Trẻ bị bẹp đầu hay méo đầu là hiện tượng lạ rất dễ gặp gỡ phải sinh sống trẻ sơ sinh, hiện tượng này sẽ không gây tác động đến hệ thần kinh tuy nhiên lại tạo mất thẫm mỹ cho bé bỏng sau này. Vậy bà bầu phải làm sao khi đầu bé nhỏ bị méo mó?


*
các dạng đầu bẹp thịnh hành ở con trẻ sơ sinh


Nguyên nhân khiến đầu nhỏ xíu méo mó

Hộp sọ của bé sơ sinh còn rất mềm, cho nên việc nằm vượt lâu ở 1 tư cố kỉnh sẽ làm tác động đến bản thiết kế đầu. Quanh đó ra, rất có thể do đầu của nhỏ bé bị nghiêng sang một bên phía trong bụng bà mẹ hay bé bị chấn thương trước hoặc trong quy trình sinh.

Bạn đang xem: Trẻ sơ sinh bị méo đầu phải làm sao

Bé nằm ngửa trong một thời gian dài, trọng lượng của đầu tì lên vùng xương phía sau tạo ra bẹp đầu. Bé nằm nghiêng nhiều về một bên cũng làm cho đầu nhỏ xíu bị méo mó.

Do bé bỏng hạn chế cử cồn cổ, có cách gọi khác là chứng vẹo cổ khiến nhỏ nhắn gặp khó khăn trong việc quay đầu. Bạn nên đưa bé xíu đến chưng sĩ ngay để có phương pháp điều trị ham mê hợp.

Nhận biết bé nhỏ bị méo đầu

Tình trạng bẹp đầu rất giản đơn nhận thấy, khi quan giáp kỹ, mẹ sẽ thấy dầu nhỏ xíu bị mất cân đối, phần tai phía mặt đầu cũng bị đưa hẳn về phía đằng trước hoặc một mặt đầu tương đối phình ra.

*

Làm rứa nào khi đầu nhỏ nhắn bị bẹp ?

Tất cả mọi người đều có 1 phần đầu không cân nặng xứng. Hầu hết đầu nhỏ xíu sẽ tự kiểm soát và điều chỉnh lại phần bị ghé khi bé xíu được 6 mon tuổi và ban đầu tập ngồi.


Nhưng nếu như mẹ nhận ra đầu bé bỏng đột nhiên bị xẹp thì người mẹ phải đưa bé bỏng đi gặp gỡ bác sĩ để chắc chắn là rằng không có chuyện gì xấu xảy ra.

Thường xuyên bế nhỏ xíu lúc thức giấc cũng biến thành làm giảm áp lực đè nén cho đầu bé.

Xem thêm: Học Cách Để Có Siêu Năng Lực Ở Người, Cách Để Có Siêu Năng Lực Đặc Biệt, Telekinesis

Bổ sung thêm can xi và vitamin D, thiếu hụt chất bồi bổ cũng là tại sao khiến nhỏ nhắn bị bẹp đầu.

Qua giai đoạn sơ sinh, đầu bé bỏng sẽ trở nên nặng tay hơn với mẹ cần phải có những biện pháp tương thích để điều khiển lại đầu bé. Nếu đề nghị thiết, mẹ hãy đến gặp một bác sĩ chăm khoa thần kinh hoặc thẩm mỹ để giúp điều trị tình trạng này.

Phòng kị bẹp đầu

Liên tục biến hóa tư vắt ngủ của bé, cả buổi ngày lẫn đêm hôm và hoàn hảo nhất không sử dụng dụng cụ xác định đầu bé, còn nếu không sẽ làm cho tăng nguy cơ đột tử nghỉ ngơi bé. Mặc dù nhiên, mẹ hoàn toàn có thể dùng gối lõm dành riêng cho bé nhỏ sơ sinh để giữ đầu bé nhỏ ở giữa, kị nằm lệch về một bên.

Trong dịp bú, mẹ nên đổi bên thường xuyên, như vậy không chỉ là làm giảm áp lực nặng nề lên bầu ngực nhưng còn tiêu giảm tình trạng bẹp đầu cho bé.

Tránh để nhỏ bé ngồi trong ghế nôi, xe nôi tuyệt địu sống lưng quá lâu, đặc biệt quan trọng khi bé nhỏ nhà các bạn có xu hướng ngã đầu về một mặt khi ngồi.

Trong thời gian chơi, mẹ hoàn toàn có thể cho bé nhỏ nằm sấp nhưng buộc phải cảnh giác cao độ, ngừa những việc ngoài ý mong xảy ra. Dìu dịu xoa đầu bé, để đầu bé xíu được “đầy đặn”, tuy thế cần chăm chú tránh xoa quá mạnh, làm ảnh hưởng đến não cỗ của bé.