Phim Biên Niên Sử Narnia 1 Dựa theo cuốn tiểu thuyết của CS Lewis, 4 đứa trẻ tại Luân Đôn được gửi về nhà một vị giáo sư tại miền quê hoang vắng nhằm tránh khỏi cuộc thế chiến thứ 2. Trong một lần chơi trốn tìm, bọn trẻ đã khám phá ra một chiếc tủ áo, là cánh cửa dẫn đến một thế giới kỳ lạ mang tên Narnia, một vùng đất chịu sự cai quản của một mụ phù thuỷ độc ác. Để đánh bại mụ phù thủy, bọn trẻ phải gia nhập vào hàng ngũ của Aslan, vị thần sư tử của Narnia, và từ đây, một cuộc chiến đấu diễn ra giữa cái thiện và ác
Xem phim
X

Nội dung phim

Được chuyển thể từ tập 2 trong bộ truyện cùng tên của nhà vănC. S. Lewis và cũng là phần đầu tiên trong series phimThe Chronicles of Narnia đình đám,Biên niên sử Narnia 1 là một trong những bộ phim điện ảnh đáng mong đợi nhất của năm khi mà con số đầu tư dành cho nó lên tới 180 triệu USD và thời điểm phát hành phim là năm 2005, cùng với đó là sự chỉ đạo đến từ đạo diễn lừng danhAndrew Adamson, người vô cùng thành công với Shrek của năm 2001 và 2004.

Bạn đang xem: Biên niên sử narnia 1: sử tử

The Chronicles of Narnia: The Lion, the Witch and the Wardrobelà sự hợp tác giữa điện ảnh Mỹ và Anh, nó nhanh chóng tạo nên cơn sốt khi mà mang về tổng doanh thu lên tới 745triệu USD, trong đó doanh thu bán đĩa DVD lên tới 332 triệu USD, xứng đáng là DVD bán chạy nhất của năm.

Xem thêm: Thăm Nhà Nghệ Sĩ Minh Vương, Gia Đình Nghệ Sĩ Minh Vương Sum Họp Đầu Năm 2018

*

Nội dung của phimBiên niên sử Narnia 1: Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo xoay quanhchuyến phiêu lưu của 4 anh em nhà Pevensie tại thế giới tưởng tượng Narnia trong cuộc chiến chống lại mụ Phù Thủy Trắng. Câu chuyện bắt đầu từ việcPeter, Susan, Edmund, Lucy và bị trục xuất từ London đến nhà của một giáo sư lập dị Trong Thế chiến II tên là Digory Kirke. Họ đều cảm thấy cuộc sống trong ngôi nhà mới là hết sức nhàm chán, không có gì tươi mới, không có những tiếng cười cho tới khi, trong một lần 4 người cùng nhau chơi trốn tìm,Lucy phát hiện ra trong tủ quần áo một thế giới khác được gọi là Narnia, tại đó đang là mùa đông.

*

Đây là nơi mà động vật có thể nói chuyện và tất cả đều cai trị bởi mộtcon sư tử thông minhvà nhân từ tên là Aslan. Những người khác lúc đầu không tin những lời mà cô bé kể lại, và để chứng minh lời mình nói, Lucy đã quyết định dẫn cả bọn cùng nhau đi vào chiếc tủ quần áo và thám hiểm một thế giới hoàn toàn mới lạ, đó làNarnia. Đó là một vùng đấtmàu trắng được giữ trong một mùa đông vĩnh viễn bởi mụ phủ thủy White Witch, người có khả năngbiến bất cứ ai vào trong đá nếu như người đókhông vâng lời của bà.

Khi Aslan ra đi cùng với sự cai trị đến từ mụ phù thủy kia, mọi thứ bắt đầu trở nên điêu tàn không còn sức sống. Những cư dânNarnia luôn phải sống trong sự sỡ hãi và rồi sau khi gặp bọn trẻ, họ đã khẩn cầu sự giúp đỡ, không lỡ từ chối, bọn trẻ bắt đầubước vào cuộc chiến không cân sức với mụ phù thủy một cách hết sức liều lĩnh. Liệu bọn trẻ thành thị thời hiện đại có chiến thắng được bùa phép của thế giới phù thủy và đem lại sự bình yên cho vương quốc Narnia?