Tôn dung Đại lão Hòa thượng thích Tịnh Không.

Bạn đang xem: Giới thiệu đôi nét về hòa thượng ân sư

Lão pháp sư thượng Tịnh hạ Không, núm danh tự Nghiệp Hồng, sinh ngày 15 tháng 2 năm 1927, tại thị xã Lư Giang, tỉnh giấc An Huy, Trung Quốc.

Thời thiếu thốn niên ngài học ở ngôi trường Trung học Quốc Lập Thứ ba và ngôi trường Trung học tập Nam kinh Thị Lập lắp thêm Nhất. Năm 1949 ngài cho Đài Loan, phục vụ ở thật Tiễn học Xã, lúc bao gồm thì tiếng ngài nghiên cứu học tập kinh sử triết học. Năm 26 tuổi bước đầu học Phật và dùng đồ chay trường, đầu tiên cầu học tập với công ty triết học gs Phương Đông Mỹ (1 năm). Kế đến theo học tập với cao tăng Mật tông Đại Sư Chương Gia (3 năm). Cuối cùng đến Đài Trung ước pháp với phật giáo học Lão cư sĩ Lý Bỉnh nam (10 năm).

Xem thêm: Trồng Lan Bằng Gì Tốt Nhất, Tuyệt Chiêu Trồng Lan Bằng Than Củi Ra Nhiều Hoa


Năm 1959 (33 tuổi) ngài núm độ ở miếu Lâm Tế, vùng Viên Sơn, tp Đài Bắc, pháp danh là Tịnh Giác, pháp trường đoản cú là Tịnh Không. Sau thời điểm thọ giới núm túc ngài đi khắp nơi giảng tởm thuyết pháp ngơi nghỉ Đài Loan và những nước trên cầm cố giới. Trước sau đã giảng giải như: kinh Hoa Nghiêm, tởm Pháp Hoa, gớm Lăng Nghiêm, gớm Viên Giác, Tịnh Độ Ngũ kinh (kinh Vô Lượng Thọ, gớm A-di-đà, kinh cửa hàng Vô Lượng thọ Phật, Đại cụ Chí Bồ-tát Niệm Phật Viên Thông Chương, phẩm Phổ thánh thiện Hạnh Nguyện), gớm Kim Cang, gớm Địa Tạng, khiếp Phạm Võng, kinh Nhân Vương, gớm Đại Bát-nhã cương cứng Yếu, Bát-nhã trung tâm Kinh, kinh chén bát Đại Nhân Giác, ghê Tứ Thập Nhị Chương, kinh Thù thắng Chí Lạc, gớm Đương Lai Biến, khiếp Thập Thiện Nghiệp Đạo, kinh Kiết Hung, Lục Tổ Đàn Kinh, Sa-di pháp luật Nghi yếu hèn Lược, Đại quá Khởi Tín Luận, Vãng sanh Luận, Đại Trí Độ Luận, Bách Pháp Minh Môn Luận, Duy Thức Nghiên Cứu, bát Thức Quy Củ Tụng, Trung Phong Tam Thời Hệ Niệm, Phật giáo Tam tạng kinh khủng mấy mươi bộ. Ngoài ra, ngài còn giảng Thái Thượng Cảm Ứng Thiên với Liễu Phàm Tứ Huấn, còn có chương trình Nhân Ái độc lập Giảng Đường, giảng kinh thuyết pháp đang hơn 60 năm trước đó chưa từng gián đoạn.

Ngài thông thạo kinh luận của những tông phái Phật giáo và học thuyết của không ít tôn giáo khác như Nho, Đạo, Kitô, Islam v.v… Đặc biệt so với Tịnh độ tông Phật giáo, ngài tận trọng điểm tận lực chuyên tu chuyên hoằng, được thắng lợi rất là huy hoàng. Hiện nay, có phát hành nhiều một số loại băng giảng cassette, băng giảng video, đĩa CD, đĩa VCD, DVD, gồm đến mấy nghìn tập. Hơn nữa, ngài là người mũi nhọn tiên phong trong việc vận dụng kĩ thuật media đa phương tiện đi lại Internet để thịnh hành Phật học tập với trọng tâm là pháp môn Tịnh độ. Các bài giảng của Hòa thượng có thể tìm thấy thịnh hành trên những trang Website, YouTube bởi nhiều đồ vật tiếng không giống nhau. Hoà thượng luôn luôn nhấn mạnh, Phật giáo không phải là tôn giáo, chưa hẳn là triết học, Phật giáo là giáo dục và đào tạo Phật-đà, phụ thuộc trí tuệ cùng từ bi nhằm thành đạo, chứ không hẳn là tôn giáo mê tín dị đoan dị đoan.


HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống lâu đời Phật giáo, công ty chúng tôi cung cung cấp tài liệu giáo dục đào tạo Phật giáo philợi nhuận. Khả năng gia hạn và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vàosự cung cấp của bạn. Nếu như thấy tư liệu của chúng tôi hữu ích, hãy suy xét quyên gópmột lần hoặc hàng tháng.


*


đứng đầu 6 tượng gỗ tử vi phong thủy đẹp tp hà nội cho năm Tân Sửu 2021 HomeAZ
*

những loại tượng gỗ tử vi phong thủy đẹp hà nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu sau đây sẽ đáp ứng nhu cầu bỏ ra phối, cân nặng bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố những mối quan hệ tình dục của gia ch làm sao để cho tích cực nhất.Dũng cảm nhảy đầm xuống hải dương cứu người, một bạn dân sinh sống Phú Quốc (Kiên Giang) bị sóng đánh kiệt sức, tuy nhiên đã được mang theo cấp cứu cơ mà vẫn ko qua khỏi.Dưới đây là một số câu hỏi - giải đáp liên quan đến bài toán tụng chú Lăng Nghiêm mà các Phật tử hay quan tâm.Kính xin chào Thầy, xin Thầy cho nhỏ biết rõ tọa nạm và người thương đoàn khác biệt như chũm nào? cách thức làm tọa rứa và bồ-đoàn. Bao gồm phải lúc ngồi thiền với niệm Phật mà không có tọa rứa thì không được yêu cầu không Thầy? Xin Thầy cho con biết rõ không chỉ có vậy về tọa gắng và người tình đoàn.Kính chúc Thầy an vui.Chúng ta cũng đề nghị lưu ý, trái vị giác ngộ, giải thoát có rất nhiều bậc. Mặt hàng phàm phu vẫn tu tập có những điều an lạc, giải thoát tương đối thì có không ít bậc.