Sử dụng que thử thai để kiểm tra các bạn có thai hay là không vừa nhanh lẹ lại dễ dàng và đơn giản nhưng không phải ai ai cũng biết phương pháp dùng. Cùng Nhà thuốc An Khang khám phá xem cách áp dụng que thử thai sao cho đúng chuẩn nhất nhé.

Bạn đang xem: Thử que lúc nào là chính xác nhất

1Que thử bầu là gì?

Que thử thai là dụng cụ cung ứng dùng để nhận biết bạn có đang với thai giỏi không. Dù có khá nhiều kích thước và dạng hình khác nhau, nhưng nhìn bao quát que thử bầu được cấu tạo gồm 3 phần như sau:

Vùng ngâm vào nước tiểu.Vùng đọc công dụng (vạch chuẩn và vun kết quả).Vùng nhằm cầm.

Que thử thai hoạt động bằng phương pháp phát hiện nay nồng độ hooc môn hCG - một loại hormone chỉ có trong quy trình tiến độ bạn sở hữu thai.


Hormone hCG được tạo nên từ nhau thai, sau khoản thời gian trứng được thụ tinh và bám dính trên thành tử cung. Trách nhiệm của nó là cung cấp chất bổ dưỡng cho thai nhi phạt triển. HCG có ở trong máu cùng nước tè vào ngày thứ 10 đến 14 sau khoản thời gian thụ thai, cùng đạt đỉnh vào tuần đồ vật 8 đến 11 của bầu kỳ.

Xem thêm: Màn Hình Hd Và Full Hd Và Full Hd, So Sánh Độ Phân Giải Hd Và Full Hd


Vào khoảng ngày thứ 14 của bầu kỳ, độ đậm đặc hCG nội địa tiểu đã đoạt từ 25 mIU/ml trở lên, khi ấy sẽ cho tác dụng dương tính. Nếu áp dụng que thử bầu sớm, mật độ hCG lúc này vẫn ở bên dưới mức 5 mIU/ml đang cho công dụng âm tính.


Que test thai có một vạch chuẩn

Nếu hiệu quả chỉ có 1 vạch là biểu thị cho thấy khung hình bạn không có hoặc mật độ HCG hết sức ít. Điều này có nghĩa là bạn không tồn tại thai, mặc dù nếu sau 3 mang đến 5 ngày chưa có kinh, các bạn cần test lại bởi que test khác. Hoặc nếu như bạn thử thai sớm (trước 7 ngày sau khoản thời gian trễ kinh), chờ một tuần lễ và demo lại, trường hợp vẫn nhận kết quả âm tính, chạm mặt bác sĩ để biết chắc hẳn tình trạng hiện tại của cơ thể.


Que demo thai có một vạch đậm với 1 vun mờ

Dấu hiệu cho biết thêm bạn đang có thai và đang ở quá trình đầu của thai kỳ. Để chắc chắn hơn bạn nên kiểm tra lại một đợt nữa sau vài ngày hoặc vài ba tuần.

Trong ngôi trường hợp, que thử thai có 1 vạch mờ và bạn có tởm sau đó, hoàn toàn có thể bạn không gồm thai hoặc đã bị sảy thai. Thời điểm này, bạn phải đến gặp mặt bác sĩ để khẳng định được đúng đắn nguyên nhân và chữa bệnh kịp thời.


Hy vọng thông qua bài viết này mọi bạn sẽ biết phương pháp sử dụng que thử thai một cách đúng đắn nhất. Ví như còn đang do dự và lo ngại thì chúng ta nên đến gặp mặt bác sĩ để chắc hẳn rằng tình trạng sức mạnh của bản thân.


4 tháng trước 7999
*
2
Từ khoá: cách sử dụng que thử bầu , sử dụng que thử thai lúc nào , cách dùng que thử bầu chính xác nhất , cách thử thai chính xác nhất , thử bầu