James L. Lewis III

, MD, Brookwood Baptist Health and Saint Vincent’s Ascension Health, Birmingham


Hạ kali ngày tiết là mật độ kali huyết thanh < 3,5 mEq/L (< 3,5 mmol/L) gây nên bởi sự thiếu vắng trong tổng lượng kali cơ thể hoặc sự dịch rời bất thường của kali vào vào tế bào. Lý do phổ trở nên nhất là mất rất nhiều kali từ bỏ thận hoặc ống tiêu hóa. Đặc điểm lâm sàng bao hàm yếu cơ và tiểu nhiều; tăng nhạy bén cơ tim có thể xảy ra cùng với hạ kali tiết nặng. Chẩn đoán bằng định lượng kali ngày tiết thanh. Điều trị là bù kali và chữa bệnh nguyên nhân.

Bạn đang xem: Thiếu kali có biểu hiện gìHạ kali máu rất có thể là do lượng kali nhập vào giảm, tuy thế thường bởi mất kali vượt mức trong nước tiểu hoặc từ mặt đường tiêu hoá.


Nôn kéo dài hoặc hút dịch bao tử (loại bỏ thể tích dịch với axit HCl) gây ra mất kali thận do kiềm gửi hóa cùng kích yêu thích tiết aldosterone vì chưng giảm thể tích; aldosterone với kiềm đưa hoá Kiềm đưa hóa Kiềm đưa hóa chủ yếu do tăng bicarbonate (HCO3−) còn hoặc mất bù - tăng áp suất từng phần khí carbon dioxide (PCO2); pH có thể cao hoặc gần như là bì... bài viết liên quan đều tạo nên thận thải kali.


Sự dịch rời kali vào trong tế bào cũng rất có thể gây hạ kali máu. Sự đổi khác này có thể xảy ra trong số điều khiếu nại sau:


Tổng phù hợp glycogen vào nuôi dưỡng tĩnh mạch hoàn toàn hoặc dinh dưỡng tăng tốc đường tiêu hóa (kích thích hợp giải phóng insulin)


Kích thích khối hệ thống thần gớm giao cảm, đặc biệt quan trọng với những thuốc đồng vận beta2 (ví dụ, albuterol, terbutaline), có thể làm tăng hấp thụ kali tế bào


Nhiễm độc cạnh bên (thỉnh thoảng) vày kích thích quá mức cho phép hệ beta giao cảm (liệt chu kì bởi vì nhiễm độc cạnh bên hạ kali máu).


Liệt chu kì tất cả tính chất mái ấm gia đình Liệt chu kì bao gồm tính chất mái ấm gia đình Liệt chu kì có tính chất mái ấm gia đình là một dt trội nhiễm sắc thể hay hiếm gặp mặt với biến đổi đáng kể đặc trưng bởi các giai đoạn của liệt mượt với tổn... đọc thêm là một trong những rối loàn nhiễm dung nhan thể trội hiếm gặp gỡ đặc trưng vì chưng những cơn nháng qua của tình trạng hạ kali ngày tiết nặng vày là sự di chuyển bất thường bất ngờ của kali vào vào tế bào. Các cơn thường tương quan đến tình trạng liệt khác nhau. Bệnh dịch thường tăng vày một bữa ăn có lượng phệ carbohydrate hoặc đàn dục vất vả.

Xem thêm: Top 20 Phim Bộ Tvb Hồng Kông, Phim Hồng Kông Mới Cập Nhật Hay Nhất


Thừa hormon chuyển hóa muối hạt nước (tức là aldosterone) rất có thể trực tiếp làm tăng bài trừ kali bởi ống lượn xa và xảy ra trong trường vừa lòng sau đây:


Ăn những chất như glycyrrhizin (có trong cam thảo tự nhiên và thoải mái và được áp dụng trong thêm vào thuốc lá nhai), khắc chế enzym 11 beta-hydroxysteroid dehydrogenase (11β-HSDH), ngăn ngừa việc chuyển đổi cortisol, gồm hoạt tính muối hạt nước, thành cortisone, điều đó không dẫn mang lại nồng độ cortisol cao với thải kali qua thận.


Hội chứng Liddle Hội hội chứng Liddle Hội triệu chứng Liddle là một trong rối loạn di truyền hiếm chạm mặt liên quan mang đến tăng hoạt động của kênh natri biểu tế bào (ENaC) tạo cho thận bài tiết kali nhưng lưu giữ quá... bài viết liên quan là một trong rối loạn nhiễm sắc thể trội thi thoảng gặp, có đặc thù bởi tăng máu áp với hạ kali nặng. Hội triệu chứng Liddle được tạo ra bởi sự hấp thụ natri không kìm giữ được vào ống lượn xa vị một trong một số trong những đột đổi mới tìm thấy trong những gen mã hóa cho những tiểu đơn vị kênh natri nghỉ ngơi biểu mô. Sự kêt nạp nồng độ natri cao một giải pháp không tương thích làm tăng huyết áp và thận thải kali.


Thận thải kali cũng rất có thể gây ra vị nhiều bệnh dịch về thận bẩm sinh và mắc phải, chẳng hạn như toan hóa ống thận Toan hóa ống thận Toan hóa ống thận (RTA) là tình trạng toan hóa và náo loạn điện giải vì sự giảm bài tiết ion hydro nghỉ ngơi thận (type 1), bớt tái hấp phụ bicarbonat (type 2), hoặc... tham khảo thêm cùng Hội chứng Fanconi Hội bệnh Fanconi Hội bệnh Fanconi gồm nhiều rối loạn trong quy trình tái hấp phụ tại ống lượn ngay gần của thận gây nên glucose niệu, phospho niệu, acid amin niệu với mất bicarbonat. Bệnh dịch có... xem thêm , một hội chứng phi lý gây thải kali, glucose, phosphate, acid uric, với axit amin.


Hạ magne máu Hạ magie ngày tiết Hạ magne tiết là mật độ magiê tiết thanh 1,8 mg/dL ( 0,70 mmol/L). Nguyên nhân bao gồm magne nhập vào không được và không hấp thu hoặc tăng thải trừ... tìm hiểu thêm là một tình trạng có tương quan thường gặp mặt của hạ kali máu. đa phần sự đối sánh này là vì các lý do thông thường (ví dụ như dung dịch lợi tiểu, tiêu chảy), nhưng bản thân hạ magne huyết cũng rất có thể làm tăng sự mất kali thận.


Thuốc lợi đái là những phương thuốc được sử dụng thông dụng nhất gây nên hạ kali máu. Thuốc lợi đái là những bài thuốc được sử dụng thông dụng nhất gây nên hạ kali máu. Lợi tiểu thải kali làm sút tái hấp phụ natri sinh sống ống lượn gần nhằm tới ống lượn xa bao gồm


ECG phải được triển khai trên dịch nhân bao gồm hạ kali máu. Ảnh tận hưởng tim của hạ kali máu thường xuyên là rất nhỏ tuổi cho cho đến lúc nồng độ kali huyết thanh < 3 mEq/L.(Các chủng loại điện trung khu đồ trong hạ kali huyết những mẫu điện trọng điểm đồ vào hạ kali huyết

*
. Hạ kali máu hoàn toàn có thể gây teo thất trái Ngoại trọng điểm thu thất (VPB) Ngoại trọng điểm thu thất (VPB) là rất nhiều nhịp thất đơn lẻ gây nên do vòng vào lại trong tâm địa thất hoặc bởi vì bất thường tính tự động của những tế bà... đọc thêm và trọng điểm nhĩ sớm Ngoại tâm thu nhĩ Nhịp cầm đổi với các ổ phát nhịp khác nhau bắt nguồn từ trên thất (Thường khởi phát từ trong thâm tâm nhĩ). Chẩn đoán bởi ECG. Đa số bê... tham khảo thêm
*
, nhịp nhanh thất loàn nhịp bên trên thất Nhịp nhanh thất (VT) Nhịp nhanh thất là lúc có ≥ 3 nhịp thất tiếp tục với tần số ≥ 120 lần/phút. Triệu chứng nhờ vào vào thời gian cơn với rất khác nhau, từ khô... tìm hiểu thêm cùng nhĩ Nhịp tim nhanh trên thất tái phát (SVT) bao hàm cả hội triệu chứng Wolff-Parkinson-White Nhịp nhanh trên thất vì vòng vào lại (SVT) liên quan đến những đường vào lại mà thành phần cấu thành nằm bên trên chỗ chia đôi của bó His... bài viết liên quan , và block nhĩ thấp cấp cho 2 hoặc block nhĩ thất cung cấp 3 Block nhĩ thất Block nhĩ thất là chứng trạng gián đoạn một phần hoặc trọn vẹn xung hễ dẫn truyền từ trung tâm nhĩ xuống trung khu thất. Vì sao phổ biến nhất là... đọc thêm
*
. Loạn nhịp vì thế trở đề xuất nghiêm trọng rộng với hạ kali máu ngày dần tăng; cuối cùng, rất có thể xảy ra rung thất. Bệnh dịch nhân có bệnh tim tự trước và người bị bệnh đang sử dụng digoxin có nguy cơ dẫn đến không bình thường dẫn truyền tim do thậm chí là hạ kali huyết nhẹ.