“Truyện cổ tích” là đa số câu truyện được dân gian được nói lại từ bỏ đời này tắt thở khác, hẳn trong chúng ta mỗi nhỏ người vn đều nghe biết những câu chuyện cổ tích: thánh gióng, cây tre trăm đốt, tấm cám….Bạn đã xem: Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích

Những câu truyện cổ tích ly kỳ thu hút dạy cho họ biết cách lưu ý đến tích rất về cuộc sống, sống phía thiện, còn ác mang thì ác báo. Hiện thời những câu truyện cổ tích được viết thành sách, gửi vào bài giảng cùng còn được vẽ tranh minh họa.

Bạn đang xem: Vẽ minh họa truyện cổ tích lớp 8

Dưới đây mời các bạn cũng ngắm nhìn các tranh vẽ tranh minh họa truyện cổ tích gần cận nhất và đẹp tuyệt vời nhất nhé!

Mình tất cả tổng hợp 200 ++ tranh vẽ minh họa truyện cổ tích, gồm cả tranh tô màu, bản thân sẽ đặt ở gần cuối bài xích viết, bạn có thể tải về dùng.

Mục Lục

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích Thánh Gióng

Thời Hùng Vương thứ 6, nước Tàu lịch sự sâm chỉ chiếm nước ta, Vua Hùng sai người đi khắp nước mời hiền khô tài phòng giặc nước ngoài sâm.

Ở thôn Phù Đổng, Sóc Sơn, một bà lão đã béo tuổi nhưng chưa có con, một hôm bà ra ruộng thấy có vết chân rất to lớn, bã lão thấy lạ đề nghị ướm thử chân bản thân vào dấu chân béo đó. Về đến nhà bà lão tất cả thai và sinh ra một cậu nhỏ nhắn đặt tên là Gióng, Gióng lên tía không biết nói.

Xem thêm: 10 Cách Phục Hồi Da Mặt Hư Tổn Thương Hiệu Quả, Bí Quyết Phục Hồi Da Hư Tổn Bằng Thiên Nhiên

Mội hôm sứ trả đi chiêu mộ hiền tài, tự nhiên Gióng nói với bà bầu mời sứ giả mang lại để đi đánh giặc, Gióng bảo với sứ đưa về đúc cho một áo ngay cạnh sắt, con ngựa sắt, thanh gươm sắt mang tới cho chàng để đánh giặc. Bấy giờ Gióng khủng nhanh như thổi cơm ăn không biết no.

Sau khi khuấy tan giặc, Gióng lên núi Sóc, trút bỏ áo quần bay về trời. Ngày nay còn tồn tại đền cúng Thánh Gióng trên Sóc Sơn

(Tóm tắt truyện cổ tích Thánh Gióng)

Dưới đấy là vẽ tranh truyện cổ tích dễ dàng và đơn giản nhất các bạn cùng ngắm nhé


*

Thánh Gióng bự nhanh như thổi
*

Thánh Gióng khoác áo gần cạnh sắt, cưới chiến mã sắt, nhổ tre bên đường đánh giặc
*

*

*

Vẽ tranh minh hoạ truyện cổ tích thánh gióng

Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích cây tre trăm đốt

Tóm tắt câu chuyện: câu chuyện kể về một anh nông dân làm thuê cho 1 lão Phú Ông tuy thế tính tình keo kiệt, anh nông dân chuyên cần thật thà có tác dụng việc mang về rất những của cải cho lão, mà lại tính tình lão keo kiệt nên ko trả tiền công cho anh đề nghị bèn lừa anh nông dân đi tìm kiếm cây tre trăm đốt về sẽ cho cưới phụ nữ lão.

Anh nông dân thật thà vào rừng tìm, tuy vậy là không tồn tại cây tre như thế nào trăm đốt, anh khổ cực ngồi khóc. Bụt chỉ ra hỏi anh liền đề cập lại mẩu chuyện và bụt sẽ dặn anh chặt 100 đốt tre và 2 câu thần chú

Về cho nhà anh nông dân thấy lão Phú Ông đang tổ chức tiệc gả phụ nữ cho một gã nhà giàu khác. Biết bản thân bị lừa, anh liền để 100 đốt tre với đọc thần chú “khắc nhập, tương khắc nhập” lập tức các đốt tre nối lại cùng nhau thành cây tre trăm đốt, lão Phú Ông cùng mọi bạn lại gần sờ vào cây tre, anh dân cày liên phát âm thần chú “khắc nhập, khắc nhập” toàn bộ đều bị bám dính cây tre. Lão Phú Ông sẽ phải than khóc van xin với hứa gả phụ nữ cho anh nông dân, anh nông dân đọc thần chú “khắc xuất, khắc xuất” toàn bộ mọi tín đồ và cây tre liền trở lại như bình thường. Với từ đó anh dân cày sống hạnh phúc với phụ nữ Lão.

Cùng xem tranh vẽ minh hóa truyện cổ tích cây tre trăm đốt


Tranh vẽ phú ông bị anh nông dân hô “khắc nhập, tự khắc nhập” bị kết dính cây tre trăm đốt

Vẽ tranh minh họa truyện Tấm Cám

Truyện cổ tích Tấm Cám một câu truyện dân gian Việt Nam được nhiều người nghe biết nhất, câu truyện kể về Tấm một người hiền từ bị Dì Ghẻ với Cám 2 người ác nghiệt luôn sai bảo, quấy rầy Tấm. Câu truyện này muốn giáo dục con người ta làm điều thiện thì sẽ luôn gặp mặt được hầu như điều tốt đẹp, làm điều ác có khả năng sẽ bị ác giả ác báo. Dưới đấy là vẽ tranh minh họa truyện cổ tích tấm cám


Vẽ tranh minh họa truyện cổ tích tấm cám
Tranh vẽ minh họa cảnh bà gì ghẻ chặt cây cau sợ Tấm