Danh sách Bảy kỳ quan nhân loại mới (2021) được đánh giá bởi vì 100 triệu người trên khắp thế giới, do quỹ New7Wonders tài trợ, nhằm mục tiêu mục tiêu thay mặt cho di sản trái đất.

Bạn đang xem: Những kỳ quan thế giới


Trong nhiều vậy kỷ, các nền văn minc của loài fan bên trên khắp thế giới sẽ phát hành cùng tạo nên những thành thị, tòa nhà, tượng đài, lăng mộ, đền rồng thờ, nhà thời thánh với các dự án công trình không giống liên tục truyền cảm hứng cho hàng triệu người. Thu nhỏ kỳ quan lại quả đât chỉ với bảy là 1 trách nhiệm trở ngại.

Năm 2007, rộng 100 triệu con người đang bỏ thăm để bình chọn ra Bảy kỳ quan trái đất bắt đầu. Do quỹ New7Wonders tài trợ cùng tổ chức triển khai đánh giá. Sau lúc thu thanh mảnh danh sách từ bỏ hơn 200 di tích lịch sử trường đoản cú mọi địa điểm bên trên thế giới, bao gồm một số địa danh nổi tiếng độc nhất vô nhị thế giới nlỗi Nhà hát Opera Sydney và tượng nữ giới thần thoải mái. 21 kỳ quan được lựa chọn vào vòng thông thường kết với bước đầu được 100 triệu con người tsi mê gia bầu lựa chọn ra 7 kỳ quan tiền xuất sắc đẹp nhất.

Danh sách 7 kỳ quan lại nhân loại mới được bình chọn

Dưới đấy là danh sách 7 kỳ quan liêu trái đất new đã có bình chọn, được trình bày theo đẳng cấp phải chăng tuyệt nhất mang lại cao nhất. Đây là 7 kỳ quan tiền thay mặt đại diện mang lại di sản toàn cầu:

7. Taj Mahal (Agra, Ấn Độ)

*

Taj Mahal lừng danh trên toàn nhân loại về quý giá lịch sử hào hùng, câu chuyện tình cảm cùng vẻ đẹp tuyệt vời của nó. Đền Taj Mahal nằm tại thành phố Agra lịch sử của Ấn Độ. Nơi phía trên tất cả ngôi chiêu tập của Mumtaz Mahal, vk của vua Mughal Shah Jahan. Người ta bảo rằng hoàng thượng yêu vk mình đề xuất vẫn desgin Taj Mahal sau chết choc của bà như một dẫn chứng đến tình thương của chính mình. Việc thi công Taj Mahal được chấm dứt vào năm 1632. Việc xuất bản ngôi đền rồng có giá tương đương 827 triệu đồng $ mỹ ngày này. Năm 1983, đền rồng Taj Mahal được UNESCO thừa nhận là Di sản Thế giới. Ngày nay, nó nóng bỏng 7 mang đến 8 triệu du khách hàng năm.

6. Đấu trường La Mã (Rome, Ý)

*

Nói mang lại Rome, địa điểm trước tiên các bạn nghĩ mang đến chắc chắn là Đấu ngôi trường La Mã. Thông thường được hotline là Nhà hát vòng tròn Flavian. Được chế tạo giữa năm 72 cho 80, nó đã có được áp dụng trong khoảng 500 năm. Đấu trường La Mã có mức độ đựng khoảng tầm 80.000 khán giả. Các trận đánh trên biển khơi, săn bắn động vật hoang dã, tái hiện nay cuộc chiến lừng danh, hành quyết với các tập phim truyền thuyết chỉ là một số Một trong những ctranh tượng nơi công cộng được tổ chức tại Đấu ngôi trường La Mã.

Động đất cùng phần nhiều kẻ chiếm đá đã khiến Đấu trường lâm vào chứng trạng hoang tàn, tuy nhiên vẫn msống mang lại khách hàng du lịch, với xây cất của chính nó vẫn tác động tới việc xây đắp những công ty hát văn minh, khoảng chừng 2 nghìn năm sau. Ngày ni, kỳ quan liêu quả đât này là 1 điểm thu hút khách du ngoạn khét tiếng với đóng vai trò là hình tượng của Hoàng gia Rome.

5. Chichen Itza (Bán đảo Yucarã, Mexico)

*

Lịch sử tỏa nắng của văn hóa truyền thống Maya có thể được thấy được tại tàn tích long lanh Chichen Itza. Thành phố hùng mạnh dạn này từng là một trong những trung trọng tâm mua sắm vải vóc, nô lệ, mật ong với muối bột. Phát triển to gan trường đoản cú khoảng tầm 800 cho 1200, cùng đóng vai trò là trung chổ chính giữa chủ yếu trị với kinh tế của nền văn minch Maya. Tàn tích không còn xa lạ độc nhất vô nhị trên vị trí này là El Caracol, một đài quan liêu cạnh bên thiên vnạp năng lượng tinc vi.

Xem thêm: Tìm Việc Làm Part Time Tại Nhà Gõ Máy Tính, Việc Làm Part Time Tại Nhà Gõ Máy Tính

4. Machu Picchu (Peru)

*

Machu Picchu, một thành phố Inca được gây ra bằng đá tạc granit lung linh, nằm trong lòng 2 đỉnh núi cao chót vót trực thuộc dãy Andean. Được những học tập giả cho là 1 trong trung tâm khảo cổ rất linh thiêng ngay sát TP. hà Nội của nền văn minch Inca, Cusco. Được xây đắp vời thời đỉnh điểm của Đế chế Incan vào Một trong những năm 1400, tòa thành trên núi này tiếp đến đã trở nên tín đồ Inca bỏ rơi. Địa đặc điểm đó vẫn chưa được nghe biết không tính fan dân địa phương thơm cho tới năm 1911, Lúc nó được mày mò lại vị công ty khảo cổ học tập Hiram Bingđam mê. Các du khách chỉ hoàn toàn có thể mang lại được bằng phương pháp quốc bộ, tàu hỏa hoặc trực thăng; phần đông khác nước ngoài lép thăm bằng tàu hỏa trường đoản cú đô thị Custeo gần đó.

3. Tượng Chúa Cứu ráng (Rio de Janeiro, Brazil)

*

trong số những hình tượng mang tính chất hình tượng độc nhất của Brazil, bức tượng phật Chúa Jesus theo phong thái Art Deteo làm việc Rio de Janeiro là 1 trong những trong bảy kỳ quan thế giới new. Công đầu đến Việc xây dừng bức tượng phật nằm trong về Paul Landowski, một đơn vị chạm trổ fan Pháp. Nhà điêu khắc bạn Romania, Gheorghe Leonidomain authority, chịu đựng trách rưới nhiệm tạo thành vẻ bên ngoài mang lại khuôn khía cạnh. Bức tượng Christ the Redeemer cao 29,87 m với bao gồm bệ cao 7,92 m. Cánh tay của nó choãi rộng lớn 28,04 m. Bức tượng nặng trĩu 635T, được làm bằng đá xà phòng cùng bê tông, nằm tại đỉnh núi Corcovavị cao 701 m. Việc desgin tượng phật được bước đầu vào năm 1922 với chấm dứt vào năm 1931.

2. Petra (Jordan)

*

Được thừa nhận là Di sản Thế giới vào năm 1985, Petra là Hà Nội Thủ Đô của đế chế Nabataean của Vua Aretas IV, từ thời điểm năm 9 TCN đến năm 40. Các member của nền văn uống minch này đang chứng tỏ là hầu hết Chuyên Viên trước tiên vào bài toán thao túng bấn technology nước, gây ra các mặt đường hầm cùng phòng nước tinh vi, giúp tạo ra một ốc hòn đảo giả. Nghệ thuật tương khắc đá cũng là một trong những điểm khét tiếng của nền văn minh này.

1. Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc)

Được gây ra giữa thế kỷ đồ vật 5 Tcông nhân cùng thay kỷ 16, Vạn Lý Trường Thành là một trong những pháo đài trang nghiêm bằng đá điêu khắc cùng khu đất được tạo nên nhằm bảo đảm an toàn biên cương của triều đại Trung Quốc ngoài quân Mông Cổ xâm chiếm. Nó gắn sát cùng với lịch sử dân tộc hàng ngàn năm của Trung Quốc.

Ngày ni, Vạn Lý Trường Thành của China là một điểm trung tâm phượt trái đất, được nghe biết trên toàn nhân loại bởi sự lạ mắt, chiều dài tuyệt vời và hoàn hảo nhất và quý hiếm lịch sử. UNESCO đã và đang công nhận địa điểm này là Di sản Thế giới của UNESCO năm 1987.

Đề cử danh dự

Quần thể kyên từ bỏ tháp Giza – 2560 TCN

*
Quần thể kim từ tháp Giza đang trường tồn từ thời điểm năm 2560 TCN

Mặc cho dù Kyên ổn từ bỏ tháp Giza mập ú ko được lựa chọn chấp nhận là 1 trong những trong bảy kỳ quan của quả đât, nó đã được gán một thương hiệu danh dự bởi vì tầm đặc trưng cần yếu phủ nhận của nó. Kyên ổn từ bỏ tháp Giza béo phệ là lớn nhất với lâu đời độc nhất vô nhị trong các cha kim từ tháp tạo nên thành Tổ phù hợp Kim trường đoản cú tháp Giza. Các đơn vị Ai Cập học tin tưởng rằng kim từ bỏ tháp này được xây dừng trong vòng thời gian trường đoản cú 10 mang lại hai mươi năm với xong vào tầm khoảng năm 2560 trước Công nguyên. Trong rộng 3.800 năm, Kim trường đoản cú tháp Giza to đùng là công trình xây dựng tối đa nhân loại cho tới khi địa chỉ này được sửa chữa thay thế bằng những tòa nhà chọc tập ttránh của nhân loại văn minh. Kyên trường đoản cú tháp làm ra trsinh sống ngại ngùng cho những kỹ sư cùng phong cách xây dựng sư trên mọi thế giới về phong thái nó được sản xuất Khi nhưng mà các cơ sở hạ tầng tiến bộ không sống thọ. Klặng từ tháp chứa ngôi mộ của Khufu, pharaoh Ai Cập triều đại sản phẩm bốn.

Bảng xếp hạng 7 kỳ quan tiền cụ giới