Để tận dụng tối đa công nghệ camera ngày càng văn minh trong smartphone của bạn. Chúng ta vẫn cần biết một số mẹo và bí quyết chụp ảnh đẹp bằng điện thoại.

Bạn đang xem: Mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Camera của điện thoại thông minh ngày càng tiên tiến hơn với mỗi mẫu máy mới, thế hệ mới. Vào khi những ứng dụng được sử dụng để chụp, chỉnh sửa và phân tách sẻ ảnh trở nên trực quan. Vì vậy, từng ngày có sản phẩm tỷ bức hình ảnh đang được cài đặt lên internet. Đặc biệt là các mạng xã hội lớn như Zalo, Instagram, Facebook và Snapchat.

Tham khảo :

Nguyên tắc cơ phiên bản và bí quyết chụp hình ảnh đẹp bằng điện thoại

Cách chụp ảnh đẹp - GIỮ ỐNG KÍNH SẠCH SẼ

*

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng lại đó là vấn đề thường ko được chú ý. Nhiều người tiêu dùng có xu thế bỏ smartphone vào túi và cầm tay đè lên camera. Bụi và dấu vân tay rất có thể che tủ ống kính camera. Ống kính bẩn thường đang dẫn mang đến hình hình ảnh có vẻ như tất cả mây, mờ. Vì các loại vệt vân và bụi bờ có thể khuếch tán tia nắng vào ống kính. Chúng ta nên mang theo một miếng vải vóc sợi, len nhỏ, hãy sử dụng nó nhằm lau sạch mát cam trước khi chụp. Trường hợp không, chúng ta nên lau bằng áo sơ mi sạch vẫn mặt, không bụi để giúp camera sạch mát hơn. Nhưng cần cẩn cảnh giác rằng những sợi chỉ của quần áo hiện có thể làm xước ống kính.

Cách chụp ảnh đẹp - THỬ SỬ DỤNG QUY TẮC 1/3

*

"Quy tắc 1/3" là một trong "quy tắc" cơ bạn dạng và tổng hợp nhất trong bức ảnh và nhiếp ảnh. Theo luật lệ này thì các các bạn sẽ chia các đối tượng bức hình ảnh phù phù hợp với các dòng phân loại bức ảnh theo phần ba. Cả theo hướng ngang và chiều dọc. Các đối tượng chụp hình ảnh hơi lệch trung khu thường tạo thành hình ảnh “cân bằng” rộng và có lại cảm hứng về không gian và vận động tốt hơn. Không giống với các bức ảnh đặt đối tượng người sử dụng là trung tâm làm chủ đề, có xu hướng dẫn đến các bức hình ảnh trông mất thoải mái và tự nhiên hơn.

Cách chụp ảnh đẹp - vận dụng nguyên tắc 1/3

Để bắt đầu, hãy tưởng tượng một lưới phân loại bức ảnh của các bạn thành chín phần. Nếu như khách hàng không thể tưởng tượng, đừng lo ngại - phần lớn các ứng dụng máy ảnh, bao hàm cả áp dụng máy hình ảnh có sẵn trong thiết bị apk và iOS, đều phải có tùy chọn hiển thị lướib 3x3.

*

Ví dụ, trong ảnh trên, thân của bức tượng voi được chỉnh sửa dọc theo một trong các trục trực tiếp đứng, trong khi con con đường được chỉnh sửa dọc theo trục ngang. Ngoài những đường lưới, những điểm giao nhau dọc theo những tuyến cũng tương đối hữu ích. Mắt của fan xem được đúc rút cho đa số điểm này; đặt một tính năng quan trọng gần trong số những điểm giao nhau này - ví dụ như mắt của một tín đồ - sẽ tập trung sự chăm chú của bạn xem vào tính năng rõ ràng đó.

Tùy thuộc vào cảm giác bạn đang nỗ lực truyền tải trong một hình ảnh, một bố cục tổng quan khác có thể hữu ích hơn. Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu nắm bắt được sự đối xứng của một tòa nhà, vấn đề đặt đối tượng chính giữa sẽ có ý nghĩa sâu sắc hơn là theo quy tăc 1/3. Quy tắc 1/3 chỉ đơn giản và dễ dàng là cung cấp một mẫu thuận lợi để tạo thành những bức ảnh thú vị, thăng bằng hơn cơ mà thôi.

Cách chụp ảnh đẹp - CHÚ Ý ĐẾN ÁNH SÁNG

Trong chụp ảnh, thì ánh nắng được xem như là quan trọng nhất. Hướng, màu sắc và độ cứng của nguồn ánh sáng hoàn toàn có thể có ảnh hưởng tác động đáng nhắc lên bức hình ảnh của bạn. Đây là nguyên nhân tại sao các nhiếp hình ảnh gia bài bản thường có áo choàng, gương làm phản chiếu và những thiết bị khác để thao tác làm việc ánh sáng.

*

Nếu ai đang sử dụng năng lượng điện thoại để có thể chụp ảnh, rất có thể bạn đang ở trong trường hợp mà mối cung cấp sáng ít nhiều nằm vào tầm kiểm soát và điều hành của bạn. Như vậy, điều quan trọng đặc biệt là tận dụng ưu thế của tia nắng đó rất tốt có thể.

Một phương pháp chung là bảo đảm an toàn nguồn sáng chính. Nguồn sáng chính rất có thể là khía cạnh trời hay bóng đèn. đề xuất nằm phía sau bạn và chiếu sáng chủ thể của bức ảnh. Hãy thử xem chủ thể từ các góc khác nhau. Ánh sáng chạm vào phương diện của mẫu rất có thể dẫn mang lại một bức chân dung rất khác so với ánh sáng chiếu vào khía cạnh trước của họ.

Tất nhiên, các chúng ta có thể thử nghiệm với rất nhiều nguồn sáng gồm tính sáng tạo hơn. Thử tận dụng các tình huống ánh sáng kỳ dị như hoàng hôn, ánh đèn điện, ánh lửa,… để sở hữu thêm hầu hết bức ảnh độc đáo.

Cách chụp hình ảnh đẹp - TRÁNH SỬ DỤNG FLASH

*

Mặc mặc dù flash dường như khá giỏi khi chụp hình ảnh trong môi trường thiếu sáng. Nhưng tầm thường quy lại này lại có xu thế làm cho ảnh trên điện thoại cảm ứng trở cần xấu, không phải như ý hơn nếu bạn không dùng. Khi chụp ảnh, đèn flash rất có thể tạo ra các vấn đề không ao ước muốn. Ví như đôi mắt phát sáng, lóa màu, hoặc làn domain authority quá mờ.. - ngay cả trên điện thoại thông minh tốt nhất.

Tất nhiên, có những tình huống mà flash là rất quan trọng hoặc thậm chí vô cùng hữu ích (Bạn hãy thử sử dụng flash bên dưới ánh phương diện trời, như một phương pháp để chiếu sáng một chủ đề, mẫu cụ thể sẽ cực kỳ tuyệt). Mà lại theo nhiều số, các bạn hãy nỗ lực sử dụng ánh sáng tự nhiên và thoải mái càng thường xuyên sẽ càng tốt. Nếu như khách hàng thật sự nên nguồn sáng nhân tạo, hãy suy nghĩ một phụ kiện đèn LED được cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ.

Xem thêm: Giới Thiệu

Cách chụp ảnh đẹp - KHÔNG BAO GIỜ SỬ DỤNG THU PHÓNG KỸ THUẬT SỐ

Hạn chế hoặc là không sử dụng chức năng “zoom kỹ thuật số” bên trên máy hình ảnh của bạn. Vì tác dụng thu phóng trên phần lớn các điện thoại cảm ứng thông minh không hoạt động giống như một chiếc máy hình ảnh bình thường.

*

*

Khi bạn thực hiện máy ảnh có zoom quang học, ống kính vẫn điều chỉnh các yếu tố quang quẻ học bên phía trong của nó, được cho phép nó tăng hoặc sút độ nhiều năm tiêu cự của nó. Zoom tiên tiến nhất trên điện thoại thông minh không làm điều này. Cầm vào đó, nó chỉ đối chọi thuần là phóng to hình ảnh bằng giải pháp cắt xén ảnh, khiến cho các đối tượng người dùng xuất hiện ngay gần hơn, nhưng làm mất đi đi sự thăng bằng độ trung thực của bức ảnh.

Phải chấp nhận rằng zoom tiên tiến nhất trong các điện thoại mới nhất, ví dụ như iPhone XS, sẽ được nâng cao rất nhiều, nhưng họ vẫn bắt buộc tránh sử dụng nó.

Cách tốt nhất có thể để chụp ngay sát một bức hình ảnh ở xa là chúng ta phải thực sự tiến gần hơn mang lại nó. Ví dụ, đây là chủ đề tương tự chụp hình ảnh với zoom nghệ thuật số, và kế tiếp chụp ảnh lại gần.

Lưu ý cách ảnh đầu tiên có px ít hơn so với hình ảnh thứ hai. Các chi tiết mờ hơn, màu sắc bị rửa trôi một chút, và nhìn chung nó là 1 trong những hình hình ảnh phụ. Dịch rời đến gần chủ thể hơn để gia hạn chất lượng hình ảnh.

Cách chụp hình ảnh đẹp - CHẾ ĐỘ MÁY ẢNH, HDR VÀ ​​RAW

Khi thực hiện ứng dụng máy hình ảnh mặc định, chúng ta cũng có thể nhận thấy có rất nhiều "chế độ" không giống nhau để chọn, cũng như tùy lựa chọn tự động. Có chức năng là hầu hết mọi người chỉ việc rời khỏi áp dụng trên trường đoản cú động. Điều này được cho phép máy hình ảnh điều chỉnh các thiết lập dựa trên các yếu tố khác nhau trong môi trường, từ tiếp xúc với ánh sáng màu. Đó là xuất sắc nếu bạn tình cờ chụp một cái nào đấy một phương pháp nhanh chóng. Nhưng thỉnh thoảng bạn đề xuất thêm một ít nữa trường đoản cú máy ảnh của mình.

Sử dụng nhiều chế độ chụp thay thể hoàn toàn có thể giúp chúng ta chụp chân dung giỏi hơn, tạo hình ảnh toàn cảnh và nhiều không dừng lại ở đó nữa. Các bạn hãy thử qua các thiết đặt khác nhau trong máy ảnh cua bạn. Chọn và tìm ra chế độ phù hợp nhất với cảnh bạn đang cố gắng chụp.

Cách chụp hình ảnh đẹp - chế độ HDR

Một vào những cài đặt hữu ích hơn là HDR. Đây là một vẻ ngoài chụp ảnh và xử trí giúp máy ảnh của bạn thăng bằng các điểm vượt trội và bóng buổi tối trong một cảnh, vị đó được cho phép nó tạo thành hình ảnh tốt hơn y hệt như cách mắt bạn nhìn thấy một hình ảnh.

*

*

Điện thoại thông minh với hệ quản lý và điều hành mới hơn, chất nhận được bạn đi sâu hơn thế nữa vào cơ chế chụp với sáng tạo. Chúng bắt chiếc các cơ chế chụp bạn sẽ tìm thấy vào một máy hình ảnh tiên tiến, chẳng hạn như ưu tiên khẩu độ, ưu tiên màn trập với hướng dẫn thực hiện đầy đủ, cũng như ISO (độ nhạy) và cân đối trắng.

Sử dụng các cài đặt bằng tay thủ công này chất nhận được bạn kiểm soát và điều hành tốt hơn hình ảnh cuối cùng, thay bởi giao hoàn toàn bánh xe mang lại máy lái trường đoản cú động. Bạn dùng bình thường sẽ search thấy điều này trên mức cần thiết cần thiết, nhưng trong một số trường hợp, nó có thể có ích. Mặc dù nhiên, một chiếc điện thoại không hệt như một dòng máy hình ảnh “bình thường”, vì chưng vậy đừng ước ao đợi năng suất tương tự, mà lại dù sao nó cũng với lại cho chính mình nhiều sự chọn lọc linh hoạt hơn.

Cách chụp hình ảnh đẹp - cơ chế RAW

Một tính năng bài bản khác là chụp RAW không nén, mà những điện thoại bây chừ cung cấp. đa số tất cả điện thoại thông minh thông minh đông đảo lưu hình ảnh dưới dạng JPEG nén, một tiêu chuẩn tập tin phổ biến. Tuy vậy JPEG là khá tốt cho hầu hết các ứng dụng. Cơ mà định dạng ảnh RAW lại cung cấp cho chính mình nhiều cơ hội xử lý ảnh sau hơn vày nó cất giữ nhiều dữ liệu hơn đối với tệp JPEG đã làm được nén. Chúng ta có thể lấy thêm thông tin từ các điểm nổi bật và láng đổ. Điều chỉnh đúng đắn cân bởi trắng hơn với kéo tổng thể nhiều hơn thế từ hình ảnh mà không làm cho giảm chất lượng như chúng ta làm với JPEG.

Cách chụp ảnh đẹp - THỬ NGHIỆM VỚI CÁC ỨNG DỤNG CHỈNH SỬA KHÁC NHAU VÀ LƯU ẢNH

*

Các nhà phê bình đã từng có lần từ bỏ việc tạo ra các nhạc cố kỉnh điện tử. Nhưng nạm vì tiêu diệt âm nhạc, chúng ta chỉ thêm các lớp bổ sung cập nhật vào quá trình sáng tạo. Điều này cũng như với phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Lúc được thực hiện đúng cách, các bộ thanh lọc và chỉnh sửa kỹ thuật số rất có thể là một công cụ tuyệt vời và hoàn hảo nhất để biểu đạt những ý thích của chúng ta lên bức ảnh. Ngoài các ứng dụng máy ảnh cổ, gồm vô số ứng dụng máy ảnh khác có sẵn mang lại thiết bị apk và iOS cũng giống như các ứng dụng chỉnh sửa ảnh. Các bạn hãy thử trải nghiệm với khá nhiều ứng dụng và công cụ không giống nhau để tìm kiếm được ứng dụng giỏi nhất cho bạn nhé.

Hãy đừng quên nhiếp ảnh là một nghệ thuật, với giống như bất kỳ nghệ thuật nào. Việc biết đến những quy tắc dễ dàng và đơn giản là cực kì quan trọng, cũng như phá vỡ lẽ chúng. Sử dụng những mẹo nói trên nhằm cải thiện ảnh của bạn, nhưng lại đừng xấu hổ thử nghiệm.