Trong Tây du ký, Tôn Ngộ ko trừng trị được tương đối nhiều loại yêu quái độc ác, nhưng vẫn có 2 trường hợp khiến Mỹ Hầu Vương chạm mặt phen khốn khó.

Bạn đang xem: Tôn ngộ không thần thông quảng đại


Tây du ký 1986 là bộ phim truyền hình ghê điển, gắn sát với tuổi thơ bao núm hệ. Dù sẽ 35 năm trôi qua, tập phim vẫn được yêu thích và phát các lần trên màn ảnh nhỏ. Với những câu chuyện thú vị xung quanh tác phẩm này vẫn được chỉ dẫn bàn luận, phân tích.

Thầy trò Đường Tăng trê tuyến phố thỉnh kinh gặp rất những loại yêu tinh

Chúng ta phần lớn biết rằng, Tôn Ngộ ko trong Tây du ký kết sở hữu sức khỏe phi thường, biết 72 phép biến hoá, vượt qua nhiều yêu quái, đảm bảo Đường Tăng trên đường thỉnh kinh. Mặc dù vậy, trên phố đi, tất cả 2 yêu thương quái khiến Mỹ Hầu Vương gặp mặt phen khốn khó, phải nhờ việc trợ góp từ Phật Tổ Như Lai.

Phật Tổ Như Lai

Kim Sí Điểu

Kim Sí Điểu là con trai của Phượng Hoàng, tự xưng là cậu của Như Lai Phật Tổ, em trai của Khổng tước đoạt Đại Minh Vương người yêu Tát. Kim Sí Điểu có tác dụng bay cực nhanh. Tôn Ngộ không tồn tại phép cân nặng Đẩu Vân nhún một cái bay 10 vạn 8.000 dặm. Còn Kim Sí Điểu cũng không thua kém khi vỗ cánh một lần vượt 9 vạn dặm, vỗ cánh 2 lần đuổi kịp với bắt được Tôn Ngộ Không.

Kim Sí Điểu từ bỏ xưng là cậu của Phật Tổ, định xâm chiếm cả nơi ở của những vị thần phật. Kim Sí Điểu còn kết nghĩa với nhì con yêu quái lợi sợ khác là Thanh Sư với Bạch Tượng. Thanh Sư nguyên là nhỏ sư tử thứ cưỡi của Văn Thù người yêu Tát. Bạch Tượng là con voi cưỡi của Phổ Hiền người yêu Tát.

Như vậy, cội gác của Kim Sí Điểu rất cừ khôi lại còn được xem như là họ sản phẩm của Phật Tổ Như Lai. Đây cũng là 1 trong những điều khiến Như Lai khó bề “ra tay”. Hơn thế nữa nữa, Kim Sí Điểu chưa hẳn dạng tè yêu “dễ bắt nạt”. Đây cũng là 1 trong số ít những yêu tinh đánh bại được Tôn Ngộ Không.

Xem thêm: Phim Tân Thần Điêu Đại Hiệp 2020 ), Tân Thần Điêu Đại Hiệp Tập 1 Vietsub

Sư Đà Lĩnh bởi vì Đại Bàng Tinh đứng đầu là kiếp nạn khó khăn nhất của thầy trò Đường Tăng

Sau lúc Thanh Sư cùng Bạch Tượng bị thu phục, Kim Sí Điểu vẫn chạy mang lại đại náo Linh đánh Tự khiến cho 500 vị La Hán đề xuất nhận thua trận trước mình. Kim Sí Điểu còn toan thịt Như Lai để chiếm Lôi Âm tự.

Cuối cùng, Phật Tổ Như Lai cũng “vì đại nghĩa không quản tín đồ thân” xuất hiện giúp thầy trò Đường Tăng thu phục Kim Sí Điểu. Ngài không tàn phá mà cảm hóa khiến cho Kim Sí Điểu hiện nay nguyên hình đậu trên vai ngài. Thậm chí, yêu vương này còn được Như Lai mang lại quy y để dìm lễ của chúng sinh mọi Tứ Đại cỗ châu.

Lục Nhĩ Mỹ Hầu

Lục Nhĩ Mỹ Hầu vốn là nhỏ khỉ đá có tới tận 6 mẫu tai, mọi câu hỏi trong thiên hạ chỉ cần đứng một nơi là biết được tường tận. Không ít kế hoạch kín và pháp thuật tu luyện các bị Lục Nhĩ Mỹ Hầu nghe trộm và rèn luyện thành thục. Cũng chính vì vậy nhưng nó có 72 phép biến đổi và công lực đồng nhất Ngộ Không, thậm chí còn tồn tại phần nhỉnh hơn một bậc.

Xét về thực lực, Lục Nhĩ Mỹ Hầu hoàn toàn có thể coi là một trong trong số những yêu tinh mạnh nhất trong số những kiếp nạn cơ mà thầy trò Đường Tăng từng gặp khi nó hoàn toàn có thể đánh ngang cơ với Ngộ Không, chẳng nói câu nào nhưng cũng rất có thể uy hiếp được Đế Thính.

Ngộ Không với Lục Nhĩ đánh nhau cả nghìn hiệp, xuyên suốt từ Đông sang Tây, tự Nam đến Bắc mà không phân chiến hạ bại, cũng không đâu có thể phân biệt nổi ai là Tôn Hành đưa thật! Cả trời đất chỉ có Đế Thính nhìn ra nhưng lại không đủ can đảm nói.

Lục Nhĩ Di Hầu khiến Ngộ Không trọn vẹn bất lực khi giả mạo mình

Cuối cùng cần nhờ đến Phật Tổ Như Lai, cần sử dụng Đại Thiên Am, có công suất vô cùng, được coi là pháp bảo vượt trội nhất trong Tây du ký kết mới rất có thể chỉ ra được thật trả Tôn Ngộ Không. Lúc này, ko hãm lại được sự khó tính của mình, Tôn Ngộ không 1 gậy đánh bị tiêu diệt Lục Nhĩ Mỹ Hầu rồi lại lên đường đưa Tam Tạng đi thỉnh kinh.