Ngoài kỹ năng tiếp thu của từng cá nhân, việc tổ chức học tập đúng cách, đúng phương thức đã đóng góp phần làm phải nhiều thủ khoa, á khoa của các trường đại học, cao đẳng.


Dưới đây là tổng hợp 7 phương pháp học tập tối ưu nhất mà các thủ khoa, á khoa đã áp dụng thành công:
Khi lập kế hoạch học tập tức là bạn đang học tập một giải pháp hệ thống. Qua đó, bạn sẽ sắp xếp theo thứ tự ưu tiên những việc sẽ làm cho và xong xuôi việc học một cách dễ dàng. Nếu bỏ ra 01 giờ để vạch kế hoạch học tập bạn sẽ tiết kiệm được 3 giờ khi thực hiện công việc đó.

Bạn đang xem: Phương pháp để học tốt


Bạn tránh việc cùng một thời điểm học tất cả các môn. Hãy phân bổ thời gian hợp lý đến từng môn học. Tốt nhất, bạn yêu cầu dành thời gian thư giãn sau mỗi 45 phút học tập để không bị nhàm chán, căng thăng vượt mức dẫn đến mất tập trung và cực nhọc tiếp thu kiến thức.

Khi thầy cô giảng bài, bạn phải tập trung chú ý, ghi chú những nội dung quan trọng với lưu ý những từ “cho nên”, “vì vậy”, “chủ yếu” nhưng thầy cô nắm tắt lại nội dung.
Với các môn học thuộc lòng, bạn tránh việc đọc đi đọc lại như vẹt. Hãy tận dụng tất cả những giác quan khi học và cố gắng để đầu óc bạn nhìn thấy được.
+ Sử dụng âm thanh: Đọc những chữ với âm lượng lớn và lắng nghe chúng.

Xem thêm: Người Sói ( Phim Dị Nhân 4: Nguồn Gốc Người Sói (2009) Hd Vietsub


+ Sử dụng sự liên tưởng: Liên tưởng điều đang học với điều gì quan tiền trọng có liên quan đến cuộc sống của bạn để tăng khả năng nhớ thọ kiến thức đó.
Ghi ngắn, đủ dữ liệu sẽ tốt hơn là viết tất cả mọi điều ghi được. Biện pháp này giúp bạn “lưu trữ” những kiến thức đã học trải qua việc tiếp xúc với từ khóa.
Thái độ này chuẩn bị mang đến bạn cả nhì ưu thế trí tuệ lẫn thể hình. Ko được nằm dài trên giường để học bởi bạn sẽ ngủ quên thời gian nào không biết. Thọ dần nằm học sẽ tạo kiến thức lười biếng.
Ưu điểm của hình thức học trực tuyến so với hình thức truyền thống là: củng cố kiến thức cơ bản, bổ sung và cải thiện kiến thức trên lớp, linh hoạt về thời gian học, điều chỉnh tốc độ học, tự định hướng, tính tương tác cao, dễ tiếp cận. Bạn có thể search hiểu thêm về phương pháp cùng lợi ích của việc học trực tuyến tại Onthi.net.vn.

*

trụ sở hà nội

Tầng 21, tòa bên Center Building, Hapulico Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, p. Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.Điện thoại: 024 7309 5555, lắp thêm lẻ 370.

xem phiên bản đồ

trụ sở tp.hồ chí minh

Tầng 4 Tòa bên 123, 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCMĐiện thoại: 028. 7307 7979

xem bạn dạng đồ

Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa đơn vị Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Giấy phép số 2215/GP-TTĐT vì Sở thông tin và Truyền thông tp. Hà nội cấp ngày 10 tháng tư năm 2019