Một nhãn mặt hàng bánh kẹo mong ra mắt dòng sản phẩm snack rong biển ăn uống liền mới, hướng đến đối tượng là các bạn trẻ sinh viên.

Bạn đang xem: Phương pháp nghiên cứu định lượng

Họ ước ao thử nghiệm coi liệu đội sinh viên này đang thích rong biển giòn hay rong biển khơi nướng, thích hợp vị truyền thống lâu đời hay là vị thiệt cay,... Vậy nhãn hàng nên nghiên cứu và phân tích theo hiệ tượng nào?

Thử sản phẩm tại nơi triệu tập hay đặt sản phẩm tại nhà?Phát sampling tại ẩm thực rồi tiếp đến khảo sát người tiêu dùng qua điện thoại?Khảo gần cạnh trực tuyến?

Dù là bất cứ sản phẩm hay dịch vụ thương mại nào đi nữa thì lúc ra đưa ra quyết định kinh doanh, doanh nghiệp lớn phải dựa trên những dữ liệu và số liệu xứng đáng tin cậy. Điều này yên cầu doanh nghiệp phải bao gồm bước xác định đúng phương thức nghiên cứu, nắm rõ nguyên tắc và hiểu rõ ứng dụng của mỗi phương thức nếu mong mỏi có kết luận đúng về thị trường.

*

Bài viết này sẽ reviews đến bạn 5 cách thức trong nghiên cứu định lượng, giúp công ty dù lớn hay nhỏ, làm nghiên cứu đơn giản dễ dàng hay tinh vi đều hoàn toàn có thể áp dụng vào mô hình marketing của mình:

1. Phỏng vấn tận nhà (Door-To-Door Interview)

Là phần đa cuộc vấn đáp mặt đối mặt, người chất vấn trực tiếp chất vấn đáp viên tại nhà. Bởi vì vậy, vấn đề hỏi khảo sát, vấn đáp cần được ra mắt trong thời gian ngắn nhằm tránh khiến đáp viên mất kiên nhẫn.

2. Chất vấn tại điểm tập trung (Central Location Test)

Đáp viên được mời đến một địa điểm, với tại địa điểm đó đáp viên sẽ tiến hành phỏng vấn một vài nội dung về sản phẩm, về đoạn quảng cáo, hoặc những thông tin về ý tưởng marketing mới của nhãn hàng.

*

3.Đặt sản phẩm tại nhà (Home Placement Test)

Đây là vẻ ngoài thu thập thông tin bằng phương pháp đặt sản phẩm dùng thử tại bên đối tượng tương xứng tiêu chí người tiêu dùng tiềm năng. Thông thường thời gian trải nghiệm sản phẩm đang từ 3 đến 5 ngày và tiếp nối thương hiệu sẽ bỏng vấn người tiêu dùng về thử dùng sản phẩm.

Xem thêm: Giường Y Tế Inox 2 Tay Quay Siêu Sang, Giá Xuất, Giường Bệnh Nhân Inox 2 Tay Quay

4. Vấn đáp qua smartphone (Telephone Interview)

Phương pháp này hay được các nhãn hàng nhờ cho agency bên ngoài. Agency sẽ hotline đến các người sử dụng để chất vấn về dịch vụ/sản phẩm mà người ta đã trải nghiệm. Để từ đó nhãn mặt hàng sẽ thấu hiểu được nấc độ ăn nhập của khách hàng hàng, và sản phẩm cần điều chỉnh điểm gì để phù hợp hơn với thị hiếu của thị trường...

5. điều tra trực con đường (Online Survey)

Là hiệ tượng thu thập thông tin bằng phương pháp để những đáp viên phù hợp tiêu chí vấn đáp thông tin điều tra khảo sát bởi thiết yếu họ.

Lựa lựa chọn đúng phương pháp phỏng vấn là giữa những bước chi phí đề đặc trưng khi doanh nghiệp ao ước áp dụng phân tích định lượng trong kinh doanh. Đúng phương pháp, đúng hướng tiếp cận sẽ giúp doanh nghiệp thu thập được những thông tin đáng giá từ bạn tiêu dùng, từ người tiêu dùng mục tiêu, nhằm từ đó bao hàm kết luận chuẩn xác về thị trường.

*

Tuy vậy, câu hỏi sử dụng phương thức sao cho hiệu quả còn yên cầu người làm nghiên cứu phải trang bị những nguyên tắc, phương pháp và những lưu ý quan trọng khi thực hiện từng phương pháp. Khóa huấn luyện Quantitative Research: nghiên cứu và phân tích định lượng trong đưa ra quyết định kinh doanh sẽ giúp đỡ bạn phát âm được vai trò và áp dụng của phân tích định lượng, các phương thức thường được sử dụng, thuộc với phần nhiều nguyên tắc, chú ý quan trọng khi nghiên cứu và phân tích để tự đó bảo đảm an toàn chất lượng, hiệu quả nghiên cứu.

Chia sẻ vì chưng Anh Nguyễn Chí Thiện, hiện giờ đang là Senior Research Manager trên GCOMM. Anh vẫn đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp đa dạng và phong phú lĩnh vực từ bỏ FMCG, thời trang, buôn bán lẻ, tài chính... Vào triển khai những loại nghiên cứu không giống nhau như Định tính, Định lượng, Đo lường cung cấp lẻ. Anh Thiện bên cạnh đó cũng tham gia huấn luyện và mentor cho nhiều cuộc thi, sự kiện trong ngành.