Theo ông vua Đức Cường - người có quyền lực cao Trung trung ương Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, bão số 16 là cơn sốt muộn, mạnh chưa từng có trong lịch sử nước ta từng đổ bộ vào nam giới Bộ.
Hình hình ảnh mới nhất cơ hội 7h25 sáng 25.12 tại nhà giàn DK1/14. Ảnh: Facebook Nguyễn thay Dĩnh, bao gồm trị viên đái đoàn DK1.

Cơn bão số 16 đã tiến nhanh về hướng Nam Bộ. Dự báo, khoảng chừng tối và đêm nay (25.12) bão sẽ đi vào đất liền những tỉnh tự Bà Rịa-Vũng Tàu cho Cà Mau với sức gió mạnh mẽ nhất cấp 9-10, giật cấp cho 12-13.

Bạn đang xem: Tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất về bão số 16

Theo ông Lê Thanh Hải - phó tổng giám đốc Trung trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, tối qua,bão 16 sẽ đi ngay cạnh phía nam đảo Huyền Trân và một vài nhà dàn DK.

Tại đây, những đài khí tượng thủy văn sẽ quan trắc được gió mạnh dạn cấp 12-13, đơ 14-15 và sóng cao 8-10 mét.

Bão đang duy trì cường độ cung cấp 11 - 12, giật cấp cho 14 -15 và nhắm tới phía Côn Đảo trưa nay, sau đó sẽ quét qua nam Bộ.

Ông Hải cảnh báo, chỉ với 12-15 tiếng nữa cho các hành vi sơ tán khỏi nơi nguy hại đến chỗ an toàn.

Diễn đổi mới của bão còn phức hợp và những thay đổi, vì vậy người dân cần phải có phương tiện tin tức kèm theo để liên tục cập nhật những phiên bản tin tiên tiến nhất của cơ quan cảnh báo bão để có thể phòng chống hiệu quả.

Đồng thời, cần để ý di dân mang đến nơi bình yên tránh trú bão, dự phòng thiệt hại về người. ở kề bên đó, đề nghị gia thay nhà cửa, triển khai những biện pháp ứng phó với cơn sốt rất mạnh mẽ này.

Xem thêm: Tuyển Dụng Lotte Mart Nha Trang Tuyển Dụng, Tuyển Dụng Lotte Mart

Người dân cũng cần lưu ý, lúc bão vào bờ vẫn im gió, nhưng sau bão vẫn còn gió rất mạnh nên tín đồ dân không nên xúc tiến các chuyển động kinh tế. Vùng gió mạnh khỏe còn kéo dãn nửa ngày tiếp theo sau thời điểm bão đã trải qua trên khu đất liền.

Hướng đi của cơn lốc số 16.

Chia sẻ trên phiên bản tin của VTV, ông hoàng Đức Cường - giám đốc Trung trung ương Dự báo Khí tượng thủy văn trung ương cho biết, bão số 16 là cơn bão kỷ lục vận động trên biển Đông. Trước đó trước đó chưa từng có cơn sốt nào khỏe khoắn cấp 12 ngơi nghỉ Nam hải dương Đông vào thời đặc điểm đó trong năm, đồng thời cũng chưa từng có cơn lốc nào dũng mạnh như vậy đổ xô vào vùng Nam bộ nước ta.

Theo quan trắc mới nhất của trung trọng điểm khí tượng, tại quần đảo Trường Sa và đảo Huyền Trân, vận tốc gió đã lên đến mức cấp 9 - 10, giật cấp 13. Đây được reviews là cơn sốt rất bạo gan và còn tiếp tục tăng cấp cho trong thời gian tới, sóng biển khơi trên 8m.

Theo ông Cường, bão sẽ đổ xô vào vùng biển các tỉnh từ bỏ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau (bao tất cả cả Côn Đảo) với cấp 10 giật cấp 13.

Khi đổ bộ, bão sẽ chuyển động trên khu đất liền cùng dọc theo kênh rạch. Sau đó, bão đã tiếp tục vận động tại vùng biển lớn Cà Mau - Kiên Giang, khu vực ít khi bao gồm bão táo tợn như vậy hoạt động ở thời điểm đó trong năm. Vì chưng vậy, người dân không được chủ quan, để tránh tái diễn thảm họa của cơn lốc Linda từng đổ bộ vào miền nam nước ta năm 1997 đã làm cho 3.000 fan chết cùng mất tích.