Voice Control là gì với cách tắt voice control trên điện thoại iphone như nắm nào. Hãy cùng tìm hiểu tính năng tính năng điều khiển giọng nói cũng như hướng dẫn cụ thể cách tắt Voice Control bên trên iPhone hiệu quả qua nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Tắt voice control iphone 4


Hướng dẫn cách tắt Voice Control bên trên iPhone solo giản và hiệu quảVì sao phải tắt Voice Control bên trên iPhone?

Voice Control là gì?

Voice Control là một trợ năng được tích hợp trên những dòng iPhone hiện đại, với chức năng chính là giúp bạn điều khiển iPhone của mình chỉ với giọng nói. Điều khiển tiếng nói sẽ được kích hoạt khi bạn nhấn giữ nút Siri – nút cứng ở cạnh thân iPhone X và những dòng iPhone về sau. Riêng với những đời máy từ iPhone 8 trở xuống, tính năng điều khiển và tinh chỉnh giọng nói sẽ được kích hoạt khi nhấn giữ nút Home.

*

Theo năm tháng, điều khiển giọng nói đã dần mang đến thấy tầm quan tiền trọng lúc tính năng này rất hữu ích với người dùng thiếu đi độ linh hoạt lúc dùng điện thoại. Chỉ cần ra lệnh bằng giọng nói, người dùng có thể điều khiển và thực hiện nhiều chức năng trên iPhone một cách rảnh tay hiệu quả. Voice Control cũng được coi là bước tiến trên các sản phẩm iPhone từ hệ điều hành game ios 14 trở đi.

Hướng dẫn cách tắt Voice Control trên iPhone 1-1 giản và hiệu quả

Dù hữu ích là vậy, tuy vậy với không ít người dùng thì điều khiển và tinh chỉnh giọng nói vẫn có một số phiền toái nhất định. Điều này làm mang lại người dùng iPhone muốn tìm ra cách tắt Voice Control trên máy để tận hưởng dùng máy hiệu quả. Dưới đây sẽ là cách tắt Voice Control trên iPhone đối kháng giản nhanh.

Tắt Voice Control qua trợ năng

Bước 1: trên màn hình chính điện thoại iPhone, bạn chọn vào Cài đặt.Bước 2: Kéo xuống và chọn Trợ năng.Bước 3: Ở bước này bạn lưu lại ý như sau:Đời iPhone X trở đi: nhấp chọn tại mục Nút sườn.Đời iPhone 8 về trước: nhấp chọn tại mục Nút Home.

*

Bước 4: Nhìn xuống mục Nhấn và giữ để nói. Bạn sẽ thấy nhì tùy chọn ra hiệu giọng nói khác nhau: Siri (nhấn giữ nút tương ứng sẽ kích hoạt Siri), và Khẩu lệnh cổ điển (nhấn giữ nút tương ứng sẽ bật Voice Control và tắt Siri).

Tuy nhiên, vì ở phía trên ta ko cần đến tính năng tinh chỉnh giọng nói, cần chúng ta sẽ nhấp chọn Tắt.

Xem thêm: 20 Phim Trung Quốc Võ Thuật Hay Nhất 2020 Ideas, Phố Sát Thủ

*

Vậy là xong! Voice Control trên iPhone của bạn đã được vô hiệu hóa. Nếu sau này bạn muốn dùng lại điều khiển và tinh chỉnh giọng nói, chỉ cần thực hiện lại những bước bên trên và bỏ chọn mục Tắt để kích hoạt lại thôi.

Cách tắt Voice Control đến iPhone đang jailbreak

Để tắt Voice Control trên apple iphone đã bị jailbreak, tiến hành thực hiện những bước sau:

Bước 1: Vào Settings, chọn ActivatorBước 2: Nhấn chọn Anywhere để tiến hành chuyển đổi những cài đặtBước 3: Nhấn lựa chọn Long Hold ở phía dưới Home ButtonBước 4: lựa chọn vào vì chưng Nothing để kích hoạt tính năng cấm đoán nút trang chủ khởi rượu cồn Voice Control.

Vì sao phải tắt Voice Control bên trên iPhone?

Dù mang lại thấy nhiều mặt lợi ích khác nhau, thế nhưng tinh chỉnh và điều khiển giọng nói cũng có ko ít những phiền toái mà chúng có đến đến người dùng iPhone. Cụ thể, những lý bởi mà bạn nên tắt Voice Control trên iPhone có thể kể đến như:

Vô tình chạm nhầm phím kích hoạt Voice Control

Dù là phím home hay phím cạnh, vô tình chạm nhầm (có thể bởi cấn máy) sẽ dẫn đến tính năng tinh chỉnh giọng nói được kích hoạt và có thể cản trở việc sử dụng iPhone của bạn.

*

Lỗi kích hoạt Voice Control ngoài ý muốn khi phần cứng chập mạch

Một trong những lý vì chưng người dùng iPhone muốn tắt Voice Control đó là tính năng này thường tự động kích hoạt lúc cắm tai nghe hỏng hoặc linh kiện máy bị hỏng. Cụ thể hơn, khi vị trí gần phím cứng bị chập mạch, hoặc người dùng cắm tai nghe hư vào iPhone, điều khiển và tinh chỉnh giọng nói sẽ hiểu lầm mệnh lệnh và liên tục bật lên, từ đó cản trở quá trình dùng iPhone.

Voice Control ko hỗ trợ tiếng Việt

Đến nay apple vẫn không hỗ trợ đầy đủ ngôn ngữ đối với Voice Control, và người dùng chỉ có thể ra lệnh tính năng tinh chỉnh và điều khiển giọng nói bằng các câu lệnh tiếng Anh. Điều này có nghĩa là, những người ko nắm rõ câu lệnh hoặc ko biết tiếng Anh sẽ thấy Voice Control trên iPhone rất vô dụng và không phục vụ được nhiều.

Trên đây là hướng dẫn bỏ ra tiết cách tắt trợ năng điều khiển giọng nói – Khẩu Lệnh bên trên iPhone, cả những mẫu iPhone 8 về trước và đời iPhone X về sau. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đã hiểu rằng Voice Control là gì và giải pháp vô hiệu hóa Voice Control để thoải mái sử dụng iPhone đúng theo ý muốn bản thân. Chúc bạn thành công!

Bạn đã đọc nội dung bài viết Voice Control là gì? phía dẫn biện pháp tắt Voice Control bên trên iPhone tại chuyên mục Thủ thuật, bên trên website Điện Thoại Vui.