Theo những thống kê của Bloomberg, tổng giá trị tài sản ròng của 10 tỷ phú giàu nhất thế giới đã “phình” thêm hơn 402 tỷ USD trong những năm nay., trong các số ấy đứng đầu là triệu phú Elon Musk.
*
Elon Musk. (Ảnh: Reuters)

Bảng Chỉ số Tỷ phú Bloomberg mới nhất cho xuất xắc 10 fan giàu nhất nhân loại trong năm 2021 hầu như sở hữu khối tài sản giá trị rộng 100 tỷ USD, đa số nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường chứng khoán.

Bạn đang xem: Người giàu nhất thế giới 2020

Trong số này, giá chỉ trị tài sản của đại gia Bill Gates của Microsoft lần trước tiên đạt mốc trên vào khoảng thời gian 1999, còn khối tài sản của triệu phú Jeff Bezos của Amazon chạm mốc 100 tỷ USD vào khoảng thời gian 2017. Phần lớn những cái brand name khác đều mới tham gia vào câu lạc cỗ trăm tỷ USD.

Theo thống kê của Bloomberg, tổng giá bán trị gia sản ròng của 10 triệu phú giàu nhất quả đât đã “phình” thêm hơn 402 tỷ USD trong thời hạn nay. Đối với đa số những tín đồ giàu nhất cầm cố giới, đa phần giá trị gia sản ròng của mình đến từ kinh doanh thị trường chứng khoán và roi họ tất cả được đa phần nhờ sự “bùng nổ” của thị trường.

Khi năm 2021 sắp đến kết thúc, những chỉ số đầu tư và chứng khoán chính của Mỹ sẽ trên đà tăng trưởng năm thiết bị ba thường xuyên với lợi nhuận thường niên đáng ghê ngạc, hầu hết nhận được lực đẩy từ những biện pháp kích thích tài thiết yếu và tiền tệ có quy tế bào khổng lồ. Trong những các chỉ số thiết yếu của Phố Wall, S&P 500 đang hướng về chuỗi bố năm đẩy mạnh nhất kể từ năm 1999 cho tới nay.

Đứng dầu list do Bloomberg tổng phù hợp là ông Elon Musk, Giám đốc quản lý điều hành Tesla với cũng là fan giàu nhất thế giới trong năm nay. Cho dù thấp hơn mức tăng 140 tỷ USD của năm 2020, khối gia sản của ông Elon Musk vẫn tăng thêm 121 tỷ USD trong những năm 2021 lên 277 tỷ USD.

Mức tăng này hầu hết nhờ sự phân phát triển hối hả của nhà phân phối ôtô điện Tesla khi cp của hãng đã tiếp tục tăng tới 60% trong năm nay và Tesla đạt tới vốn hóa thị phần 1.000 tỷ USD lần đầu tiên vào tháng 10/2021.

Đứng sản phẩm hai trong danh sách 10 fan giàu nhất thế giới là ông Jeff Bezos, cựu CEO của đại gia thương mại dịch vụ điện tử Amazon. Dù gia sản của ông không tăng thêm nhiều như CEO Tesla Elon Musk, cựu tỷ phú giàu nhất trái đất vẫn “bỏ túi” thêm 5 tỷ USD trong thời hạn 2021 và đưa tổng khối tài sản ròng của ông lên 195 tỷ USD.

Xem thêm: Hình Ảnh Nhớ Người Yêu Buồn Da Diết I Miss You, 50 Hình Ảnh Nhớ Người Yêu Tâm Trạng Da Diết


*
CEO của Amazon, tỷ phú Jeff Bezos. (Ảnh: AFP/TTXVN)

CEO của tập đoàn lớn hàng xa xỉ LVMH, ông Bernard Arnault, sẽ ghi nhấn khối tài sản của mình tăng thêm 61 tỷ USD với đạt 176 tỷ USD trong thời điểm 2021. Vị CEO 72 tuổi này đang nắm giữ danh hiệu bạn giàu tốt nhất châu Âu.

Mặc dù sẽ từ thiện hàng chục tỷ USD trong số những thập niên sát đây, khối gia sản của tỷ phú Bill Gates vẫn liên tiếp tăng lên, một trong những phần nhờ vào hiệu quả hoạt động của cổ phiếu Microsoft, công ty do ông đồng sáng lập với vẫn sở hữu khoảng 1% cổ phần. Trong thời gian 2021, tổng tài sản của ông ở mức 139 tỷ USD, tăng 7 tỷ USD đối với năm trước.

Cũng theo danh sách, những nhà đồng gây dựng Google, ông Larry Page cùng Sergey Brin, đang lần lượt thêm rộng 47 tỷ USD và trên 45 tỷ USD vào giá chỉ trị gia tài ròng của họ.

CEO Facebook Mark Zuckerberg đã tìm kiếm được 24,3 tỷ USD trong thời điểm qua, nâng tổng giá chỉ trị gia tài của ông lên 128 tỷ USD. Tuy vậy khối gia tài của ông đã bớt phần nào do cổ phiếu Facebook đi xuống khoảng 9% kể từ lúc một mối cung cấp tin làm rò rỉ những tài liệu gây thiệt hại béo cho doanh nghiệp vào mùa thu năm nay.

Danh sách cũng cho thấy cựu CEO Microsoft Steve Ballmer đã tìm kiếm được hơn 41 tỷ USD vào năm 2021 và triệu phú - nhà đầu tư số 1 Warren Buffett tất cả thêm bên trên 21 tỷ USD. Ông Larry Ellison, quản trị điều hành của công ty technology Oracle, cũng ghi nhấn khối tài sản tạo thêm gần 29 tỷ USD./.