Kinh nghiệm nâng cấp ổ cứng SSD, HDD máy tính xách tay -Ổ cứng máy vi tính bị hỏng, bị chậm hay không đủ dung lượng lưu trữ thì làm cho gì? chọn lựa khả thi độc nhất vô nhị là nên mua ổ cứng new hay nâng cấp ổ cứng SSD, HDD mang đến laptop.

Bạn đang xem: Nâng cấp ổ ssd cho laptop

Nhưng ổ cứng hiện thời có không hề ít lựa chọn, đặc biệt là chọn sở hữu ổ SSD. Nó có tương đối nhiều dạng, chuẩn chỉnh giao tiếp nữa. Vậy khi upgrade SSD/HDD vẫn cần để ý những gì?

Nếu là bạn mới, hoàn toàn có thể bạn cũng sẽ gặp mặt nhiều bồn chồn về câu hỏi này.Trong nội dung bài viết này, Trung trọng tâm Nhật Minhsẽ giúp bạn giải quyết các vướng mắc này. Mời bạn tham khảo những chú ý khi tăng cấp ổ cứng SSD với HDD cho máy tính xách tay ngay dưới đây.

Nâng cấp cho ổ cứng SSD cho máy vi tính tại Trung tâm Nhật Minh

HDD là gì

HDD là viết tắt của Hard Disk Drive, hay còn gọi là ổ đĩa cứng tuyệt tên rất gần gũi nhất là ổ cứng. HDD là một trong thiết bị tàng trữ dữ liệu trong thứ tính.

Kinh nghiệm tăng cấp ổ cứng SSD, HDD máy tính -Cấu tạo phía bên trong HDD có nhiều đĩa mà mặt phẳng được tủ lớp vật liệu từ tính để có thể lưu dữ liệu. Thuộc kim đọc/ghi, mạch điều khiển, mạch cách xử trí dữ liệu,.. để điều khiển và tinh chỉnh đĩa quay, đọc, ghi tài liệu lên những vị trí trên bề mặt đĩa.

Nâng cấp ổ cứng SSD/HDD và đều lưu ý

Lưu ý khi upgrade ổ cứng HDD

Mặc dù ổ cứng HDD đang cũ, nhưng nó vẫn không hề lỗi thời, nó vẫn là bộ nhớ lưu trữ lưu trữ chính trong máy tính xách tay hiện nay. Dưới đấy là một số để ý về thông số ổ cứng HDD mà bạn cũng có thể cân kể khi chọn cài đặt để upgrade ổ cứng -Kinh nghiệm nâng cấp ổ cứng SSD, HDD Laptop

Dung lượng cùng giá tiền

Nói đến tàng trữ dữ liệu thì dung lượng là yếu tố trước tiên mà bạn nên xem xét. Hiện nay ổ cứng HDD bao gồm các dung tích phổ biến chuyển là 250GB, 320GB, 512GB, 1TB, 2TB, 3TB, 4TB,… Dung lượng càng cao thì giá tiền cũng càng cao. Tiền làm sao của đó mà!

Kinh nghiệm upgrade ổ cứng SSD, HDD máy tính -Việc lựa chọn dung lượng ổ cứng HDD sẽ phụ thuộc vào nhu cầu lưu trữ dữ liệu của bạn. Nếu như bạn chỉ mong muốn sử dụng máy tính cho những tác vụ văn phòng, lưu tài liệu, hình ảnh, clip cá nhân,.. Thì ổ cứng HDD dung lượng từ 250GB đến 500GB là đủ rồi. Mình ít thấy ai xài hơn 500GB với yêu cầu như vậy.

Còn đối những bạn có nhu cầu cao rộng về tàng trữ như chơi game Ofline nặng, lưu nhiều video quality cao,.. Thiết suy nghĩ bạn cũng trở nên tự biết nhu cầu của chính bản thân mình đến đâu để chọn dung tích phù hợp.

Bây giờ mang đến phần chính là nâng cung cấp ổ cứng SSD, một số loại thiế bị tàng trữ khá hot hiện tại nay.

Ổ cứng SSD là gì

SSDviết tắt là Solid State Drive, tạm dịch là ổ cứng thể rắn. Là một trong thiết bị lữu trữ dữ liệu đang được ưu phù hợp hiện nay.

Khác với HDD, dữ liệu trong SSD được lưu trữ trong các chip nhớflash(NAND) cơ mà không sử dụng đĩa từ. Nên tốc độ đọc, ghi của SSD nhanh hơn HDD tương đối nhiều lần và cũng lặng ấn rộng HDD vì không hẳn quay đĩa.

Kinh nghiệm nâng cấp ổ cứng SSD, HDD máy tính xách tay -Với nhiều ưu điểm mang lại, SSD bây giờ có thể nói là khôn cùng hot, giá chỉ SSD càng ngày giảm. Với nhu cầu tăng cấp ổ cứng SSD đến Laptopngày càng các hơn. Hãy đọc những lưu ý dưới đây nếu bạn cũng đang sẵn có ý định này.

Lưu ý khi upgrade ổ cứng SSD

Dung lượng và giá tiền

Do sử dụng những chip flash vận tốc cao nhằm lưu tài liệu nên chi tiêu của SSD tương đối cao hơn các so với HDD. Vày thế bạn phải cân nói giữa yêu cầu sử dụng với túi tiền của chính bản thân mình khi upgrade SSD.

Thông thường, lựa chọn buổi tối ưu nhất cho những người có kinh phí giới hạn là sử dụng song song SSD cùng HDD. Ổ SSD tự 120-256GB sẽ dùng để chứa hệ điều hành, phần mềm, game,.. để cho tốc độ tốt nhất có thể khi khởi động. Còn HDD sẽ dùng làm lưu những dữ liệu bình thường.

Đối với đầy đủ người kinh phí đầu tư không là vấn đề, rất có thể chọn áp dụng SSD cho toàn bộ dữ liệu để cho tốc độ tốt nhất nếu bạn muốn.

Tốc độ đọc, ghi SSD

IOPS ( Input/Output Operations Per Second)của SSD là thông số chỉ vận tốc đọc hoặc ghi dữ liệu ở những vi trị ngẫu nhiêu mỗi giây. Thường được xem cho đọc, ghi các file dung lượng nhỏ tuổi khoảng 4KB. Ổ SSD bao gồm IOPS càng tốt thì càng tốt. Có thể đổi IOPS sang MB/s bằng phương pháp lấy IOPS x 4 / 1024 = vận tốc MB/giây

Ví dụ ổ SSD hãng intel 660p bao gồm 90000 IOPS hiểu ngẫu nhiên, thì hoàn toàn có thể lấy 90000 * 4K = 360000K = khoảng tầm 350 MB/s vận tốc đọc ngẫu nhiên.

Kinh nghiệm tăng cấp ổ cứng SSD, HDD máy vi tính -Nếu đối với tốc đọ đọc, ghi tuần tự thường được các hãng công bố thì IOPS cũng quan trọng đặc biệt không kém. Vì chưa phải lúc nào bạn cũng đọc, ghi dữ liệu tuần tự. Đặc biệt là khi khởi hễ hệ điều hành, phần mềm, những file bé dại sẽ được đọc từ những vị trí đột nhiên trong ổ cứng.

Theo UserBenchmark, có khoảng 20% tác vụ sử dụng đọc, ghi tự nhiên trong thực tế.

Loại chip nhớ (NAND)

Dữ liệu được lưu dưới dạng các bit 0 và 1 trong số ô ghi nhớ (tế bào nhớ – cell). Các ô được thu xếp thành trang, những trang lại được bố trí thành những khối. Mỗi cpu nhớ sẽ có không ít khối. Số lượng các bit sống mỗi ô nhớ khác nhau theo từng một số loại nên tất cả thể các bạn sẽ gặp một số trong những SSD chip nhớ loại:

SLC: (1 bit từng cell) loại chip nhớ nói theo một cách khác là cao cấp, tính ổ định cao, độ chủ yếu xác, chất lượng độ bền cao khi có thể chấp nhận được ghi xóa các lần (100 000 lần theo Wikipedia) bắt buộc giá cao nhất.MLC: (2 bit từng cell) đây có thể xem là một số loại trung cung cấp khi mạng lại độ bền, năng suất trung bình thấp rộng SLC nhưng cao hơn nữa TLC.TLC: (3 bit từng cell) hoàn toàn có thể xem như một số loại giá rẻ, tất cả hiệu suất, thời gian chịu đựng thấp. Đa số ổ SSD phổ thông hiện giờ đều dùng các loại này.QTC: một loại bộ nhớ flash new được chế tạo gần đây, tất cả 4 bit mỗi cell. Cho dung lượng lưu trữ lớn hơn và giá giảm hơn TLC nhưng độ bền kém nhất.

Chip nhớ technology 3D NAND là công nghệ mới trong bộ lưu trữ flash. Thay do trước đấy là các chip 2d NAND (phẳng), giờ chúng được xếp chồng lên giúp tăng dung tích lưu trữ, nâng cấp tốc độ.

Chuẩn giao tiếp và kích cỡ

Nếu không khám phá kỹ, đây hoàn toàn có thể là yếu hèn tố dễ dàng nhầm lẫn nhất khi muốn upgrade ổ cứng SSD. Nếu như HDD hầu hết dùng tiếp xúc SATA thì SSD lại khác. Nó gồm nhiều chuẩn giao tiếp, size factor hơn để đáp ứng được vận tốc cao cơ mà SSD đem về -Kinh nghiệm tăng cấp ổ cứng SSD, HDD Laptop

Trước tiên bạn cần phải biết một chút về chuẩn chỉnh giao tiếp, cổng giao tiếp vật lý cùng form factor của SSD.

Form factor:mình rất có thể hiểu tạm bợ là hình dạng, kích cỡ bên ngoài của SSD.Cổng tiếp xúc (cổng kết nối): cổng vật lý kết nối SSD với bo mạch nhà máy tính. Hay nói một cách khác là khe cắm.Chuẩn giao tiếp:là cách thức (giao thức) truyền tài liệu giữa SSD với trang bị tính, liên quan mật thiết đến tốc độ của SSD. Các chuẩn giao tiếp khác biệt sẽ có các cổng kết nối khác nhau và làm ra ổ cứng đã khác nhau.

Do đó, bạn cần xem xét mainboard, máy tính cần dùng SSD nhiều loại nào để chọn cài đặt cho phù hợp. Nếu phân loại theo hình dạng (form factor) SSD các bạn sẽ gặp các loại SSD (gắn trong) phổ cập làSSD SATASSD M.2.

Xem thêm: Món Ngon Ngày Tết - Get Tro Choi Nau An

Ổ cứng SSD SATA

SSD SATA thì hoàn toàn tương từ HDD, kết nối qua cổng SATA và cần sử dụng giao thức SATA nhằm truyền dữ liệu. Đây là một điểm mạnh khi thuận tiện nâng cấp cho ổ cứng SSD cho máy vi tính từ HDD cũ, vì chưng dùng chung cổng kết nối.

Kích kích cỡ SSD SATA thường chạm mặt là 2.5 inch máy vi tính và PC. Có thể hoặc không sử dụng khay thay đổi sang 3.5 inch nếu sử dụng cho PC. Ổ cứng SSD SATA là loại thông dụng và dễ ợt tìm thiết lập nhất và giá cả cũng ok nhất.

Kinh nghiệm upgrade ổ cứng SSD, HDD máy tính xách tay -Một dạng không giống của SATA là mSATA (mini SATA), cũng áp dụng giao thức SATA nhưng dùng cổng đồ gia dụng lý nhỏ hơn cần thu gọn form size ổ cứng. Thường dùng cho cách máy tính mỏng vơi hoặc mini PC. Còn một các loại khác nữa là micro SATA, nhưng các loại này hiếm gặp. Chủ yếu là cổng SATA nhỏ dại hơn.

Nâng cung cấp ổ cứng SSD/HDD và đầy đủ lưu ý

SSD SATA và SSD mSATA (Ảnh:superuser.com)

Ổ cứng SSD M.2

M.2 (NGFF) chỉ nên một chuẩn chỉnh form factor bắt đầu của SSD. Cùng cổng kết nối M.2 cũng khác SATA truyền thống. SSD M.2 rất có thể chia làm cho 2 nhiều loại là SSD M.2 SATA với SSD M.2 NVMe.

SSD M.2 SATAsẽ sử dụng cổng kết nối (khe) M.2 SATA và sử dụng giao thức SATA nhằm truyển dữ liệu. Bởi vì đó, tốc độ tối nhiều của SSD M.2 SATA có khả năng sẽ bị giới hạn vị giao thức SATA (SATA về tối đa theo triết lý là 6.0Gbps hay thực tế khoảng dưới 600MB/s)

Nâng cấp cho ổ cứng SSD/HDD và hầu như lưu ý

Ổ cứng SSD M.2 SATA

SSD M.2 NVMedùng cổng liên kết (khe) M.2 NVMe (hay SSD M.2PCIe) để liên kết với mainboard thiết bị tính. SSD chuẩn chỉnh M.2 NVMe sẽ dùng một giao thức truyền tài liệu mới là NVMe. Đây là giao thức truyền dữ liệu đem lại hiệu suất cao hơn SATA các lần.

Tốc độ tối đa của SSD M.2 NVMe hoàn toàn có thể lên đến 3500MB/s. Vì thế ngân sách ổ cứng SSD chuẩn M.2 NVMe cũng tương đối cao. SSD M.2 NVMe thường được sử dụng cho Laptop thời thượng và PC.

Nâng cấp ổ cứng SSD/HDD và những lưu ý

SSD M.2 NVMe

Về kích cỡ ổ SSD M.2 (M.2 SATA với M.2 NVMe (PCIe)) thường gặp mặt là 2242, 2260, 2280,.. Trong đó, 2 chữ số đầu chỉ chiều rộng của ổ (đơn vị mm), 2 chữ số cuối chỉ chiều nhiều năm của ổ. Lấy ví dụ ổ SSD M.2 2280 tất cả chiều rộng lớn là 22 mm với dài 80 mm.

Ngoài ra còn có SSD PCIe giao tiếp với mainboard qua khe PCIe. Kích cỡ SSD PCIe khá mập trông như một loại Card vga và hay sử dụng trong PC. Một số loại này thực chất là SSD M.2 kết phù hợp với adapter để kết nối với khe PCIe.

Nâng cấp ổ cứng SSD/HDD và những lưu ý

Ổ cứng SSD PCIe

Khi upgrade ổ cứng SSD, bạn phải kiểm tra mainboard, máy tính cần sử dụng SSD một số loại nào nhằm lựa chon sở hữu cho phù hợp. Một mặt để về tối ưu, ngoài ra tránh râu ông nọ cắm cằm bà kia nhé.

Tuổi lâu – độ bền

Nhắc mang lại tuổi thọ hay độ bền ổ cứng SSD, bạn cũng có thể cần cân nhắc thông số TBW. Thường gặp mặt trong những mô tả thông số kỹ thuật của ổ cứng SSD.

TBWlà viết tắt củaTera Bytes Writen, tức số Tera Byte ghi được buổi tối đa của SSD. Nó cho thấy khả năng ghi tài liệu tối đa của SSD. Thông thường các hãng sản xuất SSD đã lấy thời hạn sử dụng ổ hoặc thông số TBW này làm đk bảo hành. Quý hiếm TBW càng cao càng tốt.

Theo lý thuyết thì ổ SSD ghi đến giới hạn của TBW sẽ bắt đầu phát sinh lỗi về khả năng ghi. Chí rất có thể đọc dữ liệu. Nhưng thực tiễn vẫn có ổ đã ghi gấp rất nhiều lần số TBW của hãng mới bắt đầu phát sinh lỗi.

Một thông số khác thường gặp,MTBF (Mean Time Between Failures) tạm hiểu là thời hạn trung bình giữa những lần hỏng. Thông số kỹ thuật này nhằm chỉ tỉ trọng hư hỏng của ổ cứng SSD. Được tính bằng việc cho thực hiện 1000 ổ SSD cùng loại chuyển động liên tục 8 giờ mỗi ngày cho đến khi có 1 ổ bị lỗi, hỏng.

MTBF của ổ SSD thường thì trên 1 triệu tiếng là ổn. Ví dụ như ổ cứng SSD hãng sản xuất intel 660p Series tất cả MTBF khoảng 1,6 triệu giờ. Thì ta lấy 1,6 triệu giờ đồng hồ / 1000 ổ / 8 giờ đồng hồ bằng khoảng chừng 200 ngày. Tức sẽ sở hữu được ổ bị lỗi sau khoảng 200 ngày áp dụng liện tục vào tổng 1000 ổ.

Thông sốnày chỉ biểu thị tỉ lệ lỗi thân các thành phầm của hãng thôi chứ cũng ko nói lên được chất lượng độ bền của SSD. Vị đó, khi chọn sở hữu ổ SSD mình nghĩ bạn có thể chỉ đon đả TBW là được.Ngoài ra, chúng ta có thể lưu ý mang đến vài thông số kỹ thuật kỹ thuật khác khi lựa chọn SSD như: EEC (khả năng sửa lỗi dữ liệu – càng tốt càng tốt), tiết kiệm ngân sách năng lượng, năng lực chống sốc, chống rung,.. Nhưng đối với cá nhân, mình nghĩ những thông số trên là quá đủ -Kinh nghiệm upgrade ổ cứng SSD, HDD Laptop

So sánh ổ cứng SSD và HDD

Tùy theo nhu yếu sử dụng cơ mà SSD với HDD sẽ có được những ưu điểm yếu khác nhau.

Giá:giá thành của SSD cao hơn nhiều so với HDD. Nhưng hiện giờ giá SSD cũng đang sút dần rồi.

Tốc độ, hiệu suất: đây có lẽ là điểm ăn tiền nhiều nhất của SSD. Tốc độ SSD luôn luôn cao hơn HDD.

Độ ồn:do HDD sử dụng cơ cấu quay đĩa từ đề nghị sẽ ồn rộng với SSD sử dụng các chip nhớ ghi tài liệu bằng điện cực kì yên tĩnh.

Đồ bền:cũng vì có thành phần cơ học quay đề xuất nếu lỡ tay làm cho rơi HDD, kĩ năng hư hỏng sẽ tương đối cao. Còn SSD có khả năng chống sốc, chống rung đề xuất bền rộng ở điểm này.

Tiết kiệm năng lượng:cả 2 ổ SSD và HDD gần như không tiêu tốn không ít điện năng. Ổ SSD tùy dung lượng mà sẽ tiêu tốn khác biệt nữa. Nhưng nhìn tổng thể thì SSD sẽ tiết kiệm chi phí điện hơn HDD một xíu.

Hình thức:HDD chỉ tất cả 2 dạng là 3.5 với 2.5 inch. Còn cùng với ổ SSD có phong cách thiết kế nhiều dạng, kích cỡ khác nhau để giao hàng cho từng mục tiệu. Ví như có SSD SATA 2.5 inch cho tất cả PC với Laptop, SSD M.2 kích cỡ nhỏ dại cho laptop siêu mỏng,..

SSD và HDD cái nào tốt hơn, nên lựa chọn cái nào

SSD có tương đối nhiều ưu điểm so với HHD. Thực sự mà nói nếu bỏ lỡ giá cả, bản thân sẽ lựa chọn ngay ổ cứng SSD.

Lờikết

Kinh nghiệm tăng cấp ổ cứng SSD, HDD máy tính -Trên đấy là những chú ý mà bạn có thể cần ân cần khi chọn tải ổ cứng SSD cùng HDD. Đặc biệt là khi upgrade SSD đến Laptop. Chúng ta cần để ý đến những yêu tố như cpu nhớ, tốc độ, form size hay chuẩn chỉnh giao tiếp,…

Chúc các bạn chọn được SSD/HDD phù hợp.

Nâng cấp cho ổ cứng SSD cho máy vi tính Quận Tân Phú - Trung vai trung phong Nhật Minh - Uy Tín tạo ra Niềm Tin

Trung trọng tâm Khắc Phục Sự Cố laptop Nhật Minh

Thấu gọi được nỗi lo lắng của người sử dụng khi máy vi tính bị sự vắt và trăn trở làm thế nào để người tiêu dùng có được dịch vụsửa Laptoptốt và chuyên nghiệp nhất trên Việt Nam. Chữ tín sửa máy tính giá rẻ Nhật Minh thành lập và hoạt động như vậy.

Giá trị cốt tử :Lấy câu hỏi chữa xong xuôi bệnh và về tối ưu hiệu suất laptop cho người sử dụng làm trung tâm. Luôn lắng nghe và thấu hiểu cảm giác của quý khách để đem đến dịch vụ người sử dụng vượt trội tại Việt Nam.

Sứ mạng – phương châm :Trở thành Trung trung tâm sửa laptop số 1 tại nước ta vào năm 2021. Ứng dụng công nghệ hiện đại nhất đem đến sự ưa thích và yên tâm cao nhất đến Khách Hàng.

Giá vắt Ổ Cứng máy vi tính - rứa SSD Laptop
Chủng loạiDung LượngGiá VNĐBảo Hành
Ổ cứng máy vi tính HDD Cũ80GB300.00003T
120GB350.000
160GB450.000
250GB500.000
320GB550.000
500GB650.000
750GB750.000
Ổ cứng laptop HDD Mới320GB850.00012T
500GB1.000.00012T
1TB1.550.00012T

Ổ cứng SSD laptop(TĂNG TỐC nhanh 4-5 LẦN)

(Khắc phục Full Disk 100% Windows8, 10)

SSD 120GB 2.5750-1.00012T
SSD 240GB 2.51.150-1.350
120GB M2950.000
240GB M21.250.000

(Giá trên đã bao hàm luôn công kiểm tra, dỡ ráp, thiết đặt hệ điều hành, chờ lấy ngay sau 45 phút mang đến 1giờ)

Quý quý khách tham khảo chi tiết bảng báo giá sửa chữa laptop - apple macbook - Surface tại liên kết : https://www.vietnamnetjobs.com/sua-laptop

Trung trung khu Khắc Phục Sự Cố laptop - laptop apple macbook Uy Tín tại TPHCM

Trung trọng tâm Khắc Phục Sự Cố máy tính xách tay Nhật Minh

DỊCH VỤ KHẮC PHỤC SỰ CỐ máy tính xách tay - apple macbook - SURFACETẠI NHẬT MINH

Sửa ổ cứng máy tính xách tay uy tín - lấy liền - xem thẳng - giá rẻ - bh lâu - support miễn tổn phí - tận trung tâm chu đáo :https://www.vietnamnetjobs.com/sua-o-cung-laptop-uy-tin-lay-lien-xem-truc-tiep-gia-re-bao-hanh-lau-tu-van-mien-phi-tan-tam-chu-dao

Ổ cứng SSD Laptop :https://www.vietnamnetjobs.com/o-cung-ssd-laptop

Ổ cứng máy vi tính giá rẻ :https://www.vietnamnetjobs.com/o-cung-laptop-gia-re

Nâng cấp ổ cứng SSD Laptop hữu dụng ích gì :https://www.vietnamnetjobs.com/nang-cap-o-cung-ssd-laptop-co-loi-ich-gi

Nâng cung cấp ổ cứng SSD cho Laptop :https://www.vietnamnetjobs.com/nang-cap-o-cung-ssd-cho-laptop

Nâng cung cấp ổ cứng SSD Laptop :https://www.vietnamnetjobs.com/nang-cap-o-cung-ssd-laptop

Thay ổ cứng SSD :https://www.vietnamnetjobs.com/thay-o-cung-ssd

Thay ổ SSD đến Laptop :https://www.vietnamnetjobs.com/thay-o-ssd-cho-laptop

Nâng cấp ổ cứng ssd cho máy tính ở đâu đáng tin tưởng nhất:https://www.vietnamnetjobs.com/nang-cap-o-cung-ssd-cho-laptop-o-dau-uy-tin-nhat

Thay ổ cứng ssd cho máy tính xách tay ở đâu uy tín nhất:https://www.vietnamnetjobs.com/thay-o-cung-ssd-cho-laptop-o-dau-uy-tin-nhat

Sửa màn hình máy vi tính uy tín - tận trung khu - mang liền - xem thẳng - giá hợp lí - bảo hành lâu:https://www.vietnamnetjobs.com/sua-man-hinh-laptop-uy-tin-tan-tam-lay-lien-xem-truc-tiep-gia-hop-ly-bao-hanh-lau

Địa chỉ rứa màn hình máy tính uy tín:https://www.vietnamnetjobs.com/dia-chi-thay-man-hinh-laptop-uy-tin

Thay màn hình laptop giá bán rẻ:https://www.vietnamnetjobs.com/thay-man-hinh-laptop-gia-re

Thay màn hình máy vi tính dell 15.6 inch :https://www.vietnamnetjobs.com/thay-man-hinh-laptop-dell-156-inch

Thay màn laptop :https://www.vietnamnetjobs.com/thay-man-laptop

Thay màn hình máy vi tính Asus :https://www.vietnamnetjobs.com/thay-man-hinh-laptop-asus

Thay screen cảm ứng :https://www.vietnamnetjobs.com/thay-man-hinh-cam-ung

Thay màn hình máy tính xách tay ở đâu tốt nhất :https://www.vietnamnetjobs.com/thay-man-hinh-laptop-o-dau-tot-nhat

Thay screen máy tính :https://www.vietnamnetjobs.com/thay-man-hinh-may-tinh

Giá màn hình máy tính xách tay Dell :https://www.vietnamnetjobs.com/gia-man-hinh-laptop-dell

Giá thay màn hình hiển thị laptop :https://www.vietnamnetjobs.com/gia-thay-man-hinh-laptop

Sửa chữa màn hình hiển thị máy tính :https://www.vietnamnetjobs.com/sua-chua-man-hinh-may-tinh

Sửa màn hình máy tính xách tay Dell :https://www.vietnamnetjobs.com/sua-man-hinh-may-tinh-dell

Màn hình laptop cũ :https://www.vietnamnetjobs.com/man-hinh-laptop-cu

Hư màn hình hiển thị laptop :https://www.vietnamnetjobs.com/hu-man-hinh-laptop

Khắc phục lỗi màn hình máy tính bị đen :https://www.vietnamnetjobs.com/khac-phuc-loi-man-hinh-laptop-bi-den

Khắc phục sự cầm cố màn hình máy tính bị chảy mực :https://www.vietnamnetjobs.com/khac-phuc-su-co-man-hinh-laptop-bi-chay-muc

Sửa lỗi bàn phím máy tính không gõ được:https://www.vietnamnetjobs.com/sua-loi-ban-phim-laptop-go-khong-duoc

Sửa bàn phím máy tính bị chạm một số trong những nút:https://www.vietnamnetjobs.com/sua-ban-phim-laptop-bi-cham-mot-so-nut

Sửa bàn phím laptop bị kẹt:https://www.vietnamnetjobs.com/sua-ban-phim-laptop-bi-ket

Sửa bàn phím laptop Dell:https://www.vietnamnetjobs.com/sua-ban-phim-laptop-dell

Sửa bàn phím máy tính bị liệt:https://www.vietnamnetjobs.com/sua-ban-phim-laptop-bi-liet

SỬA Ổ CỨNG laptop UY TÍN - LẤY LIỀN - xem TRỰC TIẾP - GIÁ RẺ - BẢO HÀNH LÂU - TƯ VẤN MIỄN PHÍ - TẬN TÂM CHU ĐÁO

SỬA MÀN HÌNH máy tính UY TÍN - TẬN TÂM - LẤY LIỀN - coi TRỰC TIẾP - GIÁ HỢP LÝ - BẢO HÀNH LÂU

SỬA BÀN PHÍM máy tính xách tay UY TÍN - CHUẨN - CHUYÊN NGHIỆP - CÓ TÂM - SỬA LẤY LIỀN - coi TRỰC TIẾP - BẢO HÀNH LÂU - GIÁ HỢP LÝ