Hiện nay ở Việt Nam đã có rất nhiều trường Đại Học theo hướng đào tạo quốc tế, cơ sở vật chất tối ưu, môi trường học tập chuyên nghiệp. Song các SV theo học tại đây cũng phải trả một khoản học phí rất cao. Hãy cũng Kênh Tuyển Sinh điểm qua những ngôi trường có mức học phí đắt đỏ nhất Việt Nam nhé!

> Xét tuyển Đại Học không cần điểm thi tốt nghiệp 

> Điểm trúng tuyển của trường ĐH Y Hà Nội dự kiến cao hơn năm trước

1. Vin University 

*

Trường Vin University là ngôi trường có học phí đắt đỏ nhất Việt Nam

Dù đa phần mới nghe đều cho rằng, mức học phí này thì cho con đi du học nước ngoài, nhưng khi tìm hiểu kĩ không ít người đã ủng hộ. VinUni hướng với đào tạo các sinh viên tinh hoa, loại hồ sơ và phỏng vấn ngay từ điểm đầu vào với số lượng tuyển sinh rất ít (300 chỉ tiêu/năm). Trường đầu tư xây dựng trên những chuẩn mực cao nhất của thế giới về nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và mức độ quốc tế hóa và đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với các trường đại học lớn trên thế giới trong đó có hai đối tác chính là Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania, thuộc nhóm Đại học Ivy League.

Bạn đang xem: Trường đại học mắc nhất việt nam

2. Trường Đại Học Fulbright Việt Nam

Đứng vị trí thứ 2 là đại học Fullbright Việt Nam có trụ sở tại 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh. Theo thông tin từ phía nhà trường, mức học phí của Fulbright phải đảm bảo được chất lượng giảng dạy đẳng cấp quốc tế mà nhà trường mong muốn đem lại cho các bạn sinh viên. Không những vậy, Fulbright sẽ hỗ trợ tài chính cho những sinh viên đủ năng lực mà không đủ điều kiện kinh tế để theo học tại trường.

*

Học phí chương trình Cử nhân của năm học 2020-2021

3. Đại học Mỹ tại Việt Nam (AUV)

AUV với mức học phí khoảng 160 triệu đồng/kỳ (thay đổi theo từng ngành) cho 2 kỳ học trong năm đầu. Năm 2016 là năm AUV bắt đầu mùa tuyển sinh đầu tiên với cơ sở đào tạo duy nhất tại 299 Đường Trần Đại Nghĩa, Phường Hoà Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng. Liên hệ với bộ phận Tuyển sinh của AUV để được tư vấn thêm về Học phí cũng như Học bổng của trường.

4. Đại học RMIT

702 Nguyễn Văn Linh, Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Handi Resco Building, 521 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

*

Trường ĐH RMIT tại TP. Hồ Chí Minh

RMIT là ngôi trường không chỉ nổi tiếng với cơ sở vật chất vượt trội, mà còn sở hữu mức học phí cao chót vót. Theo công bố trên website của trường, học phí toàn khoá chương trình đại học năm 2020 các ngành thấp nhất vào khoảng hơn 867 triệu đồng, một số ngành lên đến hơn 1,1 tỷ đồng (như các ngành thuộc khoa Khoa học và Công nghệ). Tính ra mức học phí trung bình của trường thấp nhất rơi vào khoảng > 96 triệu đồng/ kỳ. 

Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

5. Đại học Việt Pháp

Một năm sinh viên có 2 kỳ học, mỗi kỳ học vào khoảng 23,3 - 48,9 triệu đồng/kỳ. Dù mức học phí của các trường khá cao nhưng vẫn được nhiều sinh viên và phụ huynh lựa chọn bởi cơ hội học tập, làm việc rộng mở tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp.

6. Đại học quốc tế Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn (tên tiếng Anh: Saigon University) là một trường đại học công lập đa ngành, đa cấp tại TPHCM. Đây là cơ sở đào tạo trực thuộc Ủy ban Nhân dân TPHCM và chịu sự quản lý về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Ngôi trường đứng vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng. 

Học phí học kỳ I năm học 2020 - 2021 của trường ĐH Quốc Tế Sài Gòn

Sinh viên thanh toán học phí qua máy POS (cà thẻ) tại Lewis Campus (8C Tống Hữu Định, P.Thảo Điền, Q.2, TPHCM). Bên cạnh việc thu học phí trường còn phụ thu thêm nhiều khoản phí khác như: đồng phục thể dục, đồng phục sự kiện, sách tiếng Anh kĩ năng,..

7. Đại học Anh Quốc (BUV)

BUV là trường đại học 100% vốn đầu tư nước ngoài, sinh viên được cấp bằng cử nhân trực tiếp từ ĐH Staffordshire và ĐH London (Vương quốc Anh).

Mức học phí của BUV rơi vào khoảng từ 92,7 triệu đến 150,7 triệu đồng/kỳ tùy chuyên ngành và đối tác cấp bằng. Theo ước tính, bạn sẽ phải bỏ ra tổng số tiền khoảng từ 775 triệu cho các chương trình cử nhân của ĐH Staffordshire và 1,1 tỷ đồng cho chương trình của ĐH London học tại BUV. Campus của BUV hiện đặt tại khu đô thị Ecopark, Hưng Yên.

Xem thêm: Combo Trắng Da Cấp Tốc Viên Uống Trắng Da Cấp Tốc, Viên Uống Trắng Da

8. Đại học Tân Tạo

Đại học Tân Tạo (có trụ sở tại Tân Đức, Đức Hòa, E.City Đức Hòa Long An) giảng dạy bằng tiếng Anh theo chương trình của Viện Đại học Duke của Hoa Kỳ đào tạo đa dạng ngành nghề: khoa học kỹ thuật, kinh tế, ngôn ngữ,… Mức học phí giữa các ngành học có sự chênh lệch khá lớn. Trong đó, các ngành lĩnh vực Y khoa có mức học phí khoảng 47 triệu đồng/kỳ, các ngành còn lại khoảng 33 triệu đồng/kỳ.

9. Đại học Việt Đức

Năm 2008, chính phủ Việt Nam và chính phủ Cộng Hòa Liên Bang Đức đã hợp tác thành lập trường Đại học Việt Đức tại Lê Lai, Định Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương với mục tiêu cung cấp cho sinh viên Việt Nam một nền giáo dục chất lượng, theo tiêu chuẩn của Đức.

Học phí áp dụng cho sinh viên Việt Nam tại Đại học Việt Đức dao động từ 74-80 triệu đồng/năm (mỗi năm có 2 học kỳ). Như vậy, nếu học những ngành như Quản trị Kinh doanh, Tài chính và Kế toán... sinh viên sẽ phải đóng khoảng hơn 39 triệu đồng/kỳ; nếu học các ngành (Kỹ thuật điện và máy tính, kiến trúc,…) sinh viên sẽ đóng mức học phí thấp hơn vào gần 37 triệu đồng/kỳ.

10. Đại học Hoa Sen

Chiếm vị trí “đẹp” trong bảng xếp hạng này là Đại học Hoa Sen. Trường sở hữu cơ sở chính ở Quận 1 và 4 cơ sở hiện đại, khang trang (tại quận 1, quận 3 và 2 cơ sở cùng ở quận 12) với đầy đủ các điều kiện hỗ trợ học tập tốt nhất cho sinh viên. Mức học phí thấp nhất là ngành Ngôn Ngữ Anh 25,929 triệu đồng/kỳ và cao nhất là ngành Thiết kế đồ hoạ 39,186 triệu đồng/kỳ, các ngành còn lại dao động từ 28 triệu – 35 triệu đồng/kỳ.

11. Đại học Y khoa Tokyo

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam nằm ở vị trí giáp ranh giữa Hà Nội và Hưng Yên tại Khu Đô thị thương mại & du lịch Văn Giang (Ecopark). Học phí hiện tại của trường khoảng 75 triệu đồng/năm bao gồm học phí, phí nhập học cho sinh viên năm đầu, phí cơ sở vật chất, thực tập thực hành. Một năm trường có 2 học kỳ, tương đương sinh viên sẽ đóng khoảng 37,5 triệu đồng/kỳ.

12. Đại học Kinh tế Tài chính TP. HCM (UEF)

Với mức học phí bình quân xấp xỉ 30 triệu đồng/kỳ, mỗi năm học sinh viên Đại học Kinh tế Tài chính TP. HCM sẽ đóng khoảng hơn 60 triệu đồng học phí, nghĩa là vào mức 240 triệu đồng cho 4 năm học.

13. Đại học Việt Nhật

Sinh viên học Đại học Việt Nhật - Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có cơ hội trải nghiệm, học tập và nghiên cứu trong môi trường theo phong cách Nhật Bản; trường nằm tại đường Lưu Hữu Phước, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Học phí một năm 58 triệu đồng, tính ra khoảng 29 triệu đồng/kỳ. Tổng mức học phí cho 4 năm học là 231,2 triệu đồng.

14. Đại học Quốc tế TP. HCM

Đây là trường đại học công lập đa ngành giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Mỗi năm sinh viên đóng học phí khoảng 42 triệu đồng (chương trình do đại học Quốc tế cấp bằng) – 56 triệu đồng (học phí 2 năm đầu tại Việt Nam với chương trình liên kết). Với 2 học kỳ 1 năm, sinh viên trường Đại học Quốc tế TP HCM sẽ đóng khoảng 21 triệu – 28 triệu đồng/kỳ.

15. Đại học FPT

*

Trường ĐH FPT

Mặc cho các trường đại học khác tranh TOP (học phí), ngôi trường bị gán mác “dành cho con nhà giàu” nhiều năm qua - ĐH FPT xếp vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng này do 15 năm qua vẫn giữ mức học phí ổn định $1100/kỳ chuyên ngành (tương đương 25,3 triệu đồng/kỳ)và không có các khoản phụ thu khác.