Dưới đây là 21 bước khám nghiệm tử thi vị nhà báo, tiểu thuyết gia, nhà thơ kiêm nhà biên kịch Stephen Spignesi tiết lộ:

1. Thi thể sẽ được đưa đến nhà xác để tiến hành các bước khám nghiệm đầu tiên.Bạn sẽ xem: Phẫu thuật xác sống nữ

2. Xác nhận danh tính của thi thể cùng với một số nhận dạng. Thi thể sẽ được cấp một chiếc thẻ ở ngón chân với tất cả những thông tin thu thập được.

Bạn đang xem: Phẫu thuật tử thi nữ


*

3. Chụp ảnh tử thi từ đầu đến chân, trước và sau trong tình trạng nguyên vẹn khi được tìm thấy.

4. Tiếp tục chụp ảnh thi thể từ đầu đến chân, trước ra sau vào tình trạng khỏa thân.

5. Thi thể được mang đi cân đo, trọng lượng và số liệu sẽ được ghi lại. Bên cạnh đó, thi thể cũng được chụp thêm cả X-quang.

6. Lấy dấu vân tay. Trong trường hợp bàn tay hoặc ngón tay bị thiếu sẽ được ghi chú lại.

7. Quần áo của người quá cố mặc khi đến nhà xác sẽ được kiểm định. Các mẫu sợi từ quần áo được lấy để mang đi nghiên cứu, vết bẩn trên quần áo cũng được ghi lại và kiểm tra.


*

8. Các dấu hiệu như nốt ruồi, dấu thương, hình xăm, dấu sẹo (bao gồm sẹo phẫu thuật) và các dị thường khung hình khác được ghi nhận với kiểm tra.

9. Móng tay, móng chân, da với tóc của thi thể được kiểm tra. Da trên cánh tay cùng chân được kiểm tra cảnh giác để lưu lại ống tiêm.

10. Khi bình chọn tử thi nữ, bộ phận sinh dục ngoài sẽ được kiểm tra kĩ để xác định xem có hay không một vụ hiếp dâm hoặc tấn công tình dục trước hoặc sau cái chết.

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Cháo Trai Kiểu Hà Nội, Cách Nấu Cháo Trai Ngon Như Ngoài Hàng

12. Nhân viên pháp y sẽ tạo ra một vết rạch lớn, dài toàn thân, mở ra toàn bộ mặt trước của cơ thể. Đường rạch này bắt đầu ở vai xuống ngực, sau đó nối đến xương mu. Đây là bước ấn tượng nhất vào khám nghiệm tử thi pháp lý và hầu hết những ai không chứng kiến sẽ đều choáng váng. Thông thường, các vết mổ cho dù nhỏ giỏi lớn sẽ luôn luôn gọn gàng và tương đối sạch sẽ. Cơ mà một vết mổ khám nghiệm tử thi thì không cần phải gọn gàng, cũng ko cần thân thiện đến chuyện máu chảy quá nhiều. Thi thể được cắt sâu là một lời nhắc nhở hiệu quả rằng nạn nhân thực tế là đã chết.

13. Đầu tiên, các cơ quan vùng bụng trên như phổi, tim, thực quản và khí quản ngại sẽ được lấy ra. Tiếp theo là đến những cơ quan lại bụng dưới, bao gồm gan, lá lách, thận, đường thượng thận, dạ dày và ruột. Từng bộ phận sẽ được mang đi kiểm tra.

14. Phần tử sinh dục bên trong của cả phái nam và thiếu phụ được kiểm tra. Trong trường thích hợp của nữ giới, tử cung và chỗ kín được nghiên cứu cẩn thận để tìm kiếm những dấu hiệu mang thai, hiếp dâm hoặc một số vẻ ngoài tấn công tình dục.

15. Các cơ quan liêu của vùng chậu bao gồm bàng quang, tử cung và phòng trứng sẽ được lấy ra. Các mẫu của từng ban ngành sẽ được lấy và đem đi phân tích.


*

16. Khi vì sao tử vong là vì đuối nước hoặc nghi hoặc ngộ độc hoặc dùng thuốc vượt liều, dạ dày sẽ được lấy ra và cướp đi kiểm tra, so với cẩn thận. Tất cả các phát hiện nay được ghi lại.

17. Các vết thương vị đạn sẽ được ghi chép lại. Số lượng vết thương tương tự như hướng của viên đạn sẽ được ghi nhận. Toàn bộ các viên đạn sẽ được lấy ra khỏi cơ thể và để trong túi nhựa. Những viên đạn tiếp đến được kiểm soát và ghi lại làm bằng chứng.

18. đánh giá phần đầu của tử thi sẽ ban đầu bằng một vết rạch sâu được triển khai ở domain authority đầu. Vết cắt sẽ bắt đầu sau tai, đi qua đỉnh đầu và kết thúc ở phía sau tai còn lại. Domain authority đầu sẽ được nắm chặt và kéo về phía trước để lộ ra hộp sọ. Các nhân viên pháp y sẽ sử dụng cưa điện để cắt một phần hộp sọ, sau đó sẽ đem đi cân đo và kiểm tra.

19. Sau thời điểm tiến hành các giám định, nhân viên cấp dưới pháp y sẽ trả lại các bộ phận nội tạng về lại cơ thể.

20. Kết quả khám nghiệm tử thi sẽ được hoàn chỉnh với nguyên nhân cái chết cùng với tất cả các báo cáo và hình ảnh được chuyển đến các phòng ban pháp lý. Kết quả này sẽ trở thành một phần của kho dữ liệu và được sử dụng làm bằng chứng trước tòa án khi cần thiết. Folder chứa tất cả các thông tin cụ thể này được gọi là làm hồ sơ vụ án.