Xem hậu kỳ của các tập phim bom tấn - trường đoản cú Avengers cho đến Mad Max, những cảnh phim phần nhiều đều thực hiện phông nền xanh lá cây cho những cảnh vận dụng hiệu ứng kỹ xảo. Nhưng nguyên nhân lại là xanh lá cây? hoàn toàn có lý do!

Màu xanh được sử dụng một biện pháp cố ý, vì đấy là màu ngay gần như sẽ không trùng với màu tự nhiên và thoải mái của tóc, da và mắt diễn viên. Vào trường hòa hợp diễn viên tất cả mắt màu xanh lá, chúng ta sẽ áp dụng phông xanh lam.

Bạn đang xem: Kỹ xảo điện ảnh hollywood

Dĩ nhiên khi đã kỳ công như vậy, các phụ kiện, xống áo cũng không được dùng màu xanh. Dựa vào vậy, câu hỏi xử lý hậu kỳ sẽ hối hả và đơn giản hơn.

2. Trẻ em đóng phim kinh dị thường không biết mình sẽ diễn điều gì


*

Hầu hết các bộ phim truyện kinh dị bao gồm trẻ em, thì diễn viên nhí thường lần chần mình vẫn diễn mang đến kiểu phim gì. Các cảnh phim thường thảng hoặc khi thực hiện theo trình tự thời gian, bắt buộc một đứa trẻ cạnh tranh lòng tất cả cái chú ý toàn cảnh về bộ phim.

Hơn nữa, chẳng bao gồm thứ gì thực sự đáng sợ trên phim ngôi trường cả. Ma quỷ là dựa vào kỹ xảo hậu kỳ, âm thanh, nhạc... Cũng vậy.

3.Cảnh quay bao gồm gương là rất khó nhất


*

Những cảnh quay gồm gương luôn luôn phải được giám sát cẩn thận, được đặt ở góc đặc biệt, làm thế nào cho gương chỉ phản nghịch chiếu được diễn viên mà làm lơ được camera và tia nắng đèn.

Ví dụ trong Terminator 2 (Kẻ diệt diệt) có một đoạn phim nhân vật của Linda Hamilton nỗ lực lấy đi bé chip trong tín đồ "Kẻ bỏ diệt" vày Arnold Schwarzenegger thủ vai. Thực ra, cảnh này không tồn tại chiếc gương làm sao cả. Arnold ngồi đối diện camera, còn loại gáy kia thực tế là một mẫu hình nộm.

4. đầy đủ "hạt sạn" gắng ý


*

Rất nhiều bộ phim truyện - đề cập cả kinh điển - bao gồm "sạn", và thậm chí là mọi hạt sạn cực kỳ to nữa. Chẳng hạn trong phần The Dark Knight Rises của series Batman, chàng trai Người Dơi tất cả cảnh lấn sân vào đường hầm thân ban ngày, nhưng khi thoát ra khỏi phía vị trí kia thì trời lại về tối mịt.

Xem thêm: Quên Một Người Từng Yêu (Acv Remix) Cover, Lời Bài Hát Quên Một Người Từng Yêu

Nhưng biết sao không, các đạo diễn đôi khi hoàn toàn rõ là phim có "sạn", mà thậm chí là họ còn cố tình để nó lại. Cùng với trường vừa lòng của Batman, anh chàng này trông ấn tượng và "xịn" hơn khi xuất hiện thêm vào ban đêm, cùng đạo diễn Christopher Nolan cũng chỉ việc vậy là đủ. Rộng nữa, các nhà làm cho phim cũng tin rằng khán giả sẽ chăm sóc vào mẩu chuyện được kể, vắt vì các tiểu tiết "vớ vẩn" ấy.

5. Bao gồm hẳn một công ty chuyên làm cho tuyết mang đến HollywoodHầu không còn tuyết trong các bộ phim của Hollywood phần đông là sản phẩm nhân tạo, và đa số đều bởi một doanh nghiệp tên Snow Business cung cấp. Doanh nghiệp này được thành lập và hoạt động vào năm 1983, và có chức năng tạo ra 200 hình dáng tuyết khác nhau.

Nhưng tại sao không cần sử dụng tuyết thật? nguyên nhân là vày chúng quá khó để kiểm soát, có thể tan ngẫu nhiên lúc nào cùng dễ có tác dụng hỏng cảnh quay. Dù vậy, cũng có thể có một số tập phim quay bên trên nền tuyết thật, như The Revenant - bộ phim truyện mang lại tượng quà Oscar trước tiên cho Leonardo Dicaprio đã làm được quay tại 1 khu resort trượt tuyết tại Canada.

6. Diễn viên quần chúng tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được quan sát vào ống kính


*

Diễn viên quần chúng - nhất là các vai diễn vào khán phòng bao gồm yêu ước rất khắt khe. Họ sẽ không được chú ý trực tiếp vào ống kính để tạo xúc cảm tự nhiên, cùng thậm chí có thể bị đuổi thoát ra khỏi phim trường trường hợp vi phạm. Lân cận đó, chúng ta cũng ko được mặc quần áo quá trông rất nổi bật vì sẽ khiến khán giả mất tập trung khỏi nhân vật thiết yếu trong cảnh.

7. Đồ ăn trong phim hi hữu khi là hàng thật


Đa số các cảnh quay xuất hiện thêm đồ ăn uống - nhất là tiệc tùng - chưa hẳn là món ăn được. Vì sao thì dễ hiểu thôi: đồ ăn thật không giữ được lâu, mà lại phim thì cần thiết chỉ quay trong một ngày!

Ví dụ như cảnh bữa tiệc trong Harry Potter chẳng hạn! Chỉ độc nhất phần đầu của bộ phim là sử dụng đồ ăn thật thôi. Còn từ phần 2, đa số món ăn uống đều được làm từ vật liệu bằng nhựa thông.


Ngã ngửa chùm hình ảnh các kinh khủng Hollywood trước - sau kỹ xảo: "Đỉnh cao lừa đảo" chắc chắn rằng là loạt phim Marvel!
*

Ban chỉnh sửa vietnamnetjobs.com:

vietnamnetjobs.comChịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích MinhVPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa đơn vị 123123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM


admicro.vnHỗ trợ và CSKH: AdmicroAddress: Tầng 20, Tòa đơn vị Center Building - Hapulico Complex, tiên phong hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.