TTO - Một nghiên cứu và phân tích tại Mỹ chỉ ra rằng phong trào #MeToo đang vô tình tạo thành cách quan sát nhận vấn đề và một cách biểu hiện ứng xử lệch lạc từ chủ yếu những người thiếu phụ khi giao tiếp xã hội.

Bạn đang xem: Phong trào metoo là gìAi cũng biết trong thời hạn gần đây, trào lưu #MeToo được phạt động nhằm mục đích mục đích chống nạn riêng biệt giới tính, đả phá câu hỏi trọng phái nam khinh nàng và lên án bạo hành phái yếu. Phong trào này đang khơi dậy phần lớn tranh luận trái lập trên toàn cầu.

Và new đây, một cuộc phân tích tại Mỹ đã cho thấy rằng trào lưu này sẽ vô tình tạo nên cách quan sát nhận sự việc và một thể hiện thái độ ứng xử sai lệch từ thiết yếu những người phụ nữ khi tiếp xúc xã hội, với từ kia họ đã trở nên nam giới xa lánh vày quá "lạm dụng" #MeToo!

Theo một nghiên cứu và phân tích của hai chuyên gia Leanne Atwater cùng Rachel Sturm, sau một thời gian, trào lưu "#MeToo" từ ý tưởng tốt ban sơ thì nay đã gây đề nghị hệ lụy tiêu cực quay ngoặc 180o càng ngày càng nới rộng lớn ra khoảng cách bất đồng đẳng nam - nữ giới trong giao tiếp công việc.

Cụ thể là, 01/05 nam giới chỉ huy nói thẳng ra là họ không thích tuyển dụng những phụ nữ có hình dáng xinh đẹp; 1/4 nam giới được hỏi cho biết thêm dạo sau này họ hay né tránh các cuộc gặp mặt riêng biệt với đồng nghiệp cô bé trong không khí "chỉ gồm hai người" chỉ vì chưng sợ "bị bắt oan"!

Nhiều phái mạnh cũng nói rõ là bây chừ họ rất e ngại khi bắt tay phụ nữ, và trong quá trình họ thường lắc đầu những chuyến công tác làm việc xa cùng với đồng nghiệp thanh nữ vì hại "bị phát âm nhầm".

Nữ tác giả của nghiên cứu trên là Rachel Sturm, một chuyên gia thuộc Đại học Wright của bang Ohio (Mỹ), mang đến biết: "Khi chỉ huy nam trong doanh nghiệp nói rằng chúng ta không ưa thích tuyển nhân viên nữ nữa, rằng họ không thích cử nhân viên cấp dưới nữ đi công tác làm việc xa nữa, rằng chúng ta muốn tách bóc nhân viên bạn nữ khỏi các hoạt động cộng đồng, thì đó là 1 trong bước lùi (của trào lưu #MeToo) rồi".

Các dẫn chứng rõ ràng từ nghiên cứu và phân tích này là, phần đa tháng tiếp theo sau khi trào lưu #MeToo được khởi xướng vào ngày thu năm 2017, những nhân viên nam trong những công ty tỏ ra e dè thấy rõ lúc có câu hỏi phải tiếp xúc làm việc với người cùng cơ quan nữ.

Và các số liệu tích lũy được vào đầu năm mới 2019 cho nghiên cứu có tên "The #MeToo Backlash" đã gồm thể chứng minh được đặc thù "khắc nghiệt" của phong trào này.

Xem thêm: Mẹo Chăm Sóc Lan Hoàng Hậu Cho Ra Hoa Lan Vũ Nữ Hoàng Hậu, Vũ Nữ Hoàng Hậu


*

Ở một góc cạnh khác mang tính lý luận hơn, phân tích trên đã và đang chỉ ra rằng cả nhì giới nam với nữ đều có cách review gần như tương đồng nhau về có mang "thế như thế nào là phá rối tình dục".

Lấy ví dụ, cả nam cùng nữ đều sở hữu chung nhận định như sau: trường hợp một ông sếp nhưng mà cứ lặp đi tái diễn lời mời một nữ nhân viên dưới quyền (để cùng nhau đi đâu đó) khi cơ mà cô ấy đã khôn khéo từ chối từ các lời mời trước tiên thì đích thị ông sếp này vẫn "quấy rối" rồi!

Cả nam và chị em cũng đều phải sở hữu chung nhấn định lúc nào là sếp bao gồm lời bông đùa ý niệm "gợi dục" so với nữ nhân viên cấp dưới.

Tác trả Leanne Atwater chỉ ra: "Đa số phái nam và phái nữ đều biết chính xác đâu là số lượng giới hạn để không phạm phải hành động quấy rối tình dục. Nếu như nói rằng tự bạn dạng thân đàn ông ngần ngừ đâu là vấn đề dừng trong tiếp xúc với phụ nữ, rồi vô tình gồm có hành vi không nên lệch, là nói sai. Hoặc nói phụ nữ luôn quan trọng hóa vấn đề, luôn việc nhỏ nhắn xé thành to, thì cũng nói sai luôn".

Có tức là cả hai giới phái mạnh và thiếu nữ đều ý thức được chính xác đâu là "quấy rối", đâu là "giao tiếp buôn bản giao", chứ không cần thiết phải đến #MeToo thì họ bắt đầu hiểu để đề phòng.

Hai tác giả của nghiên cứu trên cũng đưa ra khuyến cáo gửi đến những tổ chức hay đội nhóm tuyên truyền tinh giảm nạn quấy rối tình dục.

Theo các tác giả, cách tuyên truyền theo kiểu truyền thống cuội nguồn xem ra không mang về hiệu quả, bởi lẽ những thuyết trình viên thường xuyên là thuyết giảng cho nam nhân viên cấp dưới hiểu được những hành động như gắng nào được coi là quấy rối tình dục, trong khi đó là những hành động mà phần lớn nam giới vẫn "thực hiện" rồi!

Thay vào đó, hai tác giả nêu ý kiến rằng những doanh nghiệp cần tổ chức các đợt tập huấn cho nhân viên nắm rõ thế như thế nào là khái niệm khác nhau giới tính, trọng phái nam khinh nữ và nên bao gồm thái độ ra sao mới tương xứng trong giao tiếp xã hội.

Bởi lẽ, gần như số liệu thống kê cho thấy những đối tượng người tiêu dùng nam giới nào có sẵn "tố chất" coi thường đàn bà thì họ rất đơn giản có hành vi tiêu rất khi xúc tiếp với chị em giới. Suy nghĩ thế làm sao thì ra hành động thế đấy cơ mà thôi.

Cho nên, hai người sáng tác nghiên cứu mong muốn rằng đông đảo đợt hướng dẫn về chủ đề trên đề nghị thiết thực hơn để hoàn toàn có thể làm chuyển đổi thái độ ứng xử của những đối tượng nam giới "cá biệt" này.


nhân viên cấp dưới tố bị trả đũa vì chưng khiếu nề hà quấy rối, Google nói gì?

TTO - hàng chục nhân viên Google cho biết họ đã bị trả đũa sau khoản thời gian khiếu nằn nì về các hành vi quấy nhiễu lên thành phần nhân sự của công ty, theo Vox ngày 9-9.

nhỏ dấu chống quấy rối tại Nhật bạn dạng bán hết trong vòng 1 giờ

TTO - Một công ty sản xuất con dấu tại Nhật phiên bản ngày 27-8 đã tung ra một sản phẩm mới dùng để dán lên tay các đối tượng quấy rối tình dục chỗ công cộng.

khí cụ chống quấy rối phụ nữ ở Pháp: Sau 1 năm chỉ xử được hơn 700 ông

TTO - Tròn một năm chính thức thực thi luật cấm đều hành vi với lời lẽ sàm sỡ, quấy rối cũng như gây gổ, lăng mạ hoặc rình rập đe dọa người khác, còn gọi tắt là phương tiện chống quấy rối, chính quyền Pháp vẫn xử phạt rộng 700 ngôi trường hợp, toàn bộ đều là phái nam giới.

Bài viết liên quan