Người dân vùng phía hướng đông bắc Nhật bạn dạng ngày 11/3 cầu nguyện và tìm kiếm những người mất tích, 11 năm tiếp theo trận cồn đất, sóng thần khiến cho 18.500 nạn nhân chầu trời và mất tích.

Bạn đang xem: Thảm họa kép ở nhật bản


Năm nay không tồn tại nghi lễ giang sơn do nhà nước tài trợ để tưởng niệm những nàn nhân sẽ khuất, do chính phủ Nhật bản đã khép lại nghi lễ thường niên sau khoản thời gian thảm họa đã đi qua hơn một thập kỷ.

Truyền hình Nhật bản phát sóng cảnh tượng các người thực hiện các cuộc tra cứu kiếm nạn nhân mất tích ở khoanh vùng Namie của thức giấc Fukushima vào cơ hội này.

Các gia đình sống sót và hơn 33.000 cư dân cũ của quanh vùng - những người đã sơ tán theo yêu ước hoặc lựa chọn bong khỏi đây do lo lắng phóng xạ - tề tựu tưởng niệm sự khiếu nại này.

Ở vùng Tohoku bị trận sóng thần tàn phá nặng nề, nhiều người cùng đến từ sáng sớm, tập trung dọc theo bờ biển để cầu nguyện.

*

Người dân Nhật phiên bản tưởng niệm sau 11 năm thảm họa kép ra mắt ở phía đông bắc Nhật Bản. Ảnh: AFP.

Tuy nhiên, ngư gia Sadao Kon cho biết thêm ông ráng tránh ghi nhớ về ngày bãi bể nương dâu này. Ông đã hết em gái, em rể và con cháu trai trong thảm hại kép.

"Không chỉ mất bạn thân, tôi còn chứng kiến nhiều fan đã chầu ông vải khi làm nhiệm vụ với đội cứu hộ cứu nạn địa phương", ông nói cùng với đài truyền hình giang sơn NHK.

"Vì vậy, tôi cố gắng không suy nghĩ về ngày đó. Đó là một trong những kỷ niệm gian khổ mà tôi sẽ cố gắng quên đi", người bầy ông 68 tuổi nói.

Xung quanh xí nghiệp hạt nhân Fukushima bị hư hại, quá trình khử độc diện rộng đã được thực hiện. Năm cư dân cũ của Futaba, thị trấn không có người ở sau cùng trong khu vực, đã trở về sống demo nghiệm.

Khoảng 12% diện tích s Fukushima từng được tuyên bố là không bình an nhưng cho đến hiện tại, các khoanh vùng cấm đi lại chỉ còn 2,4% diện tích. Tuy vậy vậy, dân số ở những nơi trong tỉnh giấc vẫn rẻ hơn nhiều so cùng với trước đây.

Tuy nhiên, hơn một thập kỷ trôi qua, những thách thức vẫn còn.

Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO), công ty vận hành nhà sản phẩm công nghệ Fukushima, vấp cần sự phản đối với kế hoạch xả hơn một triệu tấn nước thải - được cách xử trí để một số loại bỏ hầu hết nguyên tố phóng xạ - từ khu vực này ra biển.

Xem thêm: Nâng Trình Ngoại Ngữ Với Top 7 Quán Cà Phê Nói Tiếng Anh Ở Tphcm

Các vụ kiện tụng liên quan mang đến thảm họa cũng chưa xuất hiện điểm dừng. Vào tháng một, 6 giới trẻ đã kiện TEPCO vì nhận định rằng họ bị ung thư đường giáp do phơi truyền nhiễm phóng xạ.

Liên thích hợp Quốc (LHQ) cho biết thêm thảm họa không khiến hại trực kế tiếp sức khỏe khoắn của cư dân địa phương.

Theo LHQ, xác suất ung thư tuyến đường giáp cao hơn nữa ở trẻ em địa phương có khả năng dựa trên các chẩn đoán nghiêm ngặt khác.

Tuy nhiên, những luật sư mang lại rằng không có bệnh ung thư như thế nào của thân chủ của họ mang ý nghĩa di truyền.

Những cố gắng nỗ lực để giữ giữ ký ức về thảm họa năm 2011 đã trở nên ngày một khó khăn sống Nhật Bản.

Một cuộc thăm dò dư luận do nhật báo Yomiuri Shimbun công bố hôm 6/3 cho biết khoảng 85% số fan được hỏi cảm giác sự vồ cập của công chúng so với các quanh vùng bị thiên tai ảnh hưởng đang suy giảm.


Sự phục hồi sau thảm hại kép sinh hoạt Nhật Bản

Ảnh vệ tinh bởi vì hãng Maxar công bố ngày 10/3 cho biết thêm quá trình hồi phục ở miền Đông Bắc Nhật bản sau thảm họa động đất với sóng thần năm 2011.


Tìm được hài cốt người bặt tăm trong trận sóng thần Nhật bạn dạng năm 2011

Kết quả ADN cho thấy thêm thi thể phát hiện được là của một thiếu phụ 61 tuổi, fan mất tích trong trận đụng đất, sóng thần tại Nhật bản vào năm 2011.


Người Nhật cầu nguyện sau 11 năm thảm thảm kịch sóng thần Nhật bản Liên phù hợp Quốc Nhật bạn dạng thảm họa sóng thần

Liên vừa lòng Quốc

*

Thảm họa khiến Trái Đất lệch khỏi trục, khiến rò rỉ phóng xạ gian nguy

0 5

Trận đụng đất năm 2011 không chỉ có tạo ra cơn sóng thần tấn công khu vực Đông Bắc Nhật Bản, nó còn là một tiền đề dẫn mang lại thảm họa rò rỉ phóng xạ tận nơi máy điện hạt nhân Fukushima.

*

Thư nước Nhật: Tôi bất ngờ với phương pháp mọi người đối diện vụ ám sát

0 6

Vụ ám sát cựu Thủ tướng mạo Nhật bạn dạng Shinzo Abe sinh sống Nara ngày 8/7 chắc rằng sẽ khiến nước Nhật thay đổi từ tận bên trong, trường đoản cú cảm thức của bạn dân về sự việc bất ổn định và đấm đá bạo lực ngấm ngầm.

*

nhà riêng thủ tướng Sri Lanka bị phóng hỏa

0

Nhà riêng Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe đã biết thành đám đông tín đồ biểu tình giận dữ phóng hỏa hôm 9/7.

Bài viết liên quan