Bạn vừa tăng cấp ổ cứng của bản thân lên SSD cùng dư ổ HDD cũ? Bạn dự định sẽ làm cái gi với ổ cứng HDD cũ này? núm vì cất vào kho và không sử dụng nữa?vietnamnetjobs.com đang chỉ các bạn cách biến ổ cứng HDD thành USB.

Bạn đang xem: Tận dụng ổ cứng cũ làm usb

Biến ổ cứng HDD thành USB chỉ với vài thao tác đơn giản

Khi toá ổ cứng HDD thoát ra khỏi Laptop, bọn họ chỉ cảm nhận ổ cứng trần mà không có gì thêm. Vắt vì bỏ hẳnổ cứng HDD này, bạn chỉ cần thực hiện một số trong những thao tác rất là đơn giản để có thể biến ổ cứng HDD thành USB (ổ cứng rời).

*
biến chuyển ổ cứng HDD thành USB cực kỳ đơn giản" />

Cách đưa từ ổ cứng không sử dụng thành ổ cứng di động cầm tay USD.

Các bước thay đổi ổ cứng HDD thành USB:

Bước 1: Trước hết, bạn cần tìm cài một hộp đựng ổ cứng di động cầm tay HDD Box (lựa chọn kích cỡ cân xứng với ổ cứng ai đang dùng).

Bạn cần khẳng định một số thông tinsau trước khi mua HDD Box:

Kích thước ổ cứng HDD:Thông thường xuyên thì ổ cứng máy vi tính sẽ có form size 2.5, 3.5, 1.8inch.Xác nhận bối cảnh ổ cứng HDD: Ổ HDDcủa bạn dùng cổng IDE, SATA tuyệt PATA

*
trở thành ổ cứng HDD thành USB rất là đơn giản" />

Vì mỗithương hiệuổ cứng HDD dùng cổng khác biệt nên cần khẳng định trước khi mua hộp đựng HDD Box.

Các uy tín hộp đựng ổ cứng di động chúng ta cũng có thể tham khảo là UGREEN, ADATA, ORICO v.v…

Bước 2: Bạn hãy tháo ổ cứng HDD từ máy vi tính ra (đối với cách này dành cho những chúng ta có gớm nghiệm, nếu không biết giải pháp tháo bạn có thể nhờ các siêu thị máy tính dỡ giúp).

*
trở thành ổ cứng HDD thành USB rất là đơn giản" />

Bước tháo dỡ ổ cứng trường đoản cú Laptop/ PC bạn phải đem ra cửa tiệm kỹ thuật hoặc nhờ những chúng ta có kinh nghiệm tay nghề làm.

Xem thêm: Phật Học Việt Nam Thời Hiện Đại: Bản Chất, Hội Nhập Và Phát Triển

Thông thường khi bạn nâng cấp ổ cứng lên SSD, những kỹ thuật viên sẽ tháo dỡ ổ cứng HDD thoát ra khỏi máy dùmbạn.

Bước 3: Gắn ổ cứng HDD vào vỏ hộp đựng ổ cứng HDD Box.

*
đổi mới ổ cứng HDD thành USB rất là đơn giản" />

Lưu ý: Các chúng ta nên chú ý về kích thước của ổ cứng, bởi ổ cứng có form size 3.5 inches sẽ phải bắt buộc dùng đế nguồn hỗ trợ mới rất có thể sử dụng như ổ cứng rời, nhưng so với những ổ cứng có kích thước 2.5 inches thì chỉ cần cáp đổi khác sang USB là hoàn toàn có thể sử dụng được bình thường.

Bước 4: Gắn dây cáp sạc USB vào HDD Box sau cùng là gặm vào cổng usb của Laptop.

*

Mở This PC của sản phẩm tính bạn lên và chất vấn xem ổ cứng đã hiện ra chưa, nếu hiển thị thì bạn cũng có thể sử dụng được ngay.

Nếu Laptop/ PC của người tiêu dùng không nhận dữ liệu hoặc không nhận ổ cứng bạn phải đưa ổ cứng đến các vị trí sữa chữa trị ổ cứng uy tín nhờ họ khám nghiệm và sữa chữa.

Lưu ý: Các trường đúng theo như ổ cứng HDD lôi ra Laptoplâu rồi không áp dụng hoặc bị hỏng không hiện ra ổ cứng được thìhãy mang lại vietnamnetjobs.com để kiểm tra hoàn toàn Miễn Phí nhé! ngoài ra chúng tôi có thểkhôi phục lại tài liệu của ổ cứngdo thọ ngày không sử dụng.