứ hành động (1987), Thần dũng phi hổ bá vương vãi hoa (1988), Nữ tướng hoàng phái (1990)...

Trong số đó, trào lưu làm cho mưa làm cho gió không hề thua kém tại Hong Kong là dòng phim về cờ bạc, sòng bài.

Phim cờ bội bạc từng làm mưa làm gió thế nào?

Tuy mở ra khá muộn so với những thể một số loại khác, nhưng nhờ bài toán khắc họa thời cục - hầu như sòng bài khét tiếng ở Hong Kong, cái phim về bài bạc tình trở nên chạy khách toàn châu Á. Quá trình 1980-1990, hầu như thể một số loại phim ở Hong Kong đều buộc phải chịu thua dòng phim này.

Nói đúng hơn, những đạo diễn, nhà làm cho phim đã ồ ạt tiếp tế phim cờ bạc. Nhiều ngôi sao sáng đã thành lập và thành danh nhờ vào đó. Những nhưng chưa kiên cố đã hóa học lượng. Có rất không nhiều phim tạo nên tiếng vang với khán giả toàn châu Á. Trong số đó, Thần bài là yêu mến hiệu lừng danh nhất, qua sự thể hiện thành công của Châu Nhuận Phát.

*

Châu Nhuận Phát sinh sản dựng danh tiếng với phim Thần bài.

Theo SCMP, thương hiệu Thần bài bác nổi tiếng đến cả từng được đối chiếu với James Bond - tín đồ luôn lộ diện trong trang phục hoàn hảo, thậm chí là hưởng những như mong muốn đến mức cực nhọc tin.

Lúc mới ra mắt, những người thiếu tín nhiệm tưởng, thậm chí review thấp mẫu phim này. Diễn biến phim khá đơn giản dễ dàng và gồm phần nâng nhân vật chính quá đà lại thành công bất ngờ.

Ngày 14/12 đánh dấu 31 năm ngày đầu tiên bộ phim Thần bài công chiếu. Đến nay, nhiều phần khán đưa thập niên 1990 đầy đủ nhớ rõ từng chi tiết phim. Nhì tài tử Châu Nhuận phát - lưu Đức Hoa ngày như thế nào giờ vẫn là ngôi sao nổi tiếng, thần tượng của đa số khán giả.

Tuy sẽ suy yếu và bặt tăm khỏi thị phần điện ảnh, Thần bài từng là tập phim có lệch giá cao lắp thêm hai số đông thời đại sinh sống Hong Kong, chỉ đứng sau Bát tinh Báo Hỷ - thành tựu khác tất cả sự thâm nhập của Châu Nhuận Phát, Trương học Hữu.

Theo SCMP, sự lôi kéo của vua hài Châu Tinh Trì, vẻ rất đẹp trai của lưu lại Đức Hoa thời trẻ con đã bảo đảm an toàn thành công của tập phim và phần nhiều tác phẩm ăn uống theo.

Dòng phim cờ tệ bạc ở Hong Kong chỉ cần trào lưu tạm thời. Sau rộng 30 năm, thể nhiều loại phim này đã không áp theo kịp thời đại. Tuy nhiên, xu hướng làm phim này giữ lại nhiều tuyệt vời với người theo dõi châu Á. Dưới đó là những bộ phim truyền hình thành công và tạo nên nhiều ngôi sao 5 cánh của điện hình ảnh Hong Kong.

Game Gamblers Play (1974)

Games Gamblers Play là tập phim cổ điển tạo thành tiền đề mang đến hai nghệ sỹ Hứa tiệm Văn cùng Hứa tiệm Kiệt - người trong tương lai trở thành trong số những diễn viên hài nổi tiếng nhất Hong Kong.

Xem thêm: Top 12 Phim Tình Cảm Âu Mỹ Hay, Đáng Xem Phim Lẻ Âu Mỹ Hay Nhất

Trong phim, hai bạn bè sử dụng trò bịp để cờ bội bạc và sau đó bị tống vào tù. Sau thời điểm ra tù, bọn họ thử vận may cùng với mạt chược, bài bác cẩu… Tuy thành công xuất sắc về phương diện doanh thu, phim hài game Gamblers Play từng bị báo chí truyền thông Hong Kong tiến độ đó chỉ trích là “cổ vũ cho sự tha hóa, làm cho giàu bằng cách cờ bạc”.

SCMP lại nhận định rằng nét diễn của đồng đội nhà họ hứa là khuôn mẫu mang đến những tập phim cờ bạc đãi sau này.

Chí tôn vô thượng (1989)

Chí tôn vô thượng là tập phim của vương vãi Tinh reviews trước Thần bài khoảng chừng nửa năm.

Trong phim, giữ Đức Hoa cùng Đàm Vịnh Lân đóng góp chính. Chúng ta hóa thân thành nhì tay cờ bạc giỏi nhất châu Á, được sòng bạc tình ở Las Vegas thuê để khiến băng đảng Nhật bạn dạng đang làm mưa làm gió ở đó đề nghị phá sản.

Tuy yếu tố cờ tệ bạc của bộ phim truyện bị thua cuộc so với mẩu chuyện trả thù, băng đảng yakuza khét tiếng Nhật bạn dạng nhưng đó cũng là bộ phim truyền hình đáng xem, cùng “vũ trụ cờ bạc” của đạo diễn vương Tinh.

Thánh bài xích (1990)

Bộ phim Thần bài sản xuất tiền đề mang lại sự trở nên tân tiến của dòng phim cờ bạc tình Hong Kong. Song, thành quả này ngoài ra bị thua cuộc bởi bạn dạng chế lại do cặp đôi Châu Tinh Trì - Ngô mạnh Đạt đóng chính.

tập phim thậm chí còn đạt lệch giá nhiều hơn bản Thần bài của Châu Nhuận phân phát (nếu không tính lạm phát).

*
*

Châu Tinh Trì với Lưu Đức Hoa cũng chính là hai ngôi sao tạo tiếng vang với phim chủ thể cờ bạc.

Nhân đồ gia dụng Tả Tụng Tinh trong Thánh bài là vai diễn đột phá của Châu Tinh Trì. Đây cũng là tập phim giúp anh trở thành ngôi sao sáng nổi tiếng tuyệt nhất Hong Kong trong năm 1990.

Trong phim, Châu Tinh Trì đóng vai đấng mày râu trai với tài năng nhìn xuyên thấu. Anh hi vọng giúp Chú tía (Ngô khỏe mạnh Đạt) làm cho giàu sinh hoạt Hong Kong nhờ kỹ năng bịp bợm. Kế hoạch tưởng chừng êm đẹp cho đến khi chiến thắng của Tinh bị những ông trùm cờ bạc đãi chú ý.

Thần bài trở lại (1990)

Với thành công xuất sắc vang dội của Thần bài xích Thánh bài, câu hỏi phần tiếp theo được tiến hành là điều tất yếu.

Tuy nhiên, phần tiếp sau của Thần bài xích 2 lại phát triển nhân đồ vật của Châu Tinh Trì vào Thánh bài, thay vị Thần bài Cao Tiến của Châu Nhuận Phát.

trọng tâm niệm phát tài (2002)

Mặc mặc dù đạo diễn Đỗ Kỳ Phong tạo dựng tên tuổi dựa vào những tập phim kinh dị, hành động như Sinh hỏa xóm hội đen, ông cũng không lắc đầu được sức cuốn hút của chiếc phim cờ bạc.

Phim của Đỗ Kỳ Phong quy hợp dàn diễn viên tuyệt hảo gồm lưu giữ Đức Hoa, giữ Thanh Vân, Cổ Thiên Lạc và Lương Vịnh Kỳ. Tập phim được phát vào lúc Tết Nguyên đán 2002. Sòng bạc tình đã được gửi sang trận đấu trên bàn mạt chược.

Trong phim, lưu lại Đức Hoa rước tên thật, đi kèm theo biệt danh binh lực Mạt chược. Anh đóng góp vai người bất bại vào trò cờ bạc và chỉ chiến bại khi bị bạn nữ mắng. Anh cố gắng tìm lại vận may cùng giúp anh trai đem lại số tiền đã bị lừa.

*

Phim tivi bài tệ bạc Nhất đỏ nhì black (Trần Đình Uy với Lữ Tụng Hiền đóng chính) bởi ATV cấp dưỡng cũng danh tiếng không kém.

Đến nay, dù đang 31 năm ngày Thần bài lên sóng, cái phim này tuy không còn thịnh hành, cơ mà những bộ phim truyện và 1 loạt tên tuổi lừng danh như giữ Đức Hoa, Châu Nhuận Phát, Châu Tinh Trì, nai lưng Đình Uy cùng Lữ Tụng hiền đức (bản truyền hình)... đã chứng minh sức hút 1 thời của thể nhiều loại phim này.