có lẽ rằng trong số tứ đại mỹ phái nam nức tiếng china cổ đại, tử vong của Vệ vương vãi Giới là kỳ quái và đáng buồn cười hơn cả.

Bạn đang xem: Mỹ nam trung quốc cổ đại


theo dõi và quan sát trên
*

“Tài hoa bội bạc mệnh”, lời nói ấy quả linh ứng với số trời của tứ đại mỹ nam danh tiếng thời nước trung hoa cổ đại. Số phận họ không bởi phẳng, không hoàn mĩ như gương mặt ngọc ngà mà người ta sở hữu. Bao bọc cái bị tiêu diệt của tứ đại mỹ phái nam Trung Hoa, gồm: Phan An, Tống Ngọc, Lan Lăng Vương, Vệ vương Giới mãi mãi những câu chuyện vô thuộc thú vị. 

Phan An: Vẻ đẹp của đại mỹ phái nam Phan An vốn đang nức giờ đồng hồ trong lịch sử vẻ vang Trung Hoa cổ đại. Khác với hình thức bề ngoài hoàn mỹ ấy là một cuộc sống thường ngày đầy bi kịch của chàng. Tuyến phố chính trị của Phan An cũng khấp khểnh trắc trở. Nhanh chóng được trọng dụng, đại mỹ phái nam ngầm phụ thuộc tập đoàn giả thị vày Giả phái nam Phong cùng Giả Mật cố đầu. Lúc bấy giờ, thế lực Giả thị hô phong hoán vũ vào triều. Giả Nam Phong mong muốn phế truất Thái tử cùng Phan An không may bị cuốn vào thủ đoạn thâm độc ấy. 

Một lần, khi Thái tử đã chất ngất hơi men, Phan An bèn bố trí để Thái tử soạn một bạn dạng tế thần. Lúc này, Thái tử sẽ thần chí bất tỉnh, soạn bản tế trong chứng trạng mơ mơ hồ hồ. Tất cả trong tay bản này, Phan An bèn thêm thêm bớt bớt, biến đổi nó thành bạn dạng chứa mưu đồ chế tác phản, khiến cho Thái tử bị phế truất, mẹ ruột của fan bị xử tội chết. Tuy không phải là bạn vạch ra âm mưu tàn bạo này, nhưng lại đại mỹ phái nam Phan An lại là 1 trong những nhân tố khiến mọi kế hoạch được xúc tiến theo dự định. Sau loạn chén vương, Triệu Vương tứ Mã Luân giành quyền thành công. Ông ta nhanh chóng truyền lệnh bắt Phan An, rồi phán tội chết, chu di tam tộc. 

Thật đáng thương cho một thân phận tài hoa bạc phận như Phan An. “Hoa vương cổ đại” đã cần hứng chịu chiếc kết bi tráng vào cuối đời chỉ vì chưng bị cuốn vào vòng xoáy của những âm mưu tàn độc trong bao gồm trị. Mặc dù thế nào, tài năng xuất chúng, vẻ rất đẹp an tuấn mê hoặc chốn người đời của kỳ nhân Phan An vẫn lưu danh muôn thuở. 

Lan Lăng Vương: Mỹ nam giới Lan Lăng vương thời Bắc triều cũng tên tuổi thiên hạ bởi vẻ rất đẹp luôn hấp dẫn mọi ánh nhìn. Cuộc đời Lan Lăng vương nhuốm đầy màu sắc kỳ bí.

Xem thêm: Xe Máy 3 Bánh Cho Người Già, Xe Tay Ga 3 Bánh Cho Người Khuyết Tật

Sử sách ko chép rõ xuất thân của chàng, chỉ biết Lan Lăng vương vãi vốn là một trong những dũng sĩ thiện chiến và khủng lên trong một gia tộc nhuốm đầy vị của máu cùng giết chóc.

Khác cùng với khí chất kiêu dũng, ý chí kungfu ngùn ngụt của mình, Lan Lăng Vương khét tiếng khắp trần thế với vẻ đẹp mắt tựa thiếu nữ: khía cạnh đẹp, domain authority trắng, dịu dàng. Nét mong mỏi manh ấy quả không hợp với chốn sương lửa binh đao nơi chiến trường, bởi vậy, tương truyền, lúc ra trận, Lan Lăng vương vãi thường buộc phải đeo một loại mặt nạ sắt với sinh sản hình khó chiều đáng hại để bịt giấu vẻ cô gái tính trên gương mặt mình. 

Trên chốn sa trường, Lan Lăng vương vãi nổi tiếng là 1 trong những dũng sĩ tài giỏi hơn người, khiến kẻ thù lẫn quân ta đều bắt buộc nể phục. Phần đông tưởng cuộc sống sẽ mỉm cười với con trai mỹ nam mặt đẹp, mà lại số phận của Lan Lăng vương vãi cũng thê thảm không kém Phan An. Vày bị hoàng đế Cao Vỹ đọc nhầm là bao gồm ý có tác dụng phản, đề nghị Lan Lăng Vương đã trở nên giết bị tiêu diệt khi mới ở lứa tuổi tam thập. 

Vệ vương Giới: có lẽ, Vệ vương Giới là người dân có cái chết đáng cười nhất trong các tứ đại mỹ nam trung quốc cổ đại. Chàng là 1 trong những nhân sĩ thời Ngụy Tấn, sở hữu vẻ tuyệt đẹp mỹ tựa ngọc ngà, khiến cho bao cô gái bất tỉnh nhân sự ngây mê đắm. 

Một hôm, Vệ vương vãi Giới ra phía bên ngoài dạo chơi, tức khắc bị các cô vây quanh lớp trong lớp ngoài, không tồn tại lối thoát. Hẳn vì điều đó mà Vệ vương vãi Giới về nhà new sinh bệnh, ít lâu sau thì qua đời. 

Cái bị tiêu diệt kỳ kỳ lạ của đại mỹ phái nam là nguồn gốc của điển cố gắng “nhìn làm thịt Vệ vương vãi Giới” vào dân gian Trung Quốc. Âu cũng là mẫu họa thiệt thân do quá đẹp!

Tống Ngọc: So với các mỹ phái nam khác, cuộc sống của Tống Ngọc được xem là may mắn nhất. Vẻ đẹp nhất của chàng lưu truyền thiên cổ, nhưng mà vẻ rất đẹp ấy lại là một bí mật muôn đời, bởi vì lật tra cứu trong sử sách, thật nặng nề tìm ra một bức họa đồ nào họa lại chân dung đại trượng phu còn lưu lại tới ngày nay. Riêng trong bài bác phú “Đăng Đồ Tử háo sắc” thì nhắc tới vẻ đẹp mắt của Tống Ngọc: Đăng Đồ Tử bẩm báo cùng với Sở Vương, Tống Ngọc là một trong những mỹ nam, khôn xiết khéo nạp năng lượng nói, nhưng bạn dạng tính háo sắc, đề nghị đừng khi nào để Tống Ngọc lui mang lại chốn hậu cung. Nghe chấm dứt lời này, Tống Ngọc bèn tìm cách phản pháo. Đại mỹ phái nam xảo ngôn ước ao Sở vương công tâm suy xét giữa mình cùng Đăng Đồ Tử, ai là kẻ háo sắc hơn. 

Tống Ngọc lý lẽ: Trong chốn thiên hạ, mỹ chị em chẳng đâu sánh bởi Sở quốc, mỹ cô bé Sở quốc chẳng đâu sánh bằng quê thần, mỹ bạn nữ quê thần chẳng đâu sánh bởi Đông lạm – láng giềng cạnh công ty thần. Thanh nữ ấy cao thêm 1 phân thì thừa cao, phải chăng đi một phân thì vượt thấp, quẹt thêm chút phấn thì thừa trắng, bôi thêm chút son thì thừa đỏ. Đôi mày thiếu nữ cong mượt tựa lông chim, domain authority trắng như tuyết, eo nhỏ, răng trắng...

... Tuyệt sắc đẹp giai nhân sát vách bên thần như vậy, để ý tới thần suốt cha năm trời, cơ mà thần chẳng chút cồn lòng. Lẽ nào thần trực thuộc hạng háo sắc? Trong khi Đăng Đồ Tử có bà vợ xấu xí, tóc tai bù xù, đôi tai dị hình, môi trề, hàm răng gồ ghề chẳng đều, bước tiến khập khiễng, lại thêm lưng gù, đầy thân ghẻ lở. Đăng Đồ Tử siêu mê bà ta. Hai bạn sinh cho tới 5 mụn con. Chúa thượng xem, chỉ việc là phụ nữ, Đăng Đồ Tử vẫn thích, vậy thì ví dụ hắn háo dung nhan hơn thần”. 

Nếu xét theo quan điểm hiện đại, sự bình thường tình của Đăng Đồ Tử với người vợ xấu xí quả xứng đáng khen ngợi, cơ mà Tống Ngọc vốn mồm lưỡi phi phàm cần đã xoay gửi tình cố một biện pháp ngoạn mục, khiến Sở vương vãi chẳng còn phân biệt đúng sai, bèn phán Đăng Đồ Tử là người háo sắc. Vì chưng lẽ ấy, Đăng Đồ Tử về sau luôn mang tiếng xấu cùng với đời. 

Người như Tống Ngọc – tài sắc chu toàn quả là thảng hoặc trong buôn bản hội thời xưa. Xuất thân vào một gia đình bần hàn, nhưng bởi mưu cầu con phố chính trị, Tống Ngọc sẽ lặn lội tới gớm thành Sở quốc rồi từ từ trở thành thị tòng văn học tập hầu hạ lân cận Sở Vương. Tương truyền, năng lực của Tống Ngọc tất cả thời từng được Sở vương vãi tán thưởng, tuy nhiên đại mỹ nam giảo ngôn này quả ra đời không phù hợp với chốn quan lại trường, nên ở đầu cuối cũng rời bỏ hoàng cung, về bên với chốn điền viên địa điểm quê bên rồi khuất trong nỗi tiếc nuối vô hạn.