(TGĐA Online) - “Không phải hoa, chẳng phải sương, nửa tối đến, sáng mai đi…”, bộ phim truyện Không phải hoa, chẳng bắt buộc sương (Flower isn’t Flower/ Flower in fog) luân chuyển quanh cuộc đời của bốn chị em – bốn đứa trẻ mồ côi lớn lên như ngọn cây không nguồn cội - Angel (Tuyết Hoa), Diệp Phàm (Hỏa Hoa), Hải Hoa (Lãng Hoa) cùng Mộng Hoa (Yên Hoa) - phải tự mình đấu tranh với đầy đủ thăng trầm và cảm xúc, những khó khăn trong cuộc sống đời thường riêng tư, công việc, tình thân và cả những nhức khổ, trách móc, hận thù. Họ luôn luôn khao khát, quí giá từng khoảnh khắc ngọt ngào bởi họ thấu hiểu và trân trọng những giá trị đó.

Bạn đang xem: Không phải hoa chẳng phải sương diễn viên


*
*

Sau những tháng ngày ngắn ngủi mặt nhau, bốn chị em đều lần lượt được nhận nuôi, sẽ là một câu chuyện êm đềm, nếu như ko có một ngày nọ, Diệp Phàm nhận được tin người chị yêu thương quý Angel (Tuyết Hoa) đã tự vẫn một cách đầy bí ẩn trong thọ đài Hải Ngạn nơi đất Pháp xa xôi. Nghi ngờ về cái chết nhiều uẩn ức của chị, Diệp Phàm quyết định sang Pháp theo học trường Nghệ thuật phương Đông, vị trí cả nhị thiếu gia Tề Viễn, Tề phi – chủ nhân lâu đài Hải Ngạn, sẽ làm việc và học tập. Mục đích của cô ko gì khác rộng là tiếp cận Tề Phi, giả vờ yêu thương anh để điều tra về cái chết của Angel (Tuyết Hoa)....

Tất cả mọi cung bậc cảm xúc đời thường nhất của những cô bé đã được thể hiện tương đối đầy đủ bằng sự xâu xé khiến cho người xem có cảm hứng luôn mong mỏi theo dõi đến cùng. Và với sở trường của mình, biên kịch Quỳnh Dao đã gửi ra đầy đủ tình huống, bí quyết xử sự va đến được cảm hứng của tín đồ xem.

Là một nữ người sáng tác Đài Loan chăm sáng tác đái thuyết lãng mạn dành cho đối tượng độc giả nữ. Quỳnh Dao bắt đầu sáng tác vào trong thời hạn cuối bậc trung học tập ở Đài Bắc. Tập truyện ngắn đầu tay của bà với tên Ngoài khung cửa sổ thành lập trong khoảng thời hạn bà giỏi nghiệp trung học tập và tham dự cuộc thi vào đại học nhưng ko thành công. Những tác phẩm của bà được dịch ra cùng xuất bạn dạng rộng rãi ở việt nam từ cuối thập niên 1960. Ngoài ra, bà còn là 1 trong nhà cung ứng phim cùng với những bộ phim truyện truyền hình dựa theo bao gồm nội dung những cuốn tiểu thuyết của bà. Nhị chuyển thể nổi tiếng nhất tại Việt nam chính là Tân dòng sông ly biệt và Hoàn Châu cách cách.

Không bắt buộc hoa, chẳng đề xuất sương là dự án công trình truyền hình mới nhất của phụ nữ sĩ Quỳnh Dao và dự đoán cũng là tác phẩm cuối cùng được thực hiện trước khi bà quyết định nghỉ ngơi. Không phải hoa, chẳng bắt buộc sương cũng là dự án công trình phim mà lần đầu tiên bà đề cập đến tình yêu hiện tại đại.

Xem thêm: Huỳnh Phương Chia Tay Sĩ Thanh, Sĩ Thanh Chia Tay Bạn Trai Kém 6 Tuổi

Diễn viên với vai diễn

Diệp Phàm/Hỏa Hoa (Lý Thạnh đóng)

Diệp Phàm (Hỏa Hoa) là một cô gái xinh đẹp, cá tính, sở hữu nhiều tài năng và là trung tâm điểm mới của học viện Nghệ thuật Phương Đông. Diệp Phàm đã tạo ấn tượng mạnh và chiếm được cảm tình của Tề Phi, mọi thủ đoạn của cô đều ko nằm ngoài mục tiêu tiếp cận anh để điều tra bí ẩn cái chết của người chị Tuyết Hoa. Diệp Phàm nóng tính như biệt danh “Hỏa Hoa” của mình, cô luôn sống hết mình vì tình cảm, đấu tranh cho lẽ phải, và cũng bởi vì là trẻ mồ côi, Diệp Phàm (Hỏa Hoa) luôn cố tỏ ra mạnh mẽ để không bị người khác làm tổn thương.

Tề Phi (Trương Duệ đóng)

Tề Phi là nhị thiếu gia nhà họ Tề, đồng thời được mệnh danh là “Hoàng tử trong mơ” của học viện Nghệ thuật Phương Đông. Tề Phi cũng là em trai của Tề Viễn, người được coi là nguyên nhân gây ra cái chết của Angel (Tuyết Hoa). Tề Phi nhất mực thân thương Diệp Phàm mà không ngờ rằng, cô tiếp cận anh chỉ nhằm điều tra cái chết của chị mình.

Tề Viễn (Joo Jin Mo đóng)

Tám năm trước, Tề Viễn yêu Angel (Tuyết Hoa) và đã cùng cô góp mặt trong nhiều vở nhạc kịch khiến tiếng vang địa điểm đất Pháp. Trong một lần say rượu, anh vô tình bị chụp ảnh vẫn thân thiết với một người bé gái khác, điều này ngay lập tức trở thành scandal nóng nhất trên các mặt báo và khiến Angel vô cùng nhức khổ. Ko tìm được lối thoát, tin tức Angel quyết định tự vẫn và cái chết của cô để lại nhiều bí ẩn bao trùm lên lâu đài Hải Ngạn. Tám năm sau, lúc mọi việc tưởng chừng đã trôi vào dĩ vãng thì Hắc thiên sứ (do Hỏa Hoa tạo ra) lại đột ngột xuất hiện tạo ra nhiều dấu hỏi về cái chết của Angel cũng như những xáo trộn tại Học viện nghệ thuật Đông Phương.

Angel Tuyết Hoa (Lâm trung tâm Như đóng)

Tuyết Hoa là người được nhận nuôi sớm nhất trong bốn chị em và cô cũng mất liên lạc với họ ngay từ đó. Tuyết Hoa là một cô gái nhiều tài, đa cảm, cô có tình yêu đẹp như mộng với thiếu gia Tề Viễn. Cả nhị đã hứa thân thương nhau đến trọn đời, thế nhưng, một ngày nọ, tin đồn Angel đã ra đi vĩnh viễn cùng sự mất tích bí ẩn của cô khiến mang lại lâu đài Hải Ngạn một phen dậy sóng. Nó cũng khiến đến Diệp Phàm (Hỏa Hoa), tám năm sau quyết vai trung phong lặn lội sang tận nước Pháp hun hút để kết thúc những bí ẩn đến câu chuyện cũ.

Hải Hoa (Vạn Tây đóng) và Mộng Hoa (Dương Tử đóng)

Là nhị mảnh ghép cuối cùng của bộ phim, Hải Hoa và Mộng Hoa khiến người coi khâm phục bởi nghị lực kiên cường và cá tính của mình. Dù hoàn cảnh không được như những đứa trẻ bình thường, họ vẫn luôn luôn đấu tranh và giành lấy hạnh phúc mang lại riêng mình.

Đạo diễn: Đinh Ngưỡng Quốc, Lý Bình

Diễn viên: Lý Thạnh, Trương Duệ, Joo Jin Mo, Lâm trung ương Như , Cao Tử Kỳ, Diêu Nguyên Hạo, Vạn Tây, Đặng Luân, Dương Tử, lưu lại Đức Khải, Madina Mammat, Hàn thừa Vũ...

Thời lượng: 50 tập x (45 phút/1tập)

Bài viết liên quan