Sạc pin máy tính xách tay không đầy là 1 trong lỗi thường chạm mặt khi sử dụng laptop xách tay. Mong sửa lỗi thì trước hết nên phân biệt “sạc pin ko đầy” và “pin sạc không vào điện”. Nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ bạn sáng tỏ hai lỗi này và bí quyết sửa lỗi pin pin không đầy hiệu quả.

Bạn đang xem: Pin laptop chỉ sạc được 99

Bạn sẽ xem: Pin máy tính chỉ sạc được 99

Phân biệt sạc sạc ko đầy và pin sạc không vào


*

Cần riêng biệt sạc pin máy vi tính không đầy với pin sạc ko vào

Rất nhiều trường đúng theo pin máy vi tính chỉ sạc được 99% tuyệt 80%, cơ mà đó trọn vẹn không giống với lỗi sạc pin ko vào điện. Mặc dù nhiên, không ít người nhầm lẫn 2 lỗi này khiến việc sửa chữa thay thế không đạt hiệu quả.

Để riêng biệt được nhì lỗi này rất đơn giản. Theo đó, riêng biệt lỗi sạc pin pin máy vi tính không đầy cùng sạc pin không vào như sau:

Với sạc pin máy vi tính không đầy: vết hiệu nhận biết rõ độc nhất là pin laptop chỉ sạc được 80 hoặc 99% là dừng lại. Lý do của hiện tượng lạ này rất có thể là: Tuổi thọ pin đã vượt vượt quy định; nguồn cung cấp điện bị lỏng, yếu; pin sạc laptop đã biết thành chai, phồng; thứ của bạn thiết lập chế độ sạc pin Run – time với Life – time.

Với trường phù hợp sạc pin laptop không vào: vết hiệu nhận thấy rõ nhất là khi cắm sạc pin vào nhưng không có hiện tượng sạc pin được nạp điện thông qua khối hệ thống báo trên thanh công cụ. Tại sao của hiện tượng kỳ lạ này là: Cổng tiếp xúc giữa máy tính với nguồn điện áp bị lỏng, có vấn đề; máy tính xách tay bị lỗi phần mềm; Pin laptop bị hỏng, tất yêu nạp điện.

Cách sửa lỗi pin pin laptop không đầy


*

Sửa lỗi pin sạc pin laptop không đầy đối kháng giản

Pin laptop sạc không đầy có 4 lý do (nêu trên) với để sửa lỗi thì cần triển khai theo từng lý do gây bệnh.

– cùng với trường hợp tuổi lâu của pin vẫn quá quy định hoặc pin máy tính xách tay bị chai, bị phồng thì giải pháp sửa lỗi tốt nhất đó là vậy pin mới.

– Với lý do ổ cắn bị lỏng thì biện pháp xử lí cực tốt là kiểm soát nguồn năng lượng điện xem gồm đủ hỗ trợ không. Nếu nguồn điện áp vẫn bình ổn thì tìm giải pháp khác cầm thế.

Xem thêm: Thuốc Nhỏ Mắt Systane Ultra 5Ml, Thuốc Nhỏ Mắt Systane Ultra (5Ml)

– Với lý do máy thiết đặt Run – time cùng Life – time thì sửa lỗi đơn giản dễ dàng chỉ bằng cách cài lại hai chế độ này là xong.

Chế độ Run – time (thời gian hoạt động) là chế độ chất nhận được sạc pin sạc đầy 100%. Trong khi đó, cơ chế Life – time thì chỉ có thể chấp nhận được máy pin được khoảng chừng 80% là dừng. Mặc dù nhiên, cơ chế Life – time lại có tác dụng làm tăng tuổi lâu của pin bởi thế, tùy vào mục đích sử dụng mà các bạn chọn cơ chế cho phù hợp với sản phẩm công nghệ tính.

Để cài đặt lại cơ chế Run – time và Life – time đến thiết bị, bạn triển khai theo công việc sau:

Một số ứng dụng kiểm tra lỗi pin laptop miễn phí


*

Có đa phần mềm chất vấn lỗi sạc laptop

Để soát sổ lỗi pin máy vi tính thì sử dụng ứng dụng BatteryMon là nhanh nhất, đơn giản nhất. Không tính ra, còn rất phần lớn mềm miễn giá thành khác có thể sử dụng khiến cho bạn kiểm tra pin máy vi tính hiệu quả, nhất là khi chúng ta lựa lựa chọn mua máy vi tính cũ.

– Capacity: ứng dụng tổng hợp dung tích hiện có của pin

– Capacity drop: Khi nhấn vào nút Start, nguồn năng lượng pin sẽ ảnh hưởng mất đi.

– Discharge: khám nghiệm về biểu đồ đổi khác năng lượng pin

– nguồn source: khám nghiệm xem thiết bị đang thực hiện pin từ tích điện của pin giỏi từ nguồn bộ sạc.

– Run time: phần mềm giúp kiểm tra thời gian sử dụng sản phẩm tính

– Total time: ứng dụng kiểm tra thời gian sử dụng của pin

– % Life left :Thời gian còn lại hoàn toàn có thể sử dụng của pin sạc (tính theo %)

– Battery Info: cho biết thêm thông tin về sạc (nhà sản xuất, kí hiệu, tổng dung lượng, độ phóng điện, chủng loại)

Như vậy chúng tôi đã share về pin pin máy vi tính không đầy và phương pháp sửa lỗi hiệu quả. Trường hợp pin của công ty có vấn đề, chúng ta không thể từ sửa lỗi tại nhà, hãy với thiết bị cho trung trung tâm sửa chữa máy tính xách tay Đại Phong tại số 12 Lương núm Vinh – tx thanh xuân – thủ đô để được trợ giúp.