Phương pháp kiêng thai bằng cách tính vòng kinh này chỉ áp dụng cho người có chu kỳ kinh nguyệt phần đa và vòng kinh không thật dài (chỉ khoảng tầm từ 28 -30 ngày). Nếu như kỳ khiếp không phần đông và thừa dài sẽ khiến phương thức này có nguy hại bị vỡ nợ cao.

Bạn đang xem: Những ngày tránh thai an toàn nhất


Đối tượng chỉ định 

Phương pháp kị thai bằng phương pháp tính vòng ghê này chỉ áp dụng cho tất cả những người có chu kỳ kinh nguyệt hầu như và vòng kinh không thật dài (chỉ khoảng tầm từ 28 -30 ngày). Nếu kỳ tởm không phần nhiều và vượt dài đang khiến phương thức này có nguy cơ tiềm ẩn bị phá sản cao.

Nguyên lý né thai bằng phương pháp tính ngày trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt

– Noãn (trứng sau khi rụng) chỉ sinh sống được 12 giờ còn nếu như không thụ tinh sẽ chết. Cho nên vì vậy tính từ thời điểm ngày phóng noãn lùi sau đây 1 ngày cùng để chắc chắn là hơn, lùi trong tương lai 2 ngày vẫn không có công dụng thụ thai.

– tinh dịch chỉ sống được 48 giờ: thừa ngày phóng noãn 3 ngày sẽ không có công dụng thụ thai.

– Điều đặc biệt là phải khẳng định được ngày phóng noãn: Theo Knaaus cùng Ogino, nghỉ ngơi người phụ nữ vòng tởm 28 ngày, noãn hoàn toàn có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 đến ngày thiết bị 16 sau ngày đầu tất cả kinh của chu kỳ trước; giỏi nói không giống đi là vào trong ngày thứ 17 cho ngày thứ 12 của chu kỳ sau, 6 ngày ấy cộng thêm 3ngày về trước, và thêm vào đó 2 ngày sau đây gồm 11 ngày có công dụng thụ tinh, gọi là ngày không an toàn.

– do đó tính từ ngày đầu gồm kinh thì thời hạn không an toàn được tính từ thời điểm ngày thứ 8 đến ngày sản phẩm 18 cùng tính ngược lại là ngày thứ đôi mươi đến ngày thiết bị 10 trước khi có khiếp lại.

Xem thêm: Đánh Giá Chất Lượng Đồng Hồ Stuhrling Có Tốt Không ? Có Nên Mua Không?


*

Ở người thiếu phụ vòng kinh 28 ngày, noãn rất có thể rụng từ thời điểm ngày thứ 11 mang lại ngày thiết bị 16 sau ngày đầu bao gồm kinh


Về chân thành và ý nghĩa tránh thai, vòng kinh 28 ngày được chia làm ba phần: 

– Phần trước (từ ngày vật dụng 1 đến ngày máy 7): bình yên tương đối

– lớp ở giữa (từ ngày sản phẩm công nghệ 8 cho ngày vật dụng 18): Ngày không bình yên

– Phần cuối (từ ngày sản phẩm công nghệ 18 mang đến ngày sản phẩm công nghệ 28): an toàn tuyệt đối

Tuy nhiên, không ít người vẫn không trả toàn ưng ý nhận định của 2 tác giả này vày cho rằng hoàn toàn có thể phóng noãn mà không có kinh nguyệt, hoặc bao hàm vòng tởm không phóng noãn; hoặc noãn có thể rụng bất kể lúc nào; hoặc một chu kỳ luân hồi có thể có không ít noãn rụng. Tuy vậy họ cũng phải chấp thuận rằng 75% trường phù hợp thì tuyên bố của Knaaus va Oginolà đúng.


Có thể chúng ta quan tâm:


Áp dụng phương thức tránh thai bằng phương pháp tính ngày như vậy nào?

– Với cách thức là nửa thời kỳ sau của phóng noãn thời gian ít chuyển đổi so với nửa trước nên có thể lập một bảng tính sẵn theo các chu kỳ nhiều năm ngắn.

– ví như vòng kinh bao gồm số ngày không đổi thì chỉ việc tra theo một loại ngang ví dụ nếu vòng kinh của bạn đều đặn là 30 ngày thì ngày có chức năng rụng trứng đã rơi vào thời gian ngày thứ 10 mang đến ngày sản phẩm công nghệ 20.

– trường hợp trong trường hòa hợp vòng kinh bao gồm xê xích trong thời gian thì chúng ta có thể lấy chu kỳ ngắn nhất và chu kỳ luân hồi dài nhất nhằm tính như sau:

Ví dụ: chu kỳ luân hồi ngắn duy nhất 26 ngày trừ đi 20 được 6, chu kỳ dài độc nhất là 30 ngày trừ đi 10 được 20 như vậy khoảng thời gian không bình yên sẽ rơi vào cảnh khoảng từ ngày thứ 6 mang lại ngày đồ vật 20.


*

Nếu vòng kinh của doanh nghiệp là 30 ngày thì ngày có khả năng rụng trứng đã rơi vào tầm ngày đồ vật 10 đến ngày lắp thêm 20


Ưu điểm và nhược điểm của cách thức tránh thai bằng phương pháp tính ngày

Ưu điểm

Dễ phổ biến, dễ áp dụng, không cần phương tiện, ko tốn kém, có thể áp dụng lâu dài, không hạn chế thời gian và không tác động đến mức độ khoẻ và tài năng sinh sản.

Nhược điểm

– Chỉ áp dụng cho những người có vòng kinh phần lớn hoặc xê xích không xứng đáng kể.

– tính năng tránh thai không tốt vì noãn có thể rụng bất thường.

– ko thích hợp với những vợ chồng có tần xuất giao thích hợp cao.

– không thể xem là biện pháp kị thai bên trên diện rộng. Nếu như khách hàng không thấy chắc chắn rằng thì hãy sử dụng viên tránh thai từng ngày hoặc cần sử dụng bao cao su.

Theo dõi fanpage facebook của bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin hữu dụng khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/