Bà Thái Hương – nữ người kinh doanh quyền lực, Chủ tịch công ty CP Sữa TH True Milk. Bà cũng là một vào những nữ doanh nhân Việt lọt vị trí cao nhất 50 người phụ nữ quyền lực nhất Châu Á bởi Forbes bình chọn. Để hiểu rõ hơn về “nữ tướng” ngành sữa Việt này coi Thái Hương là ai? thuộc theo dõi bài xích viết dưới đây nhé!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Thái Hương là ai?Hành trình xây dựng sự nghiệp của Chủ tịch TH True Milk Thái Hương

Thái Hương là ai?

Thái Hương sinh ngày 12 mon 10 năm 1958. Bà là nữ người kinh doanh nổi tiếng người Việt Nam. Hiện bà Hương đang nắm giữ 2 chức vụ: Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp cổ phần Sữa TH True Milk; Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á.

Bạn đang xem: Th true milk của ai

*
Profile Thái Hương

Nữ doanh nhân này được xem như là một trong những người quyền lực của giới tài chính Việt Nam. Vào liên tiếp 2 năm là năm ngoái và 2016, bà Thái Hương lọt vào danh sách Top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á bởi vì Forbes bình chọn bên cạnh hai cái brand name khác là Nguyễn Thị Phương Thảo (VietJet Air), Mai Kiều Liên (Vinamilk) với Cao Thị Ngọc Dung (PNJ).

Tiểu sử

Bà Thái Hương sinh ra và lớn lên tại tỉnh Nghệ An. Bà tốt nghiệp hệ cử nhân ngành Kế toán tài chính, Đại học kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, bà về làm cho cán bộ đơn vị nước tại Ban Tài chủ yếu Hải Phòng. Mặc dù nhiên, sau một thời gian, bà đã quyết định rời bỏ vị trí này để ra bên ngoài tự bươn chải và marketing riêng.

Sự nghiệp

Tổng kết quy trình hoạt động của bà Thái Hương:

Hành trình xây dựng sự nghiệp của Chủ tịch TH True Milk Thái Hương

Quyết định bước ra khỏi vùng an toàn

Thời điểm năm 1994, khi đang làm cán bộ trong doanh nghiệp vật liệu chất đốt tỉnh Nghệ An, bà Hương đã quyết định xin nghỉ việc. Đây được xem như là một hành động muốn bay khỏi “vùng an toàn” để tạo đề xuất những bước ngoặt mới vào sự nghiệp của bà.

*
quan tiền niệm về ước mơ của bà Thái Hương (ảnh: internet)

Sau khi nghỉ việc tại công ty vật liệu chất đốt Nghệ An vào năm 1994, bà Hương đã quyết định rẽ hướng quý phái lĩnh vực ngân hàng. Bà cùng những cộng sự của bản thân thành lập Ngân sản phẩm thương mại cổ phần Bắc Á với số vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng.

Sau 21 năm xuất hiện và phạt triển, giờ đây Bắc Á bank hiện gồm số vốn điều lệ lên tới 3.000 tỷ đồng. Hiện tại, bà Hương đang nắm giữ 4,3% cổ phần tại ngân hàng này. Đây cũng là ngân hàng đầu tư lâu năm hạn vào thương hiệu TH True Milk – doanh nghiệp sữa bởi vì bà Hương thành lập.

Quá trình ra đời với phát triển của TH True Milk

Tên tuổi của nữ doanh nhân Thái Hương trong những năm gần đây nổi lên gắn liền với thương hiệu sữa TH True Milk.

Xem thêm: Ước Mơ Vô Địch Boxing Thế Giới Của Nữ Võ Sĩ Từng Đi Bán Vé Số

Năm 2008, bà Thái Hương bắt đầu gồm ý tưởng về việc sản xuất và kinh doanh sữa sạch. Điều này khiến rất nhiều người cảm thấy bất ngờ, bởi bà vốn là người siêng làm về lĩnh vực tài thiết yếu ngân hàng. Theo bà chia sẻ, ý tưởng về việc sản xuất và kinh doanh sữa tươi “sạch” bắt nguồn từ việc nhiều sản phẩm sữa nhiễm melamine đang tràn ngập trên thị trường Việt Nam.

Sang năm 2009, bà Hương đã hiện thực hóa ý tưởng của bản thân bằng việc bắt đầu tiến hành nhập trườn từ Newzealand về Việt Nam, áp dụng công nghệ Israel với số vốn đầu tư lên đến 350 triệu USD.

*
Bà Thái Hương nhận giải nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á (ảnh: internet)

Năm 2010, công ty cổ phần Sữa TH True Milk chính thức tung sản phẩm ra thị trường. Năm 2013, công ty công bố lợi nhuận đạt 3.000 tỷ đồng. Hệ thống trang trại hiện nay của công ty TH True Milk tất cả 45.000 bé bò sữa. Từ quý IV năm 2017, TH True Milk đã tiến hành tham vấn các tổ chức tài bao gồm để chuẩn bị mang lại kế hoạch IPO trong 3 năm tới.

Hiện hệ thống TH Milk gồm 3 doanh nghiệp chính bao gồm:

Thực phẩm sữa TH – TH Milk Food với số vốn điều lệ 3.800 tỷ đồng: chăm phát triển trang trại nuôi trườn Công ty cổ phần Sữa TH – TH Milk gồm vốn điều lệ 200 tỷ đồng: chuyên sản xuất sữa Chuỗi thực phẩm TH: chuyên hoạt động phân phối các sản phẩm của thương hiệu TH

Từ thành công xuất sắc của Dự án sữa TH, bà Hương đã đầu tư thêm những dự án bò sữa tại Nga, trồng dược liệu chế biến thức uống cấp (TH herbals) chào bán tại Mỹ, tạo ra thương hiệu rau củ quả sạch FVF, lập trường quốc tế TH school.

Sau khi đưa TH True Milk đạt được thành công sau 10 năm gắn bó, bà Hương quyết định lui về làm người tư vấn. Quyết định này được bà giải thích hợp rằng: “Tôi đã dứt sứ mệnh tại TH True Milk, đã đến thời gian nhường lại mang lại lớp trẻ tiếp tục sứ mệnh đó“.

THAM KHẢO – Vinamilk là gì:Hành trình đưa thương hiệu sữa Việt vươn tầm thế giới

Bà Thái Hương nhiều cỡ nào?

Được biết đến là “nữ tướng” trong ngành sữa tại Việt Nam, người gồm công đưa TH True Milk trở thành thương hiệu sữa tư nhân cạnh tranh thị phần trực tiếp với “ông lớn” Vinamilk, bà Thái Hương nhiều cỡ nào? Đó gồm lẽ là vấn đề nhưng mà nhiều người cảm thấy tò mò về nữ doanh nhân này.

Bên cạnh việc là Chủ tịch HĐQT của TH True Milk, bà Hương còn là một Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á. Tổng giá chỉ trị tài sản hiện ni bà Hương đang sở hữu là 393.6 tỷ đồng.

Tạm kết

Qua bài viết trên, vietnamnetjobs.com đã giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi “bà Thái Hương là ai?”. Hy vọng rằng những phân chia sẻ trong bài xích viết của công ty chúng tôi sẽ góp bạn đọc bao gồm thêm nhiều kiến thức hữu ích nhất về nữ người kinh doanh tài bố này. Đừng quên những bài xích viết hấp dẫn khác về cẩm nang nghề nghiệp, doanh nhân nổi tiếng của công ty chúng tôi nhé!