TPO - Nhiều người đẹp trong làng giải trí Hoa ngữ đã được chọn vào vai Dương Quí Phi, một trong tứ đại mỹ nhân trong lịch sử Trung Quốc. Vẻ đẹp tròn đầy của Dương Quí Phi là một thách thức với diễn viên thời hiện đại. Có người đã phải tăng 15 kg để vào vai mỹ nhân khiến hoa thu mình vì hổ thẹn, tạm xem đó là nàng Dương Quí Phi nặng cân nhất màn ảnh nhưng chưa phải là nàng Dương Quí Phi quyến rũ nhất.

Người khổ sở nhất vì vai Dương Quí Phi chính là mỹ nhân Lâm Phương Bình, trong bộ phim truyền hình “Đường Minh Hoàng” sản xuất năm 1991. Dương Quí Phi, Dương Ngọc Hoàn (719-756) là sủng phi của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ, vị hoàng đế nổi tiếng thời nhà Đường.

Bạn đang xem: Khi mỹ nhân hoa ngữ đóng cảnh thị tẩm: phạm băng băng "ân ái" trên lưng ngựa, dương tử cho bạn diễn ăn đạp

Nàng sở hữu dung nhan tròn đầy, đối lập với nét thanh mảnh của mỹ nhân Triệu Phi Yến, nên mới có câu: “Hoàn phì Yến sấu”. Để làm cho ra tạo hình Dương Quí Phi, Lâm Phương Bình đã phải hối hả tăng 15 kg, nghe nói mỗi bữa chị đã phải ăn tới 14 cái bánh bao. Đổi lại sự hi sinh này, Dương Quí Phi do Lâm Phương Bình đóng đã chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả.

Có lẽ tạo hình Dương Quí Phi của Lâm Phương Bình gần gũi hơn cả với Dương Quí Phi trong tiềm thức của nhiều khán giả. Họ dành tặng Lâm Phương Bình danh hiệu: Người hóa vai Dương Quí Phi xinh đẹp nhất màn ảnh. Song với khán giả trẻ hôm nay nếu coi lại “Đường Minh Hoàng”, 1991, chưa chắc họ đã công nhận điều ấy, vì vẻ đẹp đầy đặn có phần thái quá khác xa với quan niệm thẩm mỹ bây giờ.

*

Nàng Dương Quí Phi xinh đẹp nhất màn ảnh thuộc về Lâm Phương Bình

Dương Quí Phi trên màn ảnh Trung Hoa khá đa dạng. Thậm chí, bông hồng lai Trương Dung Dung cũng được chọn vào vai này, trong “Yêu Miêu truyện”. Vẻ đẹp lai Pháp của Dung Dung không để lại ấn tượng đặc biệt nơi người xem cũng là điều dễ hiểu bởi ít người chấp nhận nhan sắc của Dương Quí Phi lại có hơi hướng Tây phương. Trong quan niệm chung, Dương Ngọc Hoàn đặc trưng cho vẻ đẹp Á Đông thuần túy.

*

Dù rất xinh đẹp song khán giả không thấy hình bóng Dương Quí Phi ở Dung Dung

Vẻ đẹp lai Tây không thích hợp vào vai Dương Quí Phi đã đành, mỹ nhân dù xinh đẹp như hoa song lại thiếu “màu mỡ” cũng không được tán thưởng khi nhập vai mỹ nhân khiến hoa phải thu mình xấu hổ.

Xem thêm: Bang Bang 2 Trung Quốc - Bộ Đề Thi Thpt Quốc Gia 2018

Đó là trường hợp của Hướng Hải Lam, Hoa hậu Hong Kong 1998. Ngoài diễn xuất còn non, Hướng Hải Lam bị chê quá gầy để đóng Dương Quí Phi.

*

Hướng Hải Lam nên ăn nhiều bánh bao mỗi bữa sẽ phù hợp hơn với tạo hình Dương Quí Phi

Phùng Bảo Bảo, nàng Tây Thi đẹp của màn ảnh, cũng để lại dấu ấn tốt đẹp với vai Dương Quí Phi. Trước khi trở thành nàng Tây Thi, năm 33 tuổi thì trước đó, năm 32 tuổi, Phùng Bảo Bảo đóng Dương Quí Phi. “Gánh” toàn vai nặng ký như Tây Thi, Dương Quí Phi, Võ Tắc Thiên, Phùng Bảo Bảo xứng đáng là một trong những mỹ nhân cổ trang của màn ảnh nhỏ.


*

Dương Quí Phi đầy đặn, xinh đẹp do Phùng Bảo Bảo đóng

Có lẽ người thiệt thòi nhất khi đóng vai Dương Quí Phi khi bị khán xếp hạng “Dương Quí Phi xấu nhất màn ảnh” chính là nữ diễn viên Ân Đào. Ai đã xem “Dương Quí Phi bí sử” do người đẹp sinh năm 1979 này thủ vai chính sẽ thấy, tuy Ân Đào không sở hữu dung nhan “hoa nhường nguyệt thẹn” song vẫn duyên dáng, gương mặt tròn đầy, phúc hậu, có má lúm đồng tiền, không đáng nhận xếp hạng “Dương Quí Phi xấu nhất màn ảnh”. Có điều, nốt đen khó hiểu khá to trên môi Ân Đào giúp khán giả dễ nhận ra chị song lại là điểm trừ trên khuôn mặt chị.

*

Chấm đen trên môi Ân Đào làm giảm điểm thẩm mỹ khi nữ diễn viên vào vai Dương Quí Phi

Mỹ nhân duy nhất hai lần thủ vai Dương Quí Phi không ai khác chính là Phạm Băng Băng, nữ hoàng một thời của làng giải trí Hoa ngữ. Lần đầu, Phạm Băng Băng vào vai Dương Quí Phi trong bộ phim “Đại đường phù dung viên”, khi ấy mỹ nhân 25 tuổi, gương mặt vẫn còn nhiều nét trong sáng, thơ ngây.

*

Phạm Băng Băng trong "Đại Đường phù dung viên"

Nhưng phải 8 năm sau, năm 2015, nhan sắc và thần thái hút hồn của Phạm Băng Băng ở tuổi 33 mới khiến khán giả lụi tim trong “Vương triều đích nữ nhân: Dương Quí Phi”. Vẻ đẹp từ khuôn mặt tới hình thể của Phạm Băng Băng được khai thác tối đa. Những trang phục tôn vinh vòng 1 và làn da trắng như tuyết của Phạm Băng Băng biến người đẹp này thành mỹ nhân vào vai Dương Quí Phi quyến rũ nhất. Và có lẽ, với Phạm Băng Băng người xem còn biết tới một Dương Quí Phi táo bạo. Người đẹp làm khán giả không thể rời mắt với cảnh vừa tắm, vừa uống rượu trong bồn và nhất là “cảnh nóng” trên lưng ngựa giữa Dương Quí Phi và Đường Minh Hoàng.