» hướng dẫn giải pháp giải Rubik Megaminx (Rubik 12 mặt) cho những người mới» 12 Thuật ngữ Rubik "chuyên ngành" cơ mà cuber nào thì cũng nên biết (P2)» 8 câu hỏi thường chạm chán khi new học chơi Rubik» sự việc không nằm ở chiếc Rubik của bạn » hướng dẫn phương pháp giảm chu kỳ Rotate Cube (Rotationless)

Hướng dẫn về lối chơi rubik 3x3thường vẫn mất khoảng tầm 45p - 1 tiếng nhằm học, tuy thế nó sẽgây tuyệt vời mạnh với đa số người vì bạn có thể giải quyết trong những thử thách hay vờinhất của cuộc sống.Bạn đã xem: chỉ dẫn xếp rubik 6 mặt, hướng dẫn phương pháp giải rubik 6 phương diện 3x3 nhanh nhất

Có nhiều cách tiếp cận để giải một khối Rubik 3x3 với tầm độ cực nhọc khác nhau, nhưng nhìn chung, mọi người đều công nhận rằng cách thức dưới đây là dễ học nhất. Trong bài viết này, H2 Rubik vẫn chỉ cho mình cáchđể giải khối Rubik bằng phương pháp layer-by-layer 7 bướcdành cho tất cả những người mới bắt đầu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách xoay rubik


*

Rubik là gì

Ký hiệu Rubik 3x3

Các bước chủ yếu để giải Rubik 3x3

I. Bí quyết xếp Rubik tầng 1

Bước 1: tạo ra dấu thập white trên đỉnh

Bước 2: Ghép những viên góc trắng để hoàn thiện tầng 1

II. Cách xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh còn sót lại để hoàn thành tầng 2

III. Phương pháp xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo nên dấu thập quà trên đỉnh

Bước 5: Định hướng mang đến viên cạnh

Bước 6: Định hướng đến viên góc

Bước 7: hoàn thiện góc

Kết luận

Rubik là gì

Khối lập phương Rubik (hay dễ dàng là Rubik) là một mặt hàng chơi giải đố dạng cơ học được giáo sư bản vẽ xây dựng người Hungary thương hiệu Erno Rubik phát minh vào năm 1974. Bọn họ thường gọi sai trò đùa này là Robic, Rubic tuyệt Rubix.

Khối Rubik 3x3 bao hàm 6 mặt như họ đã biết, mỗi mặt có 9 ô vuông với được ghép lại tự 27 khối lập phương nhỏ hơn. Thông thường, Rubik được sơn tủ 6 loại màu cơ bản, đó là: trắng, vàng, đỏ, cam, xanh lá và xanh dương. Trò chơi được bắt đầu bằng việc xáo trộn (scramble) toàn bộ vị trí sinh sống mỗi mặt, có nghĩa là các màu đang sen kẽ nhau. Bạn chỉ xong xuôi nó khi mà mỗi mặt đều là 1 trong màu đồng nhất.

Ký hiệu Rubik 3x3

Để bắt đầu, các bạn buộc buộc phải đọc với học thuộc các ký hiệu Rubik 3x3cơ phiên bản sau:

F (Front): khía cạnh trướcR (Right): mặt bên phảiL (Left): mặt mặt tráiU (Up): mặt trênD (Down): mặt dưới

Xoay theo chiều kim đồng hồ: F, R, L, U, D.Xoay trái chiều kim đồng hồ: F" ,R", L", U", D".

=> tóm lại là xoay ngược chiều kim đồng hồ sẽ gồm dấu phẩy cạnh chữ cái.


*

Ký hiệu Rubik 3x3 các viên góc, viên cạnh, viên trung tâm.


*

Các bước thiết yếu để giải Rubik 3x3


*

I. Cách xếp Rubik tầng 1

Bước 1: tạo nên dấu thập trắng trên đỉnh

Bước thứ nhất cũng là bước đơn giản và dễ dàng nhất, kia là tạo nên dấu thập trắng bên trên đỉnhcủa khối Rubik. Các bạn chọn màu như thế nào để ban đầu cũng được, tuy nhiên trong bài hướng dẫn cho tất cả những người mới này, chúng ta sẽ bước đầu với mặt trắng trước.

Tôikhuyến khích các bạn thử cố gắng giải tầng thứ nhất mà không phải đọc phía dẫn mặt dưới. Vì sao là đểbạn có thể hiểu được cơ chế buổi giao lưu của khối Rubik, qua đó chuẩn bị tốt rộng cho quá trình sau. Bước này không thật khó vì các bạn chưa cần chú ý quá những các cụ thể khác.

Mục tiêu là tạo ra một dấu thập trắng ở mặt trên và phải để ý tới màu sắc của những viên trung vai trung phong cạnh bên. Cố gắng không làm xáo trộn những cạnh đang giải quyết xong nhé.

Ví dụ


*

Cách chơiRubik 3x3 dễ dàng nắm bắt nhất cho những người mới - tạo ra dấu thập trắng.

Bước 2: Ghép các viên góc white để hoàn thiện tầng 1

Hoàn thiện tầng mộtkhông nên là sự việc gì quá to tát. Cũng giống như trong bước trước, ghép các viên góc trắng hoàn toàn có thể dễ dàng được ngừng bởi một bạn bình thường, bằng phương pháp tự nghiệm chỉ với sau một thời hạn ngắn làm quen. Cách thứ nhì này chưa yêu cầu học thuộc các công thức, bạn chỉ cần áp dụng một vài thiến ngắn mà thậm chí là không đề nghị phảinhớ.

Ví dụ về thủ thuật "dấu góc"

Mục tiêu là thu xếp lại tất cả viên góc đựng màutrắng để xong tầng một.Tôi sẽ dùng ảnh dưới đây làm cho ví dụ:


Để đính được góc white về đúng vị trí, hãy xem mẹo “dấu góc” trong ảnh dưới đây.


Cách chơiRubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho người mới- ghép các góc white để triển khai xong tầng 1.

Định phía nốt 3 viên góc chứa màu trắngcòn lại dựa vào hướng dẫn trên.

II. Biện pháp xếp Rubik tầng 2

Bước 3: Ghép 4 viên cạnh sót lại để hoàn thành tầng 2

Trước đó, bạn cũng có thể tự nghiệm nhưng không cần bất kỳ công thức nào. Nhưng mà trong cách 3 này, chúng ta buộc nên học nhị công thứcđể đưa viên cạnh ở tầng 3 xuống tầng 2 cơ mà không làm hỏng phương diện trắng đã hoàn thiện.

Giờ thì nên lật ngược khối Rubik lại để cân xứng cho bí quyết giải của cách này, kế tiếp xoay tầng trên cùng để viên cạnh khớp với hình ảnh bên dưới. Bao gồm hai công thức xoay rubik 3x3 tầng 2 phải sử dụng, điện thoại tư vấn là: thuật toán trái cùng thuật toán phải.


Cách chơiRubik 3x3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới - đưa viên cạnh từ tầng 3 xuống tầng 2.

III. Cách xếp Rubik tầng 3

Bước 4: tạo thành dấu thập tiến thưởng trên đỉnh

=> tất cả mộtcông thứcngắn họ phải sử dụng, đó là: F R U R" U" F".


Trong trường đúng theo "dấu chấm", các bạn sẽ phải triển khai công thức trên cha lần. Khi tất cả hình "chữ L" do đó hai lần và "đường thẳng" là mộtlần.

Xem thêm: Chồng Của Cúc Tịnh Y Là Ai, Cúc Tịnh Y & Trương Triết Hạn

Ngoài ra, còn tồn tại một công thức giúp cho bạn chuyển trực tiếp từ "chữ L" lên "dấu thập" luôn luôn nếu bạn có nhu cầu nhanh hơn một chút. Còn không thì học một cách làm ở bên trên là đủ.

=> công thức chuyển từ "chữ L" lên "dấu thập":và F U R U" R" F".


Cách chơiRubik 3x3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới - tạo ra dấu thập tiến thưởng trên đỉnh.

Bước 5: Định hướng cho viên cạnh

Sau khi tạo được dấu thập vàng trên đỉnh khối Rubik, bạn cần lý thuyết lại các viên cạnh chứa màu vàng, làm sao cho chúngkhớp với màu của các viên trung trung khu cạnh bên. Trong cách này, chúng tasẽ học tập thêm một công thức nữa, nógiúp hoán vị hai viên cạnh tại vị trí UF (trên-trước mặt)và UL (trên-bên trái)cho nhau.

=> thực hiện công thức này buổi tối đa hai lần là các bạn đã trả thiện hoàn thành bước 5: R U R" U R U2 R" U.

Ví dụ

Tôi đã tráo đổi 2 cặp cạnh (xanh dương, vàng) cùng (đỏ, vàng) mang lại nhau. Giải pháp làm tương tự đối với cặp cạnh còn lại.


Cách chơiRubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho người mới - lý thuyết viên cạnh vàng.

Bước 6: Định hướng mang lại viên góc

Chỉ còn những viên góc chứa màu vàngở tầng 3 là không được giải quyết. Việc đầu tiên bạn đề nghị làm là tìm kiếm một viên góc đang ở "đúng vị trí" (khớp với màu sắc 3 viên trung tâm). Kế tiếp giữ khối Rubik trong tay với cái góc "đúng vị trí" tê ở phíatrước-phải-trênvà tiến hành công thứcbên dưới.


Mục đích của công thứcnày vẫn là hoán vịba góc còn lại cho chuẩn. Nếu không có viên góc làm sao ở "đúng vị trí", bạn cũng có thể sử dụng công thứcdướiđể có được một viên.

=> cách làm hoán vị góc:U R U" L" U R" U" L.

Ví dụ

Trong hình dưới, viên góc (vàng, xanh lá, đỏ) đang ở đúng vị trí. Hãy tái diễn công thức: U R U" L" U R" U" L.


Cách chơiRubik 3x3 dễ hiểu nhất cho tất cả những người mới - hoạn góc.

Bước 7: hoàn thiện góc

Yayyy. Cuối cùng bọn họ đã đến cách cuối của "Cáchchơirubik 3x3 dễ nắm bắt nhất cho người mới". Các bước sẽ là kết thúc các góc màu kim cương và bước này có lẽ rằng là cạnh tranh hiểu nhất, hãy bình tĩnh, từ từ, lạc quan là chiến thắng.

Đầu tiên hãy duy trì khối lập phương trong tay cùng với góc không được hoàn thiện sinh sống vị trítrước-phải-trên, kế tiếp thực hiện công thứcdưới đây những lần (nói là nhiều nhưng chỉ nhị hoặcbốn lần mà lại thôi) cho tới khi viên góc này được hoàn thiện.Nó đã trông y như bạn làm rối tung toàn cục khối Rubik lên tuy nhiên đừng lo lắng.


Khi đã xong xuôi được một góc, bạn hãy xoay tầng trên thuộc (U hoặc U")để dịch rời một viên góc không được hoàn thiện về vị trítrước-phải trênvà lặp lại công thứcR’ D’ R Dnhiều lần. Cứ làm bởi vậy là các bạn sẽ hoàn thành khối Rubik.


* giữ ý: một vài bạn có tác dụng rối Rubik của bản thân ngay trong bước cuối vì vì sao là các bạn đã vứt qua việc xoayDngay khi nhận thấy viên góc đã có được hoàn thiện. Một lý do khác là không xoay tầng bên trên sau khi ngừng một viên góc. Hãy chắc chắn rằng rằng các bạn làm đúng, đủ công thứcR’ D’ R Dvà chuyển phiên tầng bên trên cùng để lấy viên góc chưa hoàn thiện về địa điểm trước-phải-trên như tôi sẽ nói.

Kết luận

Chúc mừng bạnđã tìm kiếm được cho mình bí quyết giải khối Rubik 3x3.Hãy mang theo khoe đến mọi fan "thành tựu" mình đã đạt được trong 45 phút cuộc sống và từ thưởng cho bạn một tràng pháo tay.

Trừ phi chúng ta chỉ muốn biết phương pháp giải một khối 3x3, hãy quan sát và theo dõi mục Blog của chúng tôi để tham khảo thêm các phương pháp,kỹ thuậtmới giỏi tin tức mới tương quan đến chủ đề Rubik nhé.

Mọi vướng mắc xin vui lòng để lại comment hoặc inbox cho shop chúng tôi qua Facebook trên đây- Facebook H2 Rubik.