Ghi chép sẽ chuyển những ý tưởng trong đầu xuống trang giấy, giúp bạn từng bước thực hiện kế hoạch, mục tiêu một cách chi tiết và hiệu quả. Những gì bạn có thể viết trong sổ tay là thế giới riêng của bạn, để sắp xếp chúng logic và khoa học hơn hãy cân nhắc vấn đề nên viết gì trong sổ tay. Bài viết dưới đây vietnamnetjobs.com sẽ đưa ra 5 ý tưởng làm việc và học tập hiệu quả bằng sổ ghi chép.

Bạn đang xem: Nên viết gì trong sổ tay

Nên viết gì trong sổ tay?

Phương pháp ghi chép thông minh 

Để hoàn thành tốt công việc, bạn cần đặt ra những mục tiêu cụ thể và thời gian nhất định thực hiện chúng. Lên kế hoạch chi tiết bằng cách áp dụng phương pháp ghi chép khoa học như cornell, bullet journal,... Không chỉ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về ý tưởng của mình mà còn sắp xếp mọi thứ logic, dễ thực hiện. Những phương pháp ghi chép này nhắc nhở bạn đầu mục công việc, ghi chú lại lịch hẹn và những chú ý quan trọng.

*

Những gì bạn có thể viết trong sổ tay

 

Ghi lại những ý tưởng sáng tạo

Khi có những ý tưởng sáng tạo hãy ghi chú lại thật nhanh, việc này sẽ làm rõ vấn đề của bạn, mở ra cách giải quyết vấn đề đó. Nếu không viết ra bạn sẽ rất nhanh quên vì tâm trí con người chỉ xử lý được những dòng suy nghĩ ngắn, khó làm mạch lạc dòng suy nghĩ trong thời gian dài. Minh chứng rõ ràng nhất trong việc ghi lại những ý tưởng sáng tạo là tỷ phú Richard Branson, Bill Gates hay thiên tài Leonardo Da Vinci.

*

Viết gì trong sổ tay

 

Ghi chép lại những câu note hay 

Đôi lúc cuộc sống không như bạn mong muốn, để tự tiếp thêm động lực và năng lượng tích cực hãy ghi lại những câu nói truyền cảm hứng vào sổ ghi chép. Bạn nên dành 5 đến 10 trang trong cuốn sổ để tự nhắc nhở bản thân những lúc mệt mỏi.

Xem thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Xóa Game Trên Facebook Đã Đăng Ký Cho Game, Ứng Dụng Bất Kỳ

*

Nên ghi gì trong sổ tay

 

Lập kế hoạch cá nhân với sổ tay

Hãy tham khảo cách lập sổ tay cá nhân với phương pháp Planner Journal, phương pháp này ứng dụng cho việc học tập và làm việc rất hiệu quả. Chúng chia nhỏ những nhiệm vụ của bạn sau đó lập những từ khóa để bạn có thể nghiên cứu, tìm kiếm kiến thức trên google.

*

Nên viết gì trong sổ tay

Vẽ

Vẽ là một cách tuyệt vời để cải thiện trí tưởng tượng và khả năng quan sát của bạn. Đừng lo nếu bạn không biết vẽ, bạn có thể tập từ những hình nhỏ, đơn giản như cách vẽ Doodle. Cách vẽ này theo hướng tự do giải phóng cảm xúc không theo chủ đề nhất định. Bạn có thể bắt đầu với Doodle Hoa, khuôn mặt, tên, hình khối,...

*

Những gì bạn có thể viết trong sổ tay

 

Đơn vị in sổ tay uy tín số 1 trên toàn quốc

Với lợi thế gia nhập sớm và có nhiều kinh nghiệm trong ngành in ấn vietnamnetjobs.com luôn mang đến cho quý khách hàng những mẫu sổ ấn tượng, độc quyền, bắt mắt. Không chỉ vậy, thời gian hoàn thiện sản phẩm và giao nhận hàng nhanh chóng với chi phí phải chăng, cạnh tranh nhất. Tự hào là công ty in ấn hàng đầu trong lĩnh vực in ấn, vietnamnetjobs.com không chỉ có những ưu đãi đặc biệt cho khách hàng mà những điều kiện về cơ sở vật chất cũng góp phần giảm giá thành sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra.

Đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp cùng quy trình làm việc khép kín, đồng bộ từ hoạt động tư vấn báo giá đến thiết kế, in ấn và chăm sóc khách hàng sau in.Kho tư liệu vô cùng phong phú, đa dạng kích thước, màu sắc, chất liệu sổ chuẩn, mẫu đẹp.Xưởng in ứng dụng công nghệ hiện đại giúp giá in sổ da gáy còng rẻ nhất, ấn tượng và mang lại hiệu quả kinh doanhHỗ trợ in mẫu test, cam kết giao hàng tận nơi cho khách hàng từ Bắc vào Nam.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu in sổ hoặc muốn trải nghiệm bất cứ dịch vụ nào tại vietnamnetjobs.com, hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được giải đáp và nhanh chóng bởi đội ngũ nhân viên CSKH nhiệt tình, chu đáo: