Lịch sử Ủy ban thương mại dịch vụ Liên bang Hoa Kỳ (FTC)? chính sách của Ủy ban thương mại Liên bang Hoa Kỳ?


Ủy ban dịch vụ thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) là một trong tổ chức được ra đời với mục tiêu chống các hành vi phòng cạnh tranh. Vậy biện pháp về lịch sử vẻ vang Ủy ban dịch vụ thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC), bề ngoài của lịch sử hào hùng Ủy ban dịch vụ thương mại Liên bang Hoa Kỳ được quy định như vậy nào. Bài viết dưới phía trên của hiện tượng Dương Gia đã đi vào tò mò các khí cụ liên quan sẽ giúp đỡ người đọc hiểu rõ hơn về Ủy ban thương mại Liên bang Hoa Kỳ nêu trên.

Bạn đang xem: Giới thiệu về ủy ban thương mại liên bang hoa kỳ

*
*

Luật sư tư vấn điều khoản miễn phí qua điện thoại cảm ứng 24/7: 1900.6568

1. Lịch sử Ủy ban thương mại dịch vụ Liên bang Hoa Kỳ (FTC)?

Kể từ khi được ra đời vào năm 1914 vì Tổng thống Woodrow Wilson, Ủy ban thương mại Liên bang (FTC) đã bảo đảm người tiêu dùng, nhà đầu tư và công ty lớn khỏi những hành vi chống tuyên chiến đối đầu như độc quyền, sáp nhập độc quyền, ấn định giá, gian lậu thầu, quảng cáo ăn lận và hoặc lừa đảo, cùng tuyên bố thành phầm vô căn cứ. Những tác dụng quan trọng này góp nền tài chính Hoa Kỳ quản lý và vận hành trơn tru, bình yên và vô tư cho doanh nghiệp, khách hàng và bên đầu tư.

– các ngày đầu của Ủy ban thương mại dịch vụ Liên bang được thành lập như sau:

Động lực lúc đầu cho việc thành lập và hoạt động và ban hành thành cách thức của FTC là nhu yếu thực thi lại, quy định và hiểu rõ trong những điều khoản ví dụ những gì mà Đạo hình thức chống chọn lọc Sherman trước đó với Đạo khí cụ chống độc quyền Clayton cấm. Cả hai giải pháp đều cấm các hoạt động kinh doanh rất có thể hạn chế hoặc các loại bỏ đối đầu và cạnh tranh gây vô ích cho fan tiêu dùng, nhà chi tiêu và nền tài chính nói chung. Sự phẫn nộ thoáng rộng của công chúng so với việc lấn dụng những luật này với các chuyển động kinh doanh chống đối đầu đang diễn ra vi phạm những luật trước này cũng buộc Wilson phải hành vi chống lại những quỹ tín thác và độc quyền.

Lúc đầu, FTC được giao trọng trách ngăn chặn hoặc giải thể những công ty sản phẩm hiếm và khởi khiếu nại dân sự so với những tín đồ vi phạm. Những công ty độc quyền, về phiên bản chất, là phản tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh và vì thế gây tổn sợ hãi đến tiện ích của quý khách hàng và nhà đầu tư cũng như so với nền kinh tế tài chính nói chung. Một công ty độc quyền rất có thể quyết định giá tiêu dùng, kiểm soát quality và phân phối.

Trong hồ hết thập kỷ tiếp theo, lúc nền kinh tế tài chính Mỹ trở nên phức hợp hơn cùng phát triển mạnh mẽ thông qua thay đổi công nghệ, tăng năng suất và thu nhập cá nhân cá nhân, việc mở cửa ngày càng nhiều thị trường nước ngoài có lợi, FTC cũng mở rộng và đảm nhận thêm các tác dụng và trách nhiệm.

– những chức năng bổ sung cập nhật của FTC:

+ thực thi pháp luật: FTC tất cả quyền khởi kiện dân sự ra tand liên bang để đảm bảo bồi thường tài bao gồm và hình phạt đến các cá nhân hoặc cho những đương sự kiện bọn bị thiệt sợ hãi bởi những người vi vi phạm luật hiện hành. Các khoản chi phí phạt cùng trừng phạt đối với những người vi phạm luật do tandtc đưa ra, thay vì trực tiếp vày FTC.

+ Điều tra: Để đáp ứng nhu cầu các khiếu nại từ tín đồ tiêu dùng, doanh nghiệp, hiệp hội thương mại dịch vụ hoặc những nguồn không giống hoặc thông qua bằng chứng về hành động sai trái, FTC hoàn toàn có thể điều tra một công ty lớn để khẳng định tính hòa hợp lệ của buộc tội hoặc buộc tội và khuyến cáo hành cồn tiếp theo so với người bị cáo buộc phạm luật (chẳng hạn như kiện tòa án), nếu minh chứng đảm bảo. FTC có thể phát hành lệnh hoàn thành và diệt bỏ đối với các doanh nghiệp lớn bị phát hiện sử dụng những hành vi không công bình hoặc đông đảo doanh nghiệp vi phạm những quy chế tinh giảm khác.

+ Internet: khoác dù phần lớn những năm 1990, thương mại internet ko được tuân theo các quy định của FTC, tài liệu do FTC phát triển vào năm 2000 cho biết mức độ vâng lệnh thấp 20% so với các quy định hiện hành giữa những doanh nghiệp dựa vào internet. Khi kinh doanh internet mở rộng và trở thành một trong những phần lớn rộng trong tổng thành phầm quốc nội, những quy định FTC new dự loài kiến ​​sẽ được áp dụng.

+ giám sát và Giám sát: Một tính năng quan trọng của FTC là liên tục theo dõi và giám sát xã hội doanh nghiệp so với các hành động vi bất hợp pháp luật và những hành vi ko công bằng. Bên cạnh các tính năng chống cạnh tranh, FTC cũng nỗ lực thực thi lệnh cấm pr sai thực sự và các yêu cầu công bố thông tin không thiếu thốn trong những giao dịch và vận động kinh doanh không giống nhau – định giá, nhượng quyền và quảng cáo, trong các nhiều chuyển động khác.

+ tìm kiếm sự thật: trong số những thập kỷ ngay gần đây, sự cách tân và phát triển với tốc độ nhanh lẹ của những ứng dụng công nghệ cao trong nạm giới sale đã đòi hỏi phải được giáo dục đào tạo liên tục cho người sử dụng những thiết bị công nghệ cao cùng cả FTC. Với bài toán tích lũy các dữ kiện và thông tin về các công nghệ này và các hoạt động kinh doanh liên quan đến chúng, FTC được trang bị tốt hơn để ban hành các quy định bảo vệ thích hợp. Kết quả của nhiều hoạt động FTC vào các lĩnh vực được trích dẫn sinh hoạt trên đã chứng tỏ bổ ích cho công chúng. Một vụ kiện thành công vì chưng FTC đưa ra chống lại ngành công nghiệp dung dịch lá đã ngừng quảng cáo dung dịch lá nhắm vào thanh thiếu niên với thanh thiếu thốn niên.

Xem thêm: Mỹ Phẩm Dành Cho Da Nhạy Cảm, Da Nhạy Cảm Nên Dùng Mỹ Phẩm Nào

+ Nhắm kim chỉ nam Sáp nhập: Cũng nằm trong sự đo lường của FTC là những vụ sáp nhập đã làm được hoàn tất giữa những thập kỷ gần đây, ví dụ như hợp duy nhất Exxon-Mobil cùng cuộc hôn nhân gia đình của Boeing-McDonnell Douglas với American Online cùng với Time Warner. FTC bảo đảm rằng ko có bất kỳ vi phạm nào về chống chọn lọc hoặc phạm luật chống độc quyền trong câu hỏi sáp nhập những công ty này.

+ Thành phần và cấu trúc: Một ủy ban bao gồm năm thành viên đo lường và thống kê do tổng thống Hoa Kỳ bổ nhiệm làm chủ các buổi giao lưu của FTC. Từng thành viên ủy ban phục vụ nhiệm kỳ bảy năm và nên được Thượng viện phê chuẩn. Một công ty tịch, được lựa chọn vì chưng tổng thống, được trao quyền để bổ nhiệm một người đứng đầu điều hành chuyển động như một người có quyền lực cao điều hành. Những ủy viên phải chấp thuận việc ngã nhiệm.

2. Bề ngoài của Ủy ban thương mại Liên bang Hoa Kỳ:

Ba hình thức của Ủy ban thương mại Liên bang Hoa kỳ như sau:

– Cục đảm bảo an toàn Người tiêu dùng đảm bảo người chi tiêu và sử dụng chống lại những hành vi lừa đảo hoặc marketing không công bằng. Theo ủy quyền của FTC, bao hàm quảng cáo lừa đảo và chiếm đoạt tài sản và những tuyên bố về sản phẩm và dịch vụ gian lận.

– Cục cạnh tranh điều tra và nỗ lực ngăn chặn các hành vi kinh doanh phản cạnh tranh, ví dụ như độc quyền, ấn định giá và những vi phạm lao lý tương tự, có thể ảnh hưởng tiêu rất đến đối đầu thương mại. Các vi phạm hình sự vào các nghành nghề dịch vụ này được cách xử lý bởi thành phần chống độc quyền của bộ Tư pháp Hoa Kỳ, cơ quan bắt tay hợp tác với viên Cạnh tranh.

– Cục tài chính phối hợp với Cục cạnh tranh để nghiên cứu tác động kinh tế của các sáng loài kiến ​​xây dựng vẻ ngoài FTC và phương tiện hiện hành. Đối với sự việc sáp nhập và tải lại trong số ngành quan trọng – ví dụ như viễn thông – câu hỏi sáp nhập xảy ra trong trường vừa lòng hạn chế thương mại hoặc định vị độc quyền hoàn toàn có thể có ảnh hưởng lớn cho nền tởm tế.

Lợi ích – và Lạm dụng – của FTC Oversight: Có được không ít quyền thống trị hơn giữa những năm qua, FTC đã phi vào giai đoạn tầm nã tố cùng trừng phạt tích cực và lành mạnh vào đầu trong thời gian 1970. Tuy nhiên, vào cuối thập kỷ này, đông đảo lời chỉ trích về chuyển động tích cực của FTC đã ngày càng tăng trong cộng đồng doanh nghiệp và Quốc hội. Trong các các hành vi của FTC bị chỉ trích là câu hỏi ủy ​​ban ban hành các quy định so với ngành dầu khí có ảnh hưởng, một ngành góp phần lớn vào GDP và doanh thu từ thuế.

Các bên phê bình vào cuối trong thời hạn 1970 cho rằng FTC vẫn trở cần quá quyền lực, vượt thiếu nhạy bén với nhu cầu của công ty và công chúng, và hoạt động gần như chủ quyền với ít sự tính toán của Quốc hội hoặc tổng thống. Do đó, vào nhiệm kỳ đầu tiên của Ronald Reagan, FTC sẽ phải phụ trách trước (và bên dưới sự điều hành và kiểm soát của) tổng thống. Một thái độ FTC new cũng xuất hiện trong số những năm tiếp theo, kia là bắt tay hợp tác hơn cùng với các lợi ích kinh doanh mà không tự bỏ những chức năng bảo đảm an toàn của nó. Sau cuối trở nên quan trọng như tính năng chống đối đầu của nó, việc thống kê giám sát và thực thi các hành vi vi phạm gian lận của chúng ta đã đổi mới một chuyển động chính của FTC.

Ủy ban thương mại Liên bang hỗ trợ các biện pháp bảo vệ quan trọng theo chính sách định so với người tiêu dùng, đơn vị đầu tư, công ty lớn và nền kinh tế tài chính nói chung. Nó cũng bảo đảm các cách thức được tuân thủ nghiêm ngặt. Đồng thời, FTC không hoạt động như một trở trinh nữ cho việc tiến hành sale trên thị trường tự bởi của Mỹ. Với vấn đề FTC hoạt bát hơn trong số chức năng thống trị và thực thi, những doanh nghiệp, công ty đầu tư, người tiêu dùng và nền tài chính đều thừa hưởng lợi và gồm tiềm năng phát triển thịnh vượng.

Trên đây là toàn bộ nội dung support của điều khoản Dương Gia về các vấn đề liên quan đến lịch sử dân tộc Ủy ban thương mại dịch vụ Liên bang Hoa Kỳ (FTC), phương pháp của lịch sử dân tộc Ủy ban dịch vụ thương mại Liên bang Hoa Kỳ và những vấn đề liên quan khác.