trình làng tiểu thuyết Diên Hi Công Lược và những nhân vật chủ yếu

*
Tác giả:
*
Giọng đọc: Hà Diễm


*

Replay Blog Radio: Tôi viết nỗi đau lên cat – phần 1


Dù ở độ tuổi nào thì cũng cần ghi nhớ 13 nguyên tắc này nhé nhỏ gái


Photo Story: 9 mẩu chuyện khiến bạn cần suy ngẫm


Blog Radio 594: Tháng tư quá mong manh nhằm nói ra một lời chân thật


Nếu bạn yêu thích bộ phim truyện Diên Hi Công Lược và muốn hiểu rộng về nội tâm của những nhân vật, chúng ta cũng có thể nghe trọn cỗ tiểu thuyết Diên Hi Công Lược bên trên kênh Youtube yeuvietnamnetjobs.com cùng website vietnamnetjobs.com.

Bạn đang xem: Tiểu thuyết diên hi công lược

Diên Hi Công Lược nói theo một cách khác là bộ phim cung đấu hot nhất những năm 2018. Sau khoản thời gian xem phim, nhiều người theo dõi vì quá yêu thích mẩu truyện và các nhân vật yêu cầu đã tìm hiểu tiểu thuyết để tìm hiểu nội tâm những nhân vật nạm nào? cuối cùng thì Ngụy Anh Lạc yêu thương ai? hoàng đế Càn Long tuyệt Phú gần kề Phó Hằng? Liệu khi đã làm cho phi tần ở trong phòng vua, được sinh sống trong nhung lụa, Anh Lạc có dành chút vương vấn làm sao cho tình ái xưa? Hãy lắng nghe trọn bộ tiểu thuyết Diên Hi Công Lược trên kênh Youtube yeuvietnamnetjobs.com để hiểu rộng về câu chuyện, cũng như xúc cảm của những nhân vật nhé.

Bạn cũng hãy nhớ là đừng ký kết kênh nhằm không bỏ qua những chương truyện mới nhất. Tè thuyết Diên Hi Công Lược, phiên bạn dạng chuyển thể sách nói vẫn được cập nhật trên kênh Youtube yeuvietnamnetjobs.com và phát lại bên trên website vietnamnetjobs.com. Xin mời chúng ta chú ý đón nghe!

Trong đoạn clip này, chúng ta hãy thuộc nhau mày mò nội dung cuốn tè thuyết cùng những nhân vật bao gồm nhé!

Diên Hi Công Lược lấy toàn cảnh thời đơn vị Thanh – Trung Quốc, nhắc về cuộc đời của thiếu phụ Ngụy Anh Lạc và quá trình trở thành Lệnh Ý Hoàng Quý Phi - hậu phi được sủng ái duy nhất của hoàng đế Càn Long (tên thiệt Hoằng Lịch). Cho dù cốt truyện có không ít yếu tố hư cấu, tuy vậy số phận nhân thiết bị được dựa trên sự thật lịch sử.

*

Các nhân thứ chính:

Lệnh phi Ngụy Anh Lạc

Xuất thân thiết yếu Hoàng kỳ Bao y, thân phụ Ngụy Thanh Thái - tổng cai quản Nội vụ phủ. Chị em mất lúc vừa ra đời, Ngụy Anh Lạc bị phụ thân cho rằng tương khắc mẫu phải thả xuống sông. Chị gái cô là Ngụy Anh Ninh (còn call là A Mãn) đã cứu vãn sống cùng nuôi nấng cô từ bé. Lớn lên A Mãn nhập cung làm cho cung thanh nữ thì đùng một phát bị xử quyết tội tứ thông với thị vệ. Anh Lạc quyết nhập cung điều tra cái bị tiêu diệt của chị.

Ban đầu là cung đàn bà ở Tú phường, sau được Phú Sát hiền thê (Hoàng hậu đầu của Càn Long Đế) quý mến mang lại hầu trên Trường Xuân cung. Cô hợp lý lanh lợi, anh dũng sòng phẳng, người không phạm ta, ta không phạm người. Bù lại khuyết điểm lớn số 1 là thù dai với hiếu thắng, có ơn cần trả, có thù ắt báo. Hoàng hậu hiểu rõ cung quy, không thích Anh Lạc bị thù hận đậy lấp buộc phải hết lòng đậy chở. Cô ghi nhớ ân tình, thề cả đời làm trâu chiến mã hầu hạ.

*

Người trước tiên Anh Lạc yêu là Phú tiếp giáp Phó Hằng - em trai của Hoàng hậu. Từng nghi Phó Hằng là nguyên nhân hại bị tiêu diệt A Mãn, trong tương lai biết anh ko liên quan, lại những lần được anh bảo đảm và đối đãi chân thành nên cô hễ lòng. Phó Hằng khôn xiết yêu Anh Lạc, có ý thành thân tuy thế bị Càn Long ngăn cấm bởi vì ông cũng rung rộng Anh Lạc. Cô được thê thiếp thiên vị cùng Phó Hằng âm thầm yêu khiến cho Minh Ngọc với Nhĩ Tình - 2 cung phái nữ thân cận của hiền thê ghen tức. Mặc dù Minh Ngọc nhận ra phẩm chất của Anh Lạc buộc phải hóa thù thành bạn, còn Nhĩ Tình kế bên mặt thấu hiểu nhưng bên phía trong luôn tìm cách hãm sợ hãi cô. Về sau, Phó Hằng xong xuôi tình với Anh Lạc nhằm thành thân cùng với Nhĩ Tình khiến cô buồn bã trách cứ. Dù vậy, cô vẫn lạnh lùng với Càn Long, quyết không thành tín đồ của ông.

Vài năm sau Hoàng thất tử Vĩnh Tông - con trai thứ nhị của hoàng hậu bị Thuần phi phóng hỏa giết mổ chết, Hoàng hậu âu sầu tự sát, Anh Lạc bị đày đến Viên Minh Viên làm cho cung nữ, vĩnh viễn không được về Tử Cấm Thành. Vốn định an phận đến lúc xuất cung, Anh Lạc phân phát hiện mẹ con Tiên Hoàng hậu thực chất bị hại nhằm mục tiêu mục đích tranh sủng. Cô gây tuyệt vời với Sùng Khánh Thái hậu nhằm về Tử Cấm Thành làm cung nữ, trả thù cho Tiên Hoàng hậu. Càn Long nhân cơ hội ép cô làm cho Quý nhân. Anh Lạc dùng những mánh khóe tranh sủng, khiến ông mê đắm để có địa vị vững vàng chắc. Sau đây nảy sinh tình cảm chân thật, trở thành cung phi Càn Long tin cậy nhất. Trải qua nhiều sóng gió, cô mỗi bước lên ngôi Hoàng quý phi, đi đầu lục cung thống lĩnh phi tần.

*

Hoàng đế Càn Long (tên thật là Hoằng Lịch)

Trong Diên Hi Công Lược, Hoằng lịch được biên kịch xây dựng là 1 hình mẫu bao gồm diện, không chỉ là là vị quân vương sáng suốt anh minh và tốt trị nước, cơ mà trong chuyện đối đãi cùng với hậu hậu phi tần cũng nỗ lực công bởi và tận tâm, bởi vì hậu cung không chỉ dễ dàng và đơn giản là "phi tần", mà cá nhân từng tín đồ còn tác động đến yếu đuối tố bao gồm trị và sự trung thành của các quan thần giành riêng cho hoàng đế.

Hoằng định kỳ cơ bạn dạng hiểu rõ vị thế của mình: Là vua cần yếu khóc, là vua cần thiết không giá buốt lùng, là vua bắt buộc yêu - chỉ rất có thể sủng...Chính vày vậy trong chuyện tình yêu - người vợ nhi tình trường, hắn luôn đặt ra một số lượng giới hạn cho bản thân. Có thể nói, fan mà Hoằng kế hoạch đối xử thực tâm nhất hiện nay chỉ có hoàng hậu Phú gần kề Dung Âm. Hoằng Lịch cùng Phú Sát vợ có tình cảm phu thê, thậm chí đoạn cảm tình này còn tồn tại cả thân tình. Tuy nhiên vì xảy ra rất nhiều chuyện bất hạnh: con chết yểu, phi tần hãm hại, đầy tớ phản bội, hiểu nhầm trượng phu, trọng trách ngôi vị hoàng hậu đè nặng lên vai...Sự vô vọng đến cực điểm đã khiến cho hoàng hậu lựa chọn tuyến phố tự vẫn để giải thoát phiên bản thân: Từ quăng quật hoàng cung, từ vứt ngôi vị hậu phi để tìm lại sự tự do và tìm kiếm lại chính mình - một Phú sát Dung Âm thông thường mà thôi!

*

Mất đi Dung Âm, Hoằng Lịch đau khổ tâm can nhưng đề nghị nuốt nước mắt vào vào vì trách nhiệm của hoàng đế. May thay, Hoằng kế hoạch đã chạm mặt được Ngụy Anh Lạc - một phái nữ nhân " xấu xa, không tuân quy tắc, ham mong mỏi hư vinh, trù trừ lễ nghĩa" ngơi nghỉ trong mắt hắn...Để rồi chính sự vô phép vô tắc, ăn thuần nói thật, bản lĩnh kiên cường trong mọi yếu tố hoàn cảnh của Anh Lạc, đã dần thu hút sự thân thiện của Hoằng Lịch và phá vỡ nguyên tắc đặc biệt nhất của hắn: Tình yêu giành cho nữ nhân!

Từ ngày gặp Ngụy Anh Lạc, hồ hết quy tắc của hắn phần đông bị hòn đảo lộn: chăm sủng thừa mức, dung túng bấn quá đà, nước ngoài lệ vượt nhiều...Khiến hắn không hề ít lần cảm giác tức giận cùng xấu hổ với bao gồm mình, nhưng sau cùng vẫn không thể ra khỏi ái tình đối với nữ nhân đặc biệt này. Vì chưng nàng, hắn nếm trải được những cảm hứng mà trước đó chưa khi nào có: ganh tuông, nhung nhớ, đau đớn, sợ hãi và thậm chí là trở đề nghị ấu đau trĩ nội trĩ ngoại chỉ nhằm thử cảm tình của Ngụy Anh Lạc. Bằng tình yêu sâu đậm cùng sự bao dong vô hạn giành riêng cho nàng, sau cùng Hoằng kế hoạch cũng cảm hóa được trái tim cứng cỏi và có được tình yêu chân thành của Ngụy Anh Lạc.

Phú gần cạnh Phó Hằng

Em trai Phú sát Hoàng hậu, được bà xã hết mực thương yêu. Phó Hằng xuất thân cao quý, văn võ tuy nhiên toàn, phong hoa xuất xắc đại, là phái mạnh nhân hoàn hảo và tuyệt vời nhất trong mắt mọi thiếu phụ Tử Cấm Thành. Thuở đầu là một thị vệ lạnh lùng, chỉ lo quốc sự, không xem xét tình cảm nam giới nữ, kim chỉ nam duy duy nhất là được thăng quan tiến chức. Tuy nhiên thần tử nhưng mà là em vợ hoàng đế, Phó Hằng được ra vào ngôi trường Xuân cung thăm chị, từ đó gặp gỡ Ngụy Anh Lạc và rung rộng sự túc trí đa mưu, không sợ hãi trời khu đất của cô. Anh Lạc từng nghi Phó Hằng cưỡng bách chị vày nhặt được ngọc bội của anh ý trên thi hài A Mãn. Tuy nhiên, cho dù suýt bị Anh Lạc đâm chết Phó Hằng vẫn khẳng định không sợ A Mãn. Thực tế anh biết rõ fan đứng sau vụ này là hoàng thân quốc thích, tuy vậy không mong Anh Lạc có họa buộc phải giấu sự thật.

Xem thêm: Trải Nghiệm Chèo Sup Sông Sài Gòn, Tại Sao Không? Những Địa Điểm Trải Nghiệm Chèo Sup Tại Sài Gòn

*

Phó Hằng luôn bảo vệ Anh Lạc thoát khỏi nguy nan từ các trận chiến cung đình, bỏ mặc thân phận Bao y của cô cơ mà xin hiền thê ban hôn. Anh Lạc đáp lại thật tình mặc đến Càn Long phòng cấm. Trong những khi Hoàng hậu mê mẩn vì bửa cầu thang tại Ngự Cảnh đình, Anh Lạc bị Càn Long giam vào thiên lao vày tội tư tình với Phó Hằng. Để cứu giúp Anh Lạc, Phó Hằng miễn chống thành hôn thuộc Nhĩ Tình theo trách nhiệm của Càn Long, dẫn đến hiểu lầm sâu sắc với cô. Dù lấy Nhĩ Tình, anh vẫn mê man tình với mình Anh Lạc. Trong tương lai phu thê bất hòa, Phó Hằng ra quyết định tham gia trận đánh Kim-Xuyên, mục đích sau khoản thời gian trắng trận đã lại xin hoàng thượng ban hôn mang lại Anh Lạc. 3 năm tiếp theo anh lập được đại công, vào cung thừa nhận thưởng thì biết Anh Lạc vẫn là Lệnh phi được Càn Long sủng ái, lòng ân hận hận khôn nguôi.

Hoàng hậu Phú gần kề Dung Âm

Xuất thân Mãn Châu Tương Hoàng kỳ, nằm trong tộc Phú tiếp giáp thị danh giá, bà xã kết tóc của Càn Long, cũng là tín đồ ông nặng tình nhất. Dung Âm dịu dàng hiền thục, tâm sáng như ngọc, Càn Long còn yêu cầu nói "không search được ngẫu nhiên điểm xấu nào". Cùng với phi tần, bà ân cần che chở như tỷ muội, đặc biệt là Thuần phi, thủng thẳng phi (sau là Kế Hoàng hậu) và Du quý nhân. Cùng với hài tử trong cung, bà đối đãi không khác nhỏ ruột dù bạn dạng thân gặp mặt phải bất hạnh mất con.

Dung Âm ảm đạm cái chết của con trai đầu là Hoàng nhị tử Vĩnh Liễn nên lạnh lùng hoàng đế, không thiết cai quản hậu cung. Sau khoản thời gian Phó Hằng hóa giải phát âm lầm bằng cách cho biết năm Vĩnh Liễn 1 tuổi đã có được Càn Long kín đáo phong Hoàng thái tử, thể hiện hi vọng cao ngất trời đối với vị đích tử này, bà vượt qua nỗi đau, rước lại phong thái, góp Càn Long làm chủ tốt hậu cung.

*

Dung Âm chạm mặt Ngụy Anh Lạc trong sự kiện sinh thần, ấn tượng vì cô nạp năng lượng nói linh hoạt, xử trí tình huống khéo léo nên mang lại hầu trong Trường Xuân cung. Bà cực kỳ thương Anh Lạc: dạy dỗ cô chữ viết và cách đối nhân xử thế; thấy Anh Lạc rắp tâm phục thù thì khuyên nhủ cô buông vứt để sinh sống thanh thản; không tính ra bất chấp mọi khiển trách của Càn Long để bảo hộ cô, vày trong đôi mắt Dung Âm, một Anh Lạc ăn thuần nói thẳng, vô lo vô nghĩ là toàn bộ những gì bà mong ước trở thành, song bị cung quy trói chặt phải phải cẩn thận hành vi, khẩu ca và lễ pháp.

Dung Âm hạ xuất hiện Hoàng thất tử Vĩnh Tông - đích tử trang bị hai của Càn Long. Hoan hỉ không thọ thì tối giao thừa Vạn như ý cát tường thuộc ngôi trường Xuân cung bị cháy, Thất A Ca chết trong đại dương lửa. Quằn quại nỗi đau mất con, phu quân bên gối thiếu hiểu biết nhiều mình, cộng thêm Nhĩ Tình vào cung bịa đặt cái thai trong bụng là của Càn Long vì được sủng hạnh trong khi say rượu, khiến cho bà uẫn ức khiêu vũ thành cao tự vẫn. Trước lúc chết bà gỡ quăng quật lụa là trang sức, từ quăng quật ngôi vị cung phi để quay trở về làm Phú tiếp giáp Dung Âm bình thường.

Nhàn phi – Kế hậu phi Huy Phát mãng cầu Lạp Thục Thận

Xuất thân cừ khôi Mãn Châu Tương Lam kỳ, ở trong tộc Huy Phát na Lạp thị. Cạnh bên Phú gần kề Dung Âm, Thục Thận là nữ nhân độc nhất vô nhị thật lòng thiệt dạ với Càn Long. Lúc còn là khoan thai phi, vai trung phong ý bà không được Càn Long mảy may quan tâm, tuy nhiên bà vẫn an phận thủ thường, thêu giầy thêu áo mang đến chồng, đồng ý bị đơn lẻ không hề than vãn.

Thục Thận từng là người hiền đức độ lượng, công trọng điểm liêm chính. Sau khi gia đình lâm vào cảnh hoạn nạn, nhà tan cửa ngõ nát, em trai bệnh tật qua đời, bà mẹ phẫn uất trường đoản cú vấn, Thục Thận từ bỏ bản tính lương thiện, trở cần mưu mô quỷ kế, tự cường từ bỏ thủ, chuẩn bị làm hại người khác để đảm bảo an toàn chính mình. Bà rắp vai trung phong trả thù, khiến những kẻ từng giày xéo mình cần chết không nhắm mắt.

*

Sau lúc Phút Sát vợ qua đời, bà được phong Hoàng quý phi Nhiếp lục cung sự. Sau khi mãn tang, bà thừa nhận sách phong Kế Hoàng hậu. Trước mặt phần nhiều người, bà luôn luôn tỏ ra bàng quan không tranh sủng, nhưng sau sườn lưng ngấm ngầm sản xuất sóng gió hậu cung, kích rượu cồn tranh đấu giữa những phi tần. Càn Long so với bà bao gồm tình nghĩa, tuy nhiên thân phụ bà bị vu vạ tội tham nhũng, phi tần hết lời van xin tuy thế Càn Long không thể điều tra vì Thái hậu cho rằng sự việc liên lụy các quan viên vào triều, thà để fan vô tội mất mát còn rộng làm khó khăn hoàng đế. Mãng cầu Nhĩ cha bị ban chết, Thục Thận mất đi người thân trong gia đình duy nhất, nhất quyết trả thù Thái hậu, song so với Càn Long thì hận cấp thiết giết vị ông là phu quân bà yêu nhất. Bà dựng chuyện ly con gián tình mẫu mã tử 2 người, tuy nhiên việc này được Ngụy Anh Lạc hóa giải.

Bạn vừa lắng tai phần giới thiệu tiểu thuyết Diên Hi Công Lược và những nhân đồ gia dụng chính. Mời chúng ta đón nghe phần 1 của cuốn đái này được trình chiếu lúc 21h chủ nhật bên trên kênh Youtube yeuvietnamnetjobs.com và được tái phát trên trang web vietnamnetjobs.com. Đừng quên nhấn đăng ký kênh để không bỏ lỡ những radio mới hấp dẫn nhất. Công tác được tiến hành bởi Hằng Nga cùng nhóm sản xuất Blog Radio, qua giọng hiểu Hà Diễm. Xin chào thân ái và hẹn chạm mặt lại.