Tôi Thấy Hoa đá quý Trên cỏ xanh Cuốn sách viết về tuổi thơ nghèo khó ở một buôn bản quê, cạnh bên đề tài tình yêu quen thuộc, lần đầu tiên Nguyễn Nhật Ánh gửi vào tác phẩm của mình những nhân vật


*

Tôi Thấy Hoa vàng Trên Cỏ Xanh

Ta phát hiện trong Tôi Thấy Hoa quà Trên cỏ xanh một quả đât đấy bất thần và thi vị trẻ trung với phần lớn suy ngẫm đơn giản và giản dị thôi nhưng gần gụi đến lạ. Câu chuyện của Tôi Thấy Hoa đá quý Trên Cỏ Xanh bao gồm chút này chút kia, để ai soi vào cũng thấy bản thân trong đó, hình dạng như lá thư tình đầu đời của cu Thiều chẳng hạn… ngây ngô với khờ khạo.Nhưng Tôi Thấy Hoa tiến thưởng Trên Cỏ Xanh ngoài ra không còn trong trẻo, thuần khiết toàn vẹn của một nhân loại tuổi thơ nữa. Cuốn sách bé dại nhắn vẫn hồn hậu, dí dỏm, ngọt ngào và lắng đọng nhưng lại phảng phất nỗi buồn, về một người cha bệnh tật trốn đơn vị vì không muốn làm khổ vợ con, về một người phụ vương khác giả làm vua bởi đứa con tâm thầm của ông luôn luôn nghĩ bản thân là công chúa,… Những bài học về luân lý, về tình bạn trở đi quay trở về trong day dứt và tiếc nuối.

Bạn đang xem: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Tôi Thấy Hoa vàng Trên Cỏ Xanh ngọt ngào và lắng đọng nhẹ nhàng trong tâm tưởng để rồi ai đã lỡ gọi rồi mà mong mỏi quên đi thì thiệt khó.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” truyện dài mới nhất của phòng văn vừa nhấn giải văn vẻ ASEAN Nguyễn Nhật Ánh – đã làm được Nhà xuất bản Trẻ cài đặt tác quyền và giới thiệu đến fan hâm mộ cả nước.

Cuốn sách viết về tuổi thơ nghèo khổ ở một làng mạc quê, ở kề bên đề tài tình yêu quen thuộc, lần thứ nhất Nguyễn Nhật Ánh đưa vào tác phẩm của chính bản thân mình những nhân đồ dùng phản diện và đề ra vấn đề đạo đức như sự vô tâm, loại ác. 81 chương ngắn là 81 câu chuyện bé dại của gần như đứa trẻ xẩy ra ở một ngôi làng: chuyện về con cóc Cậu trời, chuyện ma, chuyện công chúa và hoàng tử, kề bên chuyện đói ăn, cháy nhà, lụt lội,… “Tôi thấy hoa đá quý trên cỏ xanh” hứa hẹn hẹn đem đến những điều thú vị đối với tất cả bạn đọc nhỏ tuổi và người lớn bằng giọng văn trong sáng, hồn nhiên, giản dị và đơn giản của trẻ con cùng các tình ngày tiết thú vị, bất ngờ và cảm cồn trong suốt rộng 300 trang sách. Cuốn sách, chính vì như thế có sức ám ảnh, thu hút, cuốn hút không thể vứt qua.

Xem thêm: Phương Pháp Nghiên Cứu Định Lượng Cần Biết, Ví Dụ Về Nghiên Cứu Định Lượng

Nguyễn Nhật Ánh trái là đơn vị văn bao gồm nội lực cùng phẩm hóa học của “người chạy marathon”: từng năm giới thiệu một cuốn sách thiếu thốn nhi và mỗi đầu sách đa số thổi bùng ngọn lửa xây dựng trên các kệ sách Việt Nam.

Ông đến biết, giọng văn dung dị, trong sáng, lãng mạn đậm chất trữ tình vẫn là lựa chọn ở Tôi thấy hoa đá quý trên cỏ xanh: “Truyền thông hàng ngày đưa về cho chúng ta nhiều tin tức gây bất ổn, duy nhất là về việc vô trung tâm của con người. Bên văn không chằm chằm phản ánh hiện thực đó, mà tôi muốn đem đến sự lắng đọng trong sáng như 1 thứ chống thể góp độc giả nhỏ tuổi sống giỏi và mạnh mẽ hơn”.

81 chương ngắn mang nhiều tình tiết độc đáo trong câu chuyện của cậu bé nhỏ Thiều đã ở tuổi 15, tuổi bắt đầu biết “để ý” bạn gái. Khung cảnh là một ngôi làng nhỏ tuổi với những mối quan hệ khá phức tạp giữa bạn với người, người với vật, bạn với ma, người với sự đói kém, nhân tai, thiên tai… hứa hẹn hẹn tất cả sức thu hút đặc biệt.

Tôi thấy hoa đá quý trên cỏ xanh của Nguyễn Nhật Ánh là cuốn sách đầu tiên mà NXB Trẻ miêu tả sự siêng chút đặc trưng về hiệ tượng để tìm hiểu sinh nhật tuổi 30 của mình. Thuộc được dàn 378 trang, cuốn sách được in với hai một số loại ấn bản: bạn dạng đẹp bìa cứng, con số in cố định và thắt chặt 2.000 bản (giá 138.000 đồng) với bìa mềm (15.000 bản, giá chỉ 82.000 đồng). “Đây cũng chính là cuốn sách khởi đầu cho cách tiến hành in những dạng ấn bản trên một tác phẩm” – người có quyền lực cao NXB Trẻ đến hay. Riêng rẽ tiền tác quyền, theo một nguồn tin riêng, nhà văn đã nhận được trong dịp in đầu xấp xỉ 200 triệu đồng.SGTT.VN