Trên bạn dạng đồ những nước OECD- tổ chức hợp tác và cải tiến và phát triển kinh tế, các học sinh Hàn Quốc luôn đạt điểm cao nhất trong những bài kiểm tra thế giới Pisa test. Vậy nền giáo dục và đào tạo của nước hàn có gì đặc biệt quan trọng mà các học sinh, sinh viên nước này lại có hiệu quả học tập cao chết giả ngưởng cho tới vậy?


*

1. Học sinh trung học nước hàn học tối thiểu 16 giờ đồng hồ một ngày

Có thể có thể rằng học viên Hàn Quốc là rất nhiều kẻ có công dụng học hành "trâu" tốt nhất trên cầm cố giới. Vừa đủ một ngày các học sinh nước này sẽ bắt đầu học tập từ 8 giờ sáng cho tới 10 giờ đồng hồ khuya, cốt chỉ nhằm sau 12 năm đèn sách sẽ có được một suất vào Đại học. Để phục vụ nhu mong này, sản phẩm loạt các lớp học thêm, điện thoại tư vấn là "hagwon" mọc lên như mộc nhĩ khắp giang sơn Hàn Quốc. 

 

Thông thường 1 trong các buổi học trên lớp sẽ xong vào dịp 4 giờ chiều, cộng thêm một tiếng nghỉ ngơi câu lạc bộ thì tới 5 giờ các học viên sẽ ưng thuận rời ngoài trường. Tiếp đó điểm đến chọn lựa của học sinh là các hagwon, bắt đầu từ khoảng tầm 6 giờ buổi tối đến 10 giờ đêm mỗi buổi học. Nhưng vẫn không hết, học sinh sẽ phải mất thêm 1-2 tiếng tự học rồi mới ban đầu trở về nhà. Vày vậy, có tương đối nhiều học sinh nước hàn sẽ về bên nhà vào khoảng 11 giờ đêm. 

 

2. Đi học cả sản phẩm 7

May mắn là nghỉ ngơi Việt Nam, số đông các trường học đều chấm dứt vào sản phẩm công nghệ 6, tuy vậy ở Hàn, tất cả các trường số đông học vào đồ vật 7, khiến học sinh và giáo viên không có được phần nhiều ngày vào ngày cuối tuần để nghỉ ngơi ngơi hòa hợp lý. Nhưng từ năm 2010, phân biệt được sự vất vả của các học sinh, chính phủ nước nhà Hàn sẽ ra ra quyết định cho những trường công hàng tháng chỉ phải học 2 ngày sản phẩm 7.Bạn đã xem: Lương hồng phúc / trí thức trẻ

 

3. Gia sư còn rộng cả thân phụ mẹ

"Không thầy đố mày làm cho nên" luôn là tôn lãnh đạo đức của bạn dân xứ sở 250 các loại kim chi. Hoàn toàn có thể tiền lương mà những giáo viên được hưởng không thực sự cao nhưng vị thế của họ trong tâm địa học sinh, tất cả trong buôn bản hội luôn luôn giữ được địa điểm cao nhất. Bởi giáo dục đào tạo là ngành quan trọng đặc biệt nhất tại Hàn Quốc, hầu như nhà giáo, lao động chính của trường học sẽ được trao sự thành kính tột cùng. 

 

Độ tuổi về hưu của nghề gia sư là 65, kể cả nam hay nữ. Phần đông nhà giáo thọ năm, tay nghề cao đồng nghĩa với việc được hưởng lương cao hơn, quyền lợi giỏi hơn và chưa hẳn dạy nhiều giờ trong tuần, thậm chí là cả kì nghỉ dịp hay trợ cung cấp xã hội cũng hơn hẳn các công việc văn phòng.

Bạn đang xem: Lương hồng phúc / trí thức trẻ

 

4. Những nhà giáo bao gồm tác phong không không giống gì doanh nhân

Họ sử dụng những thiết bị công nghệ để tàng trữ bài giảng, ăn mặc lịch sự với những bộ đồ quần áo âu nhẵn loáng, chưa đề xuất học cũng đã thấy đáng tôn trọng, lớp học thêm đủ những máy móc chiếu phát phục vụ công việc giảng bài. Đấy, tất cả giống một doanh nhân không nào?

 

5. "Nhiệm kỳ" 5 năm của những giáo viên

Cứ từng nửa thập kỷ, những giáo viên nước hàn lại phải giao vận công tác sang các trường học khác, bao gồm cả tình yêu với ngôi trường cũ gồm dạt dào như đại dương lớn. Không những giáo viên, nhưng mà cả hiệu trưởng cùng phó hiệu trưởng mỗi trường khi hết thời hạn 5 năm sẽ bắt buộc trải qua 1 trong các buổi "bốc thăm trúng thưởng" để lựa chọn bến đỗ tiếp theo của mình. Bởi vậy cứ mỗi năm mỗi ngôi trường lại có một đội nhóm ngũ gia sư mới.

 

 

6. Công tác học đóng kịch phong thái Hollywood

Nhiều trường tiểu học tại nước hàn có hệ thống phòng học tập riêng được trang bị những dụng cụ, phục trang để các học sinh nhập vai trong các buổi học. Trong số những bài học thường áp dụng đến cách thức nhập vai này là bài học về giao thông, hiện tượng lệ hay cứu vớt hộ, y tế.

Xem thêm: Xem Phim Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển 1954 ) (Vietsub), Hai Vạn Dặm Dưới Biển

 

7. Phạt, phạt cùng phạt

Nếu như ở các nước phương Tây, trẻ nhỏ được đảm bảo tuyệt đối, không lúc nào có chuyện học sinh về nhà mách phụ huynh bị thầy giáo đánh, bị thầy phát đứng góc lớp thì ở hàn quốc mọi thứ ngược lại hoàn toàn. Gia sư được phép toàn quyền phạt học sinh. Vào lớp học không cạnh tranh để thấy các chiếc roi mà người Hàn điện thoại tư vấn vui là "gậy phép" thường được sử dụng bởi những nam gia sư để trị các cậu nóng cô chiêu lười học, vi phạm kỷ luật. 

 

8. Cởi giầy trước lúc vào lớp

Bạn có lưu ý các bộ phim truyện học đường Hàn Quốc, trước khi vào lớp học viên phải cất giầy và chuyển sang sử dụng giày dép chuyên được dùng trong lớp học không? Đây là quy tắc của bạn Hàn, bài toán tháo bỏ giầy dép bẩn trước lúc bước vào trong nhà được xem như là phép lịch sự tối thiểu, với ở trưởng học tập cũng vận dụng quy tắc này. Cũng hay, nhờ đông đảo tủ giày này mà từng nào tình yêu kê bông được chắp nối yêu cầu duyên đó thôi.

 

9. Một số học sinh Hàn Quốc mang tên tiếng Anh

Cái này bắt buộc trách các hagwon dạy dỗ tiếng Anh thôi. Các lớp học tập thêm giờ đồng hồ Anh luôn luôn yêu ước một môi trường giao tiếp ngoại ngữ thực thụ, vì chưng vậy các học viên phải hotline nhau bằng tên nước ngoài. Hiếm hoi có các lớp học thêm còn cho học viên bốc thăm để chọn tên nước ngoài ngữ, và sau đó cái thương hiệu ấy dù rất đẹp hay xấu cũng trở thành theo học viên suốt khoảng thời gian học tập trên trung tâm. 

 

10. Hội thi tối thượng: Thi Đại học

Sau 12 năm ăn uống học, đây vẫn là kỳ thi quyết định sống còn của một học sinh Hàn Quốc. Để giao hàng cuộc thi này, các học viên Hàn đã cần trải qua thời hạn học tập vất vả, dậy nhanh chóng thức khuya từ khi mới chỉ học cung cấp 2. Áp lực tự gia đình, nhà trường với cả tương lai đè nặng lên song vai bé dại bé của không ít thí sinh 17, 18 tuổi. Cũng cũng chính vì áp lực quá to này đã khiến Hàn Quốc trở thành đất nước có xác suất tự tử tối đa trong số các nước tổ chức triển khai hợp tác phân phát triển kinh tế OECD, khi học sinh không thể chịu nổi sự nhục nhã, tủi nhục và xúc cảm tội lỗi trường hợp như lỡ may không đạt được kỳ vọng của bạn lớn là bao gồm một suất trong trường Đại học.