60 năm trước, gồm một nhỏ đường khắc ghi mốc kế hoạch sử đặc trưng của dân tộc mang tên “Đường mòn hồ Chí Minh”. Đây là mạng lưới giao thông quân sự chiến lược để chuyển động binh lực, lương thực với vũ khí từ miền bắc bộ chi viện cho chiến trường miền Nam. Trên tuyến đường lửa ấy, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ, bạn trẻ xung phong, dân công hỏa tuyến đường đã bền chí bám rừng, dính đường tạo nên sự những chiến công vang dội.

Bạn đang xem: Lịch sử đường mòn hồ chí minh


Sự thành lập của Đoàn 559-Bộ team Trường tô và mặt đường Hồ Chí Minh

Sau Hiệp đinh Giơ-ne-vơ, đất nước ta trong thời điểm tạm thời bị chia cắt làm nhì miền. Bước sang năm 1959, biện pháp mạng khu vực miền nam đứng trước một cách ngoặt, yên cầu Đảng ta phải tất cả quyết sách kịp thời. Tháng 1-1959, họp báo hội nghị Trung ương lần sản phẩm 15 đã đề ra nhiệm vụ cách mạng việt nam trong quy trình tiến độ mới. Hội nghị xác định nhiệm vụ cơ bạn dạng của cách mạng khu vực miền nam là: “Giải phóng miền Nam… trước mắt là tiến công đổ tập đoàn thống trị Ngô Đình Diệm tay không đúng của đế quốc Mỹ, tùy chỉnh chính quyền phương pháp mạng”.

*

Đoàn xe vận tải trên con đường Trường Sơn. Ảnh: tứ liệu

Để kết thúc nhiệm vụ, Tổng Quân ủy, bộ Quốc phòng ra quyết định biên chế bước đầu tiên của Đoàn là 500 cán bộ, chiến sĩ. Quanh đó Đoàn bộ, Đoàn được tổ chức thành đái đoàn vận tải đường bộ bộ 301 và các bộ phận: xuất bản kho, bao gói hàng, sửa chữa thay thế vũ khí, chế biến thực phẩm.

Kết thúc năm 1959, Đoàn 559 đã chuyển được vào quần thể 5 1.667 khẩu súng bộ binh, hàng nghìn nghìn viên đạn và một số trong những quân dụng cần thiết cùng 542 cán bộ, chiến sĩ vào làm nhiệm vụ ở miền Nam.

Xem thêm: Mua Bán Căn Hộ Chung Cư Hoàng Anh 2 Tại Phường Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh

Những góp sức to lớn

Trong lịch sử hào hùng dựng nước và giữ nước, dân tộc bản địa ta đã từng có lần khai thông nhiều con phố để mở có bờ cõi, đảm bảo an toàn non sông. Nhưng có lẽ con mặt đường Trường đánh – đường mòn hcm là tuyến đường vĩ đại nhất, cả trong ý tưởng phát minh và thực tế.

Đường mòn sài gòn là con phố của tinh thần sáng tạo, đột khởi, bất thần và đổi khác không ngừng. Xuất phát điểm từ 1 nhóm nhỏ tuổi cán bộ trinh thám đường, mang đến tiểu đoàn giao liên trước tiên dẫn quân đã tạo ra một binh đoàn mang tên binh đoàn Trường Sơn-Đoàn 559. Từ bỏ lối mòn men theo hàng Trường Sơn đã tạo nên hệ thống con đường trục dọc, trục ngang với đường bộ, mặt đường sông, con đường ống, lâu năm gần 2 vạn km. Trên hệ thống giao thông này, hơn một triệu tấn sản phẩm hóa, tranh bị được gửi vào các chiến trường; rộng 2 triệu lượt người, 10 lượt sư đoàn, 3 quân đoàn, 90 đơn vị binh chủng nghệ thuật vào phái nam ra Bắc. 

Với đối phương, đấy là con đường mang về thảm họa, báo trước sự việc sa lầy với thất bại. Hơn 4 triệu tấn bom đạn, chất độc hóa học vẫn đổ xuống; những đời Tổng thống đối thủ huy cồn nhiều khối óc siêu phàm để đối phó, ngăn ngừa nhưng con đường Hồ Chí Minh vẫn cứ như gọng kìm siết chặt hang ổ kẻ thù… Chiều sâu kỳ tích và chất huyền thoại của tuyến đường được thiết kế bằng trí tuệ, mồ hôi, xương tiết của hàng ngàn, vạn nhân dân, cán bộ, chiến sĩ. Tính từ ngày mở đường cho ngày thống nhất khu đất nước, tuyến đường tồn tại ngay sát 60 ngàn ngày đêm. Rộng 20.000 bộ đội, giới trẻ xung phong, công nhân giao thông vận tải đã hy sinh; rộng 3 vạn người bị thương…

Con đường xuyên qua 20 tỉnh giấc từ Bắc vào Nam; chạy qua nước các bạn Lào cùng Campuchia; nạm từ Đông trường Sơn thanh lịch Tây ngôi trường Sơn, tự Tây Nguyên xuyên xuống miền Đông, miền tây-nam Bộ. Nếu không có sức sáng chế và lòng trái cảm của không ít người mở đường, nếu không có lòng dân chở che, đảm bảo và tiếp thêm nguồn lực, nếu không tồn tại sự ủng hộ, chia sẻ của anh em quốc tế thì làm cho sao có thể tồn tại cùng đến dòng đích yêu cầu đến! Đường mòn hồ nước Chí Minh là 1 kỳ tích kếch xù thể hiện thâm thúy ý Đảng lòng dân, biểu tượng của khối kết hợp liên minh 3 nước Đông Dương. Từ con đường trên bộ, sẽ có trên đường Hồ Chí Minh bên trên biển, đường sài gòn trên không, quá lên sự phong tỏa, chống chặn, hướng về miền nam ruột thịt, bởi sự nghiệp thống nhất đất nước.

Đường ngôi trường Sơn-Hồ Chí Minh đã xong sứ mệnh kế hoạch sử, đóng góp thêm phần to lớn dứt thắng lợi vẻ vang cuộc tao loạn chống Mỹ, thu giang sơn về một mối. Tính chiến lược, bất ngờ, sức sáng tạo, mở ra của nhỏ đường có mức giá trị lâu bền, quá thời gian…

Từ con đường mòn trong chiến tranh, con phố Hồ Chí Minh thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa lâu năm hơn, rộng hơn và tiến bộ gấp nhiều lần được các thế hệ lúc này dựng xây cũng là 1 kỳ tích bắt đầu trong độc lập đúng như dự cảm của phòng thơ Tố Hữu trong “Cảm suy nghĩ đầu xuân 2002” rằng: “Mở rộng con phố huyền thoại hồ nước Chí Minh/ đến Tổ quốc mai sau lên tuyến đầu nhân loại”.