HIV là trong những căn bệnh nguy hại và tới nay vẫn chưa xuất hiện thuốc chữa khỏi. Vậy khi nào xét nghiệm HIV đúng mực nhất? ngay lập tức sau đây là câu trả lời.

Bệnh HIV rất có thể lây trải qua nhiều con đường không giống nhau như lây qua mặt đường máu, lây qua mặt đường tình dục với lây từ bà mẹ sang con. Nếu bạn đã từng xúc tiếp với những người dân nhiễm HIV hoặc ngờ vực mình bị lây nhiễm thì hãy tới các cơ sở y tế và để được xét nghiệm kịp thời.

Khi Nào Xét Nghiệm HIV Chính Xác Nhất?


Bạn đang xem: 1

*
Xét nghiệm HIV sau 2-3 tháng phơi lan truyền khá chủ yếu xác, đúng đắn nhất là sau 4 tháng

HIV là hội chứng làm suy giảm kỹ năng miễn dịch ở người do virus sida (HIV) gây nên. Khi xâm nhập vào phía bên trong cơ thể người, vi khuẩn nhân lên con số lớn và tấn công hệ miễn kháng trong cơ thể bao hàm các đại thực bào, các lympho bào T. Từ đó gây suy giảm khả năng miễn dịch của tín đồ bệnh, dẫn tới những vi sinh đồ gia dụng gây hại khác gồm điều kiện xuất sắc để cải tiến và phát triển hoặc xâm nhập vào bên trong.

Virus HIV sau khi xâm nhập vào khung hình thường nhân lên theo 3 kiểu thông dụng sau:

Virus nhân lên lập cập trong tuần trước tiên người bệnh bị nhiễm. Ở thời khắc này, virus bắt đầu lan mọi cơ thể, bọn chúng còn có thể ở bên phía trong dịch não tủy trước khi được vạc hiện tất cả trong máu. Sau đó khoảng 3 cho 6 tuần, hôm nay nhiễm trùng bước đầu có dấu hiệu giảm. Đặc biệt khoảng 95% những người nhiễm HIV tiến độ này vẫn cảm thấy cơ thể khỏe mạnh. Những dấu hiệu nhiễm bệnh thường không có hoặc không bộc lộ rõ. Một số trong những người có biểu hiện nhiễm HIV ở giai đoạn sớm thì cũng chỉ mang trong mình một số biểu thị giống như bệnh dịch cảm cảm cúm thông thường. Cũng chính vì thế, nếu xét nghiệm HIV trong quy trình này thì có thể sẽ không cho ra hiệu quả chính xác. Hình dáng thứ 3 là triệu chứng nhiễm trùng cốt truyện thầm lặng. Vấn đề xét nghiệm HIV nếu muốn có kết quả đúng chuẩn nhất thường là sau khoản thời gian phơi lây lan với virus HIV khoảng chừng 2-3 tháng.

Vậy khi nào xét nghiệm HIV chính xác nhất? tác dụng xét nghiệm sau 4 mon phơi lan truyền là kết quả đúng mực nhất. Cơ hội này chúng ta cũng có thể hoàn toàn tin tưởng vào kết quả của bác sĩ. Nếu tác dụng xét nghiệm là âm tính, chúng ta có thể hoàn toàn yên trọng điểm rằng mình đang không lây nhiễm căn bệnh này. Với ngược lại, công dụng là dương tính thì đồng nghĩa với bài toán bạn đã nhiễm HIV.

Trường hợp sệt biệt, đối với các bé bỏng sơ sinh bị dt từ bà bầu thì để tìm hiểu được đúng đắn cần đề nghị đợi cho khi nhỏ nhắn đủ 18 mon tuổi (tức là một trong tuổi rưỡi) mới có thể xác định được.

Xét Nghiệm HIV Bao Lâu TCó Kết Quả?


Xem thêm: Điện Thoại Xiaomi Sạc Không Dây, Sạc Nhanh Không Dây Xiaomi Giá Tốt Tháng 10, 2021

*
Kết quả xét nghiệm cấp tốc hay chậm rì rì còn phụ thuộc vào vào phương thức xét nghiệm những bác sĩ lựa chọn

Thông thường xuyên khi đi xét nghiệm HIV bạn cũng có thể nhận hiệu quả test nhanh ngay trong buổi xét nghiệm hoặc rất có thể nhận được công dụng trong ngày nếu thực hiện trong bệnh dịch viện. Với hầu như xét nghiệm thời thượng và chuyên sâu hơn thì thời gian tất cả kết quả hoàn toàn có thể lâu hơn. Mỗi cách thức xét nghiệm khác nhau có thể có thời hạn cho kết quả đúng chuẩn khác nhau (điều này dựa vào vào phương pháp mà chưng sĩ xét nghiệm cho chính mình lựa chọn).

Tuy nhiên, để sở hữu thể xác nhận được kết quả xét nghiệm HIV đó có đúng mực hay không thì cần thoả mãn được một trong các 2 trường thích hợp sau:

Trường đúng theo 1: xét nghiệm âm tính gấp đôi liên tiếp. Các lần xét nghiệm bí quyết nhau ít nhất là 3 tháng và tín đồ bệnh ko có ngẫu nhiên hành vi có nguy cơ lây lây nhiễm nào gây ra trong thời hạn trên. Trường phù hợp 2: xét nghiệm âm tính 1 lần và trong thời gian khoảng 3 tháng sau xét nghiệm lần 1 không tồn tại thêm hành vi có nguy cơ nào phát sinh.

Tuy nhiên, do đặc điểm “âm thầm” của nhiều loại virus nguy khốn HIV, nên những bác sĩ luôn đề xuất bạn đi xét nghiệm HIV càng sớm càng tốt.

Phương Pháp Xét Nghiệm HIV

Xét nghiệm HIV có tương đối nhiều cách khác biệt như xét nghiệm chỉ tìm phòng nguyên (Ag), xét nghiệm chỉ tìm phòng thể (Ab), xét nghiệm phối hợp tìm phòng nguyên và kháng thể hay nói một cách khác là xét nghiệm full bộ hay HIV Ag/Ab combo, xét nghiệm thiết lập lượng virus,…Trong kia xét nghiệm HIV Ag/Ab bộ combo là một trong các những phương thức được sử dụng phổ biến hiện nay.

Xét Nghiệm HIV Ag/Ab Combo Có Chính Xác Không?

Câu vấn đáp là có, phương thức xét nghiệm này mang lại độ chính xác lên tới 90%. Đặc biệt xét nghiệm này chất nhận được tìm thấy chống thể HIV và chống nguyên p24 của HIV trong máu bạn xét nghiệm.

Xét Nghiệm Combo Sau 6 Tuần Có Chính Xác Không?

Nếu như những phương pháp xét nghiệm thường thì cần khoảng chừng 2-3 tháng làm cho kết quả đúng mực thì với cách thức xét nghiệm HIV bộ combo thời gian được rút ngắn lại. Sau 6 tuần có thể xác định được công dụng khá đúng đắn bạn bao gồm nhiễm HIV xuất xắc không.

Nếu xét nghiệm thông thường ở tiến độ nhiễm sớm lúc nồng độ virus HIV trong máu chưa cao cho nên việc phát hiện chống nguyên p24 rất khó khăn khăn, thường xuyên chỉ phát hiện nay được chống thể HIV khi virus sẽ phát triển.

Xét Nghiệm Combo Sau 3 Tháng Có Chính Xác Không?

Sau 3 mon phơi lây nhiễm thì số đông các phương thức xét nghiệm HIV các cho ra kết quả chính xác. Đặc biệt phương pháp xét nghiệm bộ combo Ag/Ab sẽ cho ra hiệu quả có độ đúng đắn cao.

Khi Nào Cần Đi Xét Nghiệm HIV?

Tất cả mọi người trong độ tuổi từ 13 mang lại 64 tuổi đều đề nghị đi xét nghiệm HIV tối thiểu một lần với coi chúng như là 1 phần không thể thiếu thốn trong việc chăm sóc sức khỏe chu trình được CDC – Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ khuyến cáo.

Xét nghiệm nhanh HIV có đúng chuẩn không? Đối với những ai thuộc nhóm nguy cơ tiềm ẩn nhiễm HIV cao tiếp sau đây thì bài toán đi xét nghiệm HIV được thực hiện càng sớm càng tốt.

Người đã từng có lần quan hệ dục tình qua cửa mình hoặc qua đít với một người dương tính với HIV. Người dân có quan hệ đồng tính nam. Đã từng cung cấp dâmBệnh nhân đã có lần được điều trị hoặc chẩn đoán một dịch lây lây truyền qua mặt đường tình dục khác. Người bị bệnh đã được chẩn đoán hoặc khám chữa với bệnh viêm gan hoặc căn bệnh lao. Thực hiện chung bơm kim tiêm hoặc trang bị dụng khác như bông y tế, nước,…với tín đồ khác. Người đã quan lại hệ với tương đối nhiều người sau lần xét nghiệm HIV cuối cùng. Người đã quan hệ tình dục tình dục với cùng một ai đó mang ít nhất 1 trong những điểm lưu ý trên. Xung quanh ra, đàn bà có thai cũng là 1 trong những đối tượng nên đi xét nghiệm HIV để có thể bảo đảm an toàn cho cả hai mẹ nhỏ khỏi bị lây truyền HIV.

Quy Trình Xét Nghiệm HIV


*
Quy trình xét nghiệm HIV được thực hiện không hề thiếu tại các cơ sở y tế

Xét nghiệm HIV được triển khai theo một các bước cụ thể, số đông các bệnh viện và những cơ sở y khoa thực hiện xét nghiệm HIV đều tuân hành theo tiến trình này. Bạn hãy tham khảo kỹ nhằm tránh kinh ngạc khi đi xét nghiệm lần đầu.

Nếu xét nghiệm tại những cơ sở y tế thì các bạn sẽ được những nhân viên y tế phía dẫn những thủ tục quan trọng để làm cho xét nghiệm. Các bước cơ phiên bản thường bao gồm: