*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*


Trò chơi: “Nhiều hơn, không nhiều hơn”

39

Mục đích:

Học sinh biết đối chiếu số lượng của những nhóm đồ gia dụng vật;Biết thực hiện từ “nhiều hơn”, “ít hơn” trong những lúc chơi;

Trò chơi: “Em thương hiệu gì?”

9

Mục đích: Củng cụ về phân biệt số lượng những nhóm không quá 5 trang bị vật, đồng thời bước đầu tiên rèn luyện trí nhớ và kĩ năng suy luận xúc tích cho học tập sinh.

Bạn đang xem: Trò chơi toán học lớp 1

Chuẩn bị: 5 dải ruy băng trên đó có vẽ 1, 2, 3, 4, 5 hình trái dâu tây.

Hình thức tổ chức: chọn ra một đội 5 học viên theo lòng tin xung phong, buộc phải lấy ở 1 tổ đại diện để thi đua giữa những tổ.

Cách tiến hành: Khi bước đầu trò chơi, cô giáo buộc xung quanh đầu từng em một dải ruy băng. Trong thời gian ngắn nhất, những em bắt buộc đếm số dâu tây trên nón của 4 chúng ta kia và nhanh lẹ đoán ra trên mũ của chính bản thân mình có mấy quả dâu tây. Trường hợp đoán được trên mũ của bản thân có 3 quả dâu tây, thì em đó nói: “Tôi là quả dâu tây thiết bị 3 ”.

Tổng kết trò chơi:

Người đoán trước tiên được 3 điểmNgười đoán trang bị hai được 2 điểmNgười đoán ba được một điểm

Trò chơi thi vẽ đẹp

14

Mục đích: Củng núm thứ tự các số vào phạm vi 10, bên cạnh đó rèn luyện kĩ năng ghi nhớ, óc quan tiền sát, tinh thần đồng đội đến học sinh.

Chuẩn bị:

ba tấm bìa bên trên đó tất cả đánh số từ là 1 đến 10 theo một trang bị tự nào đó để khi nối các điểm lại sẽ được hình một con vật, đồ vật vật,…

Trò chơi : Ai nhanh hơn

12

Mục đích: nhằm củng cố gắng cho bài bác hoc: Giúp học viên nhận biết và đọc tên được những hình vuông, hình trụ và hình tam giác. Trường đoản cú đó nhận biết các hình này qua thứ thật.

Chuẩn bị: 5 hình vuông, 5 hình tròn, 5 hình tam giác.

Cách chơi:

Giáo viên lắp lên bảng 5 hình vuông, 5 hình tròn, 5 hình tam giác.

Gọi 3 học sinh lên bảng nêu rõ nhiệm vụ: mỗi em chọn 1 loại hình:

HS1: lựa chọn hình tam giác.HS2: lựa chọn hình vuông.

Trò đùa 2: ráng tay nhau xếp hình.

8

Mục đích: Rèn luyện kỹ năng nhận dạng và chế tạo ra dựng biểu tượng về các hình: hình tròn, hình vuông, hình tam giác.

Xem thêm: Địa Chỉ Bán Kéo Cắt Cành Trên Cao Hà Nội & Tphcm, Kéo Cắt Tỉa Cành, Hái Trái Trên Cao Nhật Bản

Chuẩn bị: Không cần chuẩn bị bất cứ đồ sử dụng nào.

Cách chơi: Chia lớp làm hai dãy. Mỗi hàng cử 1 nhóm có rất nhiều hơn 5 các bạn lên chơi. Giáo viên điện thoại tư vấn tên của một hình như thế nào đó, chẳng hạn hình tam giác ( hoặc hình vuông, hình tròn trụ ). Mỗi nhóm suy nghĩ xem hãy lựa chọn bao nhiêu người là đủ để có thể xếp được thành các hình tam giác ( hoặc hình vuông, hình tròn trụ ) người này nắm tay tín đồ kia để chế tạo thành hình ao ước muốn.

Cách tính điểm:

Nhóm nào chọn số fan hợp lí cho mỗi hình theo yêu ước được 10 điểm.Nhóm nào xếp cấp tốc và xếp đẹp thì được đôi mươi điểm

Trò nghịch “Ong kiếm tìm hoa”

5

Mục đích:

Củng cố, tự khắc sâu kỹ năng về các phép tính cộng, trừ vào phạm vi 10.Rèn luyện kỹ năng tính toán ghi lưu giữ và tinh thần đồng đội.

Chuẩn bị:

15 chú ong trên mình có ghi những phép tính, khía cạnh sau gắn thêm nam châm;

Trò chơi: bác nông dân giỏi

3

Mục đích: Học sinh biết dùng thước chia cm nhằm đo đoạn thẳng.

Chuẩn bị: 3 tờ bìa hình chữ nhật phương diện sau bao gồm bông hoa điểm 10, 3 thước thẳng chia cm.

Cách chơi:

Giáo viên phân chia lớp làm 3 nhóm, yêu cầu các nhóm cử thay mặt 1bạn thâm nhập chơi.Giáo viên treo tờ bìa đang định size và nói: Một bác nông dân được hợp tác và ký kết xã chia cho một miếng vườn hình chữ nhật nhưng chưa rõ size là bao nhiêu. Em hãy giúp chưng ấy đo lại thửa ruộng bên mình.

Trò chơi: “Kết bạn”

4

Mục đích:

Luyện tập về tính nhẩm, tính nhanh những phép tính cộng, trừ (không nhớ) trong phạm vi 100.Luyện tinh mắt và kỹ năng suy luận xúc tích và ngắn gọn cho học tập sinh.

Chuẩn bị: 9 loại thẻ hình chữ nhật, size 10 x 15 cm, gồm dây đeo. Trên thẻ tất cả ghi các phép tính chia làm 3 nhóm, các phép tính cùng nhóm là các phép tính có tác dụng giống nhau.

Hình thức tổ chức: Chọn ra 9 em theo lòng tin xung phong.

Cách tiến hành: Giáo viên phát cho từng học sinh một thẻ, học sinh đeo thẻ của chính bản thân mình trước ngực, mặt tất cả phép tính cù ra ngoài. Từng em nhẩm tính các phép tính trên những thẻ của người sử dụng và của mình. Khi nghe đến hiệu lệnh: “Kết bạn” những em phải lập cập tìm các bạn nào gồm cùng tác dụng với bản thân thì kết thành một nhóm.

Tổng kết trò chơi:

Giáo viên cùng học sinh cả lớp phân chiến thắng thua:

Trò chơi: Truyền điện

3

Mục đích:

Luyện tập cùng củng cố tài năng làm các phép tính cộng trừ không nhớ dạng 14 + 3 (hoặc 17 – 7; 17 - 3 )Luyện bức xạ nhanh ở những em

Chuẩn bị: không cần chuẩn bị ngẫu nhiên đồ sử dụng nào

Cách chơi: Các em ngồi trên chỗ. Thầy giáo gọi bắt đầu từ 1 em xung phong. Ví dụ: em A xướng to một số ít trong phạm vi 100 ví dụ điển hình “12” với chỉ cấp tốc vào em B ngẫu nhiên để “truyền điện”. Từ bây giờ em B nên nói tiếp, ví dụ như “cộng 5” rồi lại chỉ nhanh vào em C bất kỳ. Gắng là em C nên nói tiếp “bằng 17”. Nếu như C nói đúng thì được quyền xướng to 1 số như A rồi chỉ vào một bạn D nào đó để “truyền điện” tiếp. Cứ làm như thế nếu khách hàng nào nói không đúng (chẳng hạn A nói “12” truyền mang lại B, mà B nói cùng “9”, tức là sai dạng tính hoặc là C đọc kết quả tính sai) thì buộc phải nhảy lò cò một vòng từ bỏ chỗ của bản thân lên bảng. Chấm dứt khen và thưởng một tràng vỗ tay mang đến những chúng ta nói đúng cùng nhanh.

Lưu ý:

Trò chơi này sẽ không cần phải sẵn sàng đồ dùng, giáo rứa ..Trò đùa này hoàn toàn có thể áp dụng được vào nhiều bài (Ví dụ : Luyện tập các bảng cộng, trừ trong phạm vi 10 ) và hoàn toàn có thể thay đổi hình thức “truyền”. Lấy ví dụ như :1 em hô to “5 + 2” và chỉ còn vào em tiếp theo để truyền thì em này chỉ câu hỏi nói công dụng “bằng 7”. Hay “17 - 7 ” truyền vào bạn tiếp sau nói “bằng 10”.

Trên đấy là top 15 trò nghịch trong dạy học Toán cho học viên lớp 1 hay và thú vị nhất. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp ích nào đó cho bạn!


chia sẻ lên facebook Báo lỗi vietnamnetjobs.com
trò chơi trong dạy dỗ học toán cho học sinh lớp 1 học viên lớp 1 hay nhất trò đùa môn toán