Rất đa số người nghĩ rằng tè dầm chỉ xẩy ra ở trẻ con em, nhưng trên thực tiễn đái dầm xảy ra ở 1-2 % người lớn. Bạn có thể cảm thấy xấu hổ khi mới ngủ dậy với chăn hoặc quần bị ướt, ví như chỉ thỉnh phảng phất hoặc một lần làm việc tuổi cứng cáp xảy ra tiểu dầm thì không nhất thiết phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu đái dầm dằng dai và liên tiếp thì đó có thể là triệu chứng của một số bệnh lý.

Bạn đang xem: Hiện tượng đái dầm ở người lớn


Nếu xuất hiện thêm tình trạng đái dầm độ tuổi trưởng thành, bác sĩ rất có thể chẩn đoán tín đồ này mắc bệnh dịch tiểu dầm ban đêm (tên giờ đồng hồ Anh là Nocturnal enuresis). Bao gồm một vài nguyên nhân dẫn cho tình trạng này:

Thận cung ứng nước tiểu các hơn thông thường do không hỗ trợ đủ hormone kháng lợi tiểu (ADH) hoặc thận không thỏa mãn nhu cầu tốt nhiều loại hormone này.Một dạng bệnh dịch tiểu mặt đường được điện thoại tư vấn là bệnh dịch tiểu đường insipidus giỏi đái túa nhạt, lý do cũng bởi vì giảm tiếp tế hormone ADH quấy rồi loạn năng lực điều chỉnh cân bằng lượng nước trong cơ thể và khiến thận hạn chế năng lực giữ nước tạo tiểu nhiều.Bàng quang tất yêu giữ nước tiểu vị không đủ khu vực trong bàng quang, nước tiểu rất có thể bị rò rỉ.Dược phẩm. Một số loại thuốc có thể gây kích say mê bàng quang, như thuốc ngủ hoặc thuốc chống loạn thần như: Clozapine (Clozaril, FazaClo, Versacloz) tốt Risperidone (Risperdal)

Đái dầm cũng có thể là do các bệnh ảnh hưởng đến khả năng dự trữ và giữ nước tiểu của cơ thể, như ung thư bàng quangung thư tuyến đường tiền liệt. Hoặc những bệnh lý về hệ trung khu thần kinh (não và cột sống), như náo loạn co giật, đa xơ cứng hoặc dịch Parkinson.

Một số nguyên nhân hoàn toàn có thể khác của tè dầm ở tuổi teen và bạn lớn gồm:

Niệu đạo bị chặnTáo bónBệnh tè đườngBệnh dừng thở tắc nghẽn khi thởSa các tạng vào vùng chậuVấn đề với cấu tạo giải phẫu của bóng đái hoặc phòng ban của hệ máu niệu
Người bự đái dầm, vày sao?
Người phệ đái dầm rất có thể do gặp vấn đề về sức khỏe

2. Chẩn đoán


Bác sĩ đã khám thực thể và hỏi về những triệu hội chứng hiện tại, chi phí sử mắc bệnh trước cơ của bạn. Bởi vì đó, nếu bao gồm triệu bệnh đái dầm thì các bạn nên ghi lại các văn bản dưới đây, để báo tin chính xác độc nhất cho chưng sĩ khi đi khám, như:

Tần suất tiểu dầm thế nào và khoảng mấy giờ thì đái dầm xảy ra?Lượng thủy dịch chảy ra nhiều hay ít?Bạn sẽ uống gì cùng uống bao nhiêu trước lúc đi ngủ?Có các triệu triệu chứng nào khác đi kèm không?

Bác sĩ sẽ thực hiện thêm một số xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân dẫn mang lại đái dầm như:

Phân tích nước tiểu để tìm dấu hiệu của truyền nhiễm trùng hoặc những bệnh lý không giống của thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo.Nuôi cấy nước tiểu nhằm chẩn đoán lan truyền trùng đường tiết niệu.Đo niệu dòng (Uroflowmetry). Bạn sẽ đi tè vào một chiếc phễu quan trọng để đo lượng ít nước tiểu và vận tốc chảy nhanh như vậy nào.Nước tè tồn giữ sau tiểu tiện (Postvoid residual urine). Xét nghiệm này đo lượng nước tiểu còn sót lại trong bóng đái sau khi bạn đã đi tiểu.

3. Điều trị


Bác sĩ tất cả thể ban đầu điều trị bằng phương pháp hướng dẫn bạn nên thực hiện một vài chuyển đổi trong thói quen mỗi ngày và ban đêm như:

Luyện tập nhịn đi tiểu cùng đi tè vào thời hạn đã được cầm cố định. Khi bị kích yêu thích đi tiểu, bạn hãy nhịn đi tiểu từ 5 đến 10 phút và sau đó cứ tăng dần thời gian giữa hai đi tiểu. Điều này sẽ giúp bàng quang rèn luyện để giữ nhiều nước tiểu hơn.Không uống chất lỏng trước khi đi ngủ sẽ không tạo nên nhiều nước tiểu. Ko kể ra, bạn cần tránh caffeine với rượu, bởi vì hai đồ uống này hoàn toàn có thể kích đam mê bàng quang khiến bạn tè dầm.Đặt báo thức để thức tỉnh bạn dậy đi tiểu vào một thời gian thắt chặt và cố định trong đêm.Thử thực hiện thiết bị báo động khi chúng ta đái dầm được lắp nó vào nội y hoặc miếng dán trên giường, sản phẩm này đang cảnh báo bằng cách rung hoặc vạc ra tiếng nhạc ngay sau khoản thời gian bạn ban đầu đái dầm.Uống thuốc. Một số có thể giúp khám chữa đái dầm như Desmopressin (DDAVP) có tác dụng giảm năng lực sản xuất thủy dịch của thận hoặc những thuốc khác nhằm giúp kiểm soát và điều hành bàng quang quẻ tăng hoạt như: Darifenacin (Enablex), Imipramine (Tofranil), Oxybutynin (Ditropan), Tolterodine (Detrol) ...

Xem thêm: Trò Chơi Tập Lái Xe Ô Tô - Game Tập Lái Ô Tô Mô Phỏng

Nếu thuốc và các phương thức điều trị trên không hiệu quả, chưng sĩ hoàn toàn có thể khuyến nghị các phương pháp sau:

Phẫu thuật không ngừng mở rộng bàng quang (Bladder augmentation) sẽ khiến cho bàng quang quẻ có kích cỡ lớn hơn vì thế làm tăng số lượng nước tiểu nó rất có thể giữ.Kích ưng ý dây thần ghê phế vị để kiểm soát bàng quang tăng hoạt, bằng cách đặt một sản phẩm dưới ngực của bạn bệnh để gửi những tín hiệu đến dây thần tởm ở thắt sống lưng nhằm kiểm soát và điều hành dòng rã của nước tiểu.

Một số mẹo ứng phó với chứng trạng đái dầm

Cho đến khi kiểm soát điều hành được chứng trạng đái dầm, chúng ta có thể thực hiện một trong những bước đơn giản dễ dàng như sau:

Đặt một lớp phủ chống thẩm thấu lên giường để tránh làm cho ướt đệm.Mặc nội y thấm nước hoặc bỉm trước lúc đi ngủ.Sử dụng các sản phẩm làm sạch và dưỡng domain authority để phòng ngừa da bị kích ứng vì chưng nước tiểu tiếp xúc với domain authority trong đêm.

Khi tiểu tối gây phiền toái cho cuộc sống và không thể cải thiện bằng các phương pháp khắc phục trên nhà, chúng ta nên đến Bệnh viện Đa khoa quốc tế vietnamnetjobs.com để được chẩn đoán khẳng định nguyên nhân cùng can thiệp điều trị. Các bác sĩ chăm khoa ngày tiết niệu hàng đầu tại vietnamnetjobs.com sẽ triển khai các cách thức thăm khám cần thiết tìm ra nguyên nhân gây hội bệnh tiểu tối và đưa ra các tư vấn điều trị công dụng nhất, giúp người bị bệnh sớm trở lại cuộc sống thường ngày sinh hoạt bình thường, nâng cao chất lượng cuộc sống.