Đọc fanpage Lê Bích mới thấy rằng ở khu đất nước nhỏ bé này, làm việc đây, sinh hoạt đó, ở trên mạng, trên phố, lân cận những tin tức xấu, số đông lời than phiền thì đâu đâu cũng có thể có sự khôi hài.

Bạn đang xem: Sách đời cơ bản là buồn


Điều thú vui hơn nữa, những mẩu chuyện vui từng ngày này được kể lại bởi những người trẻ - những người dân đã chọn lựa cách ứng xử hài hước nhẹ nhàng và sáng sủa để phủ đầy các ổ con kê họ gặp mặt trên đời.Hoạ sĩ biếm hoạ Lý Trực Dũng đang rất tinh tế khi nhấn xét rằng tranh biếm hoạ của group Lê Bích Bụng bự nhìn nhoáng qua tưởng là một tiếng cười cợt vu vơ, cơ mà "thực sự chúng ta có chủ yếu kiến của riêng rẽ họ". Tiếng mỉm cười của Lê Bích mỉa mai nhưng lại không cay độc. Lê Bích châm biếm dịu nhàng đều tính xấu của bản thân - một dân mạng điển hình - khiến fan hâm mộ bật cười, để rồi phải tạm dừng suy nghĩ: lưu ý đến về tính hùa theo phong trào, hay hô slogan nhưng không nhiều hành động, "trên thông thiên văn, bên dưới tường địa lý, tam giáo, cửu lưu, tứ thư, ngũ kinh, ý thức yêu nước trung trinh, đạo đức lung linh, phong tục, biện pháp lệ, bản quyền, Horoscope, đồ vật lý lượng tử" cái gì rồi cũng tưởng là bản thân biết, sự trì hoãn, tính chây lười...

Ngay đầu năm mới, Lê Bích nhắn người hâm mộ "dành một phút khoác niệm mang đến những dự định giảm cân, ngủ sớm, dậy sớm, quăng quật thuốc lá, hiểu sách, học tập ngoại ngữ... đã hết từ đầu năm 2015 mang lại nay". Buổi sáng, Lê Bích nhắc mỗi cá nhân "kiểm tra nhanh email, trả lời nhanh Facebook, xem qua báo chí, lướt Instagram, tumblr nhằm nạp cảm hứng, bắt tay vào trong 1 ngày mới đầy hiệu quả..." để bắt đầu bữa nạp năng lượng trưa... Team Lê Bích có share rằng "tôn chỉ hoạt động" của họ là không khi nào xúc phạm ai, tiếng cười cợt mỉa mai của mình luôn giành riêng cho chính bạn dạng thân bọn họ trước. Gồm phải chính vì như thế mà các bạn trẻ tìm thấy ở chỗ này một sự thấu hiểu thân thiết hơn, nhưng lại đồng thời cũng sâu sắc hơn?

*
Sự dí dỏm củaLê Bíchmang tới cái nhìn sáng suốt, tỉnh táo apple hơn, tuy thế đồng thời cũng bao dong hơn.

Không chỉ là tiếng cười, rất thường xuyên khi coi tranh Lê Bích, bạn đọc có thể tìm được đa số lời khích lệ, hễ viên rất dễ dàng thương, tràn đầy tinh thần sáng sủa và tích cực. Lê Bích rất cần cù trích dẫn thơ của các tác giả mà người ta cho là hay, với việc nhiệt tình thường gặp gỡ của tuổi trẻ: ở 1 bức vẽ, người ta thấy Lê Bích đỏ phương diện ngượng nghịu share về một ngày bình thường lành mạnh: "Tối mười giờ đồng hồ đi ngủ/Sáng mau chóng chạy mấy vòng/Về nhà tắm nước lạnh/Thôi nghĩ điều viển vông" (thơ của Lu), ở 1 bức vẽ khác, Lê Bích chổng mông vệ sinh nhà nhằm xua rã nỗi bi ai một cách rất... đẹp lòng những bà mẹ: "Mỗi lúc lòng mệt mỏi mỏi/Là tôi lại lau nhà/Lau qua rồi vệ sinh lại/Buồn theo những giọt mồ hôi ra" (thơ Nguyễn cụ Hoàng Linh).

Xem thêm: ' Hiệp Sĩ Mù Đàm Vĩnh Hưng, Mr Đàm Ra Tay Sửa Tóc Cho “Hiệp Sĩ Mù”

Lê Bích ít nhắc tới chuyện chủ yếu trị, chuyện làng hội, cho tới những sự việc nóng bỏng xảy ra trên phiên bản tin hàng ngày, có lẽ rằng vì team muốn hướng đến những mẩu truyện vừa gần cận hơn, vừa rộng rãi hơn giữa bạn với người.Có lẽ hầu như chuyện thời sự rồi cũng trở thành qua đi khôn xiết nhanh, giống hệt như ngón tay cư dân mạng một ngày nào đó còn thơm mùi biển khơi Đông, ngày sau nữa vẫn tươi color Võ Tắc Thiên. Chắc rằng những gì còn đọng lại sẽ là 1 tiếng mỉm cười trẻ trung, vào trẻo, giúp người đọc tìm kiếm được một sự thăng bằng, lạc quan và thoải mái và dễ chịu để đời sống không chỉ có đẹp hơn nữa vui vẻ.


Hoa Đường


Lê Bích bụng lớn châm biếm Đời về cơ bạn dạng là bi đát Hoạ sĩ Lý Trực Dũng


Đọc tiếp


*

họa sĩ gây sốt khi viết nhật ký về con bằng tranh

2 -2 2

"Nhà có 3 vịt giời", bộ truyện tất cả 5 tập, là ánh mắt hài hước của một người người mẹ Nhật phiên bản đã trải qua giai đoạn vất vả nhất lúc nuôi nhỏ nhỏ.

*

"Mật ngữ rừng xanh": mỗi đứa trẻ đều có một anh hùng tiềm ẩn

3 3 178

Cuốn sách thiếu hụt nhi new xuất bản của nhà văn trẻ Lê Hữu Nam không những thể hiện tại tình yêu thương với vạn vật thiên nhiên mà còn đánh thức tính nhân vật trong mỗi bọn chúng ta.

*

4 tác phẩm chạy khách của người sáng tác "The Faults in Our Stars"

1 -1 7

Nếu như yêu mến những tiểu thuyết cảm tình éo le như "Khi lỗi trực thuộc về những bởi sao" ở trong phòng văn Mỹ - John Green, chúng ta nên tham khảo thêm 4 tác phẩm thu hút khác của anh.