Gần đây tôi thấy nước tiểu sậm màu rộng bình thường, gần giống như thuốc nước vối đặc. Ngoài ra, khung người còn liên tiếp mệt mỏi, cảm xúc rất thiếu sức sống. Xin hỏi bác sĩ nước tiểu sậm color là tín hiệu bệnh gì? tất cả đang khiếp sợ không? (Nguyễn Vĩnh Tiến – Lê Chân, Hải Phòng).

Bạn đang xem: Nước tiểu có màu vàng đậm cảnh báo điều gì?


Chuyên gia y tế, ThS. BS Nguyễn Thị Hằng – gắng vấn y khoa của chế phẩm Tâm Bình giữ hộ đến chúng ta câu vấn đáp như sau:


1. Nước tiểu chũm nào là sậm màu?

Bình thường, ở một người khỏe mạnh, nếu được uống đầy đủ nước thì nước tiểu bài trừ ra sẽ giao động từ màu rubi nhạt đến màu hổ phách. Qua đêm, nước tiểu vào sáng sủa sớm bao gồm màu đậm hơn vị bị cô quánh lại. Một nhân tố nữa có thể ảnh hưởng đến color nước tiểu chính là màu sắc và những hợp chất gồm trong thứ ăn, thức uống của bạn.

Xem thêm: Giết Thời Gian Trên Xe Buýt, Critter Escape: Game Giết Thời Gian Trên

Nước đái sậm color là hiện tượng kỳ lạ nước tiểu có màu thẫm hơn so cùng với bình thường. Color của chúng hoàn toàn có thể ngả quý phái nâu đen, xoàn sẫm, xanh lục… Nếu triệu chứng này kéo dài, chúng ta cần rỉ tai với chưng sĩ trình độ chuyên môn để kiếm tìm ra nguyên nhân và bí quyết khắc phục.

2. Nước tiểu màu sậm tại sao do đâu?

Nước tiểu có màu bất thường, ví dụ là ngả sang màu sắc sậm rất có thể là dấu hiệu của một trong những bệnh lý như sau:


*
*
*

Tuy nhiên, so với các vì sao khác, nên áp dụng các biện pháp phù hợp. Ví dụ là:

Bổ sung không thiếu lượng nước: trường hợp nước đái bị đặc vị thiếu nước, bạn cần uống đủ 2-2,5 lít nước/ ngày. Nếu chứng trạng nghiêm trọng, yêu cầu nhập viện để chưng sĩ có phương án cân đối lượng muối, hóa học lỏng và hóa học điện giải.Điều trị bởi thuốc phòng sinh: Thuốc phòng sinh sẽ được chỉ định trong trường thích hợp nhiễm trùng đường tiết niệu. Thường thì sẽ là 1 trong những đợt chống sinh ngắn khoảng chừng 7 đến 10 ngày (đối với người bệnh viêm bàng quang, viêm niệu đạo); Đối cùng với trường hòa hợp viêm thận, viêm bể thận thì đợt phòng sinh có thể sẽ kéo dài khoảng 10-14 ngày kèm thuốc bớt đau.Các cách thức điều trị khác: truyền máu, cấy máu (trường hợp hồng mong tụt vượt mạnh), cấy tủy xương, mổ xoang cắt quăng quật lá lách…

Trên đây là những thông tin cho biết nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lạ nước tiểu sậm màu. Lúc gặp bất kỳ sự phi lý nào, bạn cũng tránh việc chủ quan. Trong trường hợp buộc phải thiết, hãy đến bệnh viện để được thăm khám và tham khảo lời khuyên từ bác sĩ.