(NLĐO)-Mưa bạn thân trái mùa đã ăn hiếp dọa hàng trăm ha lúa hè thu của tín đồ dân, lực lượng quân nhân tỉnh thừa Thiên - Huế dầm bản thân trong mưa để đắp đê, cứu vớt lúa.


Chiều 1-4, do tác động của mưa lớn kéo dãn nên một trong những xã trên địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh vượt Thiên - Huế bị nước dâng, làm tác động nghiêm trọng đến hàng ngàn ha lúa. Để đúng lúc giúp tín đồ dân, Ban chỉ đạo quân sự huyện Phú Lộc đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng 30 người thuộc lực lượng dân quân buôn bản Lộc An gấp rút về địa phương phối hợp với người dân tổ chức đắp đê ngăn tập thể cứu lúa.

Bạn đang xem: Tình hình mưa lũ ở huế


*

Với tinh thần thao tác làm việc khẩn trương của những lực lượng, hàng chục ngàn bao cát được quân nhóm vận chuyển, bưng bê, tổ chức triển khai đắp bờ đê cao để phòng nước ảnh hưởng đến cánh đồng lúa. Đến 17 giờ cùng ngày, lực lượng quân nhân đã đắp được ngay sát 1 km bờ đê tại các khu vực thấp trũng, nước tràn lên cánh đồng, qua đó bảo đảm bình yên cho cánh đồng lúa của làng mạc Lộc An.Thượng tá Phan Thanh Tài, chủ yếu trị viên Ban CHQS huyện Phú Lộc, cho thấy trong 2 ngày qua, đơn vị chức năng này đang huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ bộ nhóm thường trực, lực lượng dân binh khẩn trương giúp fan dân làng mạc Vinh Hiền khắc chế hậu trái do tác động của mưa với lốc xoáy khiến cho 27 căn nhà bị tốc mái.

Xem thêm: Quyết Tâm Thành Công Hài Hước, Top Những Câu Nói Hay Về Sự Quyết Tâm Bạn Nên Đọc


*

Theo Ban lãnh đạo PCTT với TKCN tỉnh quá Thiên – Huế, trong ngày 1-4, trên tỉnh này còn có mưa to mang đến rất khổng lồ trên diện rộng. Mực nước về hồ thủy điện Hương Điền bên trên sông ý trung nhân đo được vào trưa cùng trong ngày là 2000 m3/s. Để đảm bảo an ninh hồ đập, tự 15 giờ thuộc ngày, thủy năng lượng điện Hương Điền được lệnh quản lý và vận hành xả nước qua tràn với tuabin với giữ lượng tăng dần, tránh đột biến khoảng chừng từ 500-1.000m3/s; đôi khi điều chỉnh quản lý và vận hành tùy theo thực trạng lưu lượng thực tế đến hồ.

Trong khi đó, các xã vùng trũng dọc sông Ô thọ thuộc thị xã Phong Điền, tỉnh thừa Thiên - Huế, mưa lớn khiến cho nước bè phái dâng cao, nhiều nơi bị ngập, fan dân phải di chuyển đồ đạc, đắp đê cứu vớt lúa.

Một số hình hình ảnh ghi nhận tình trạng ngập lụt tại thị xã Phong Điền:UBND thị trấn Phong Điền cũng đã ban hành công điện xúc tiến ứng phó với bầu không khí lạnh, mưa mập và gió to gan lớn mật trên biển. Theo đó, yêu thương cầu những thành viên Ban chỉ đạo PCTT với TKCN thị trấn phụ trách địa phận chủ động phối hợp với chính quyền những xã, thị trấn để kiểm tra, cố gắng chắc tình hình, liên tục theo dõi nghiêm ngặt diễn biến tinh vi của tiết trời để lãnh đạo cơ sở công tác sẵn sàng chuẩn bị ứng phó.


*

Báo người lao cồn điện tử

CƠ quan tiền CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH