Chúng ta từng nghe nói tới câu chuyện “Hậu Nghệ phun Mặt Trời”. đề cập rằng, thời rất lâu rồi trên thai trời xuất hiện mười Thái Dương, Hậu Nghệ đã sử dụng thần tiễn bắn hạ chín phương diện Trời, đa số Mặt Trời rơi xuống phần nhiều hóa thành con quạ bố chân. Vị sao lại như vậy? 

Xem lại: P.8: lời giải Thần thoại: Đại Vũ trị thủy

Tôn giáo giảng rằng, nhân loại họ nằm trong Tam giới, là không gian tầng thấp duy nhất trong vũ trụ. Theo phân tích và lý giải từ tầng sản phẩm cá nhân, Tam giới là một trong những thể hệ thời không khôn xiết phức tạp, bao hàm rất những chiều thời gian, không gian, và rất nhiều thế giới với thời không khác nhau. Nhân loại chúng ta chỉ là 1 trong những thời không hết sức nhỏ, rất nhỏ tuổi trong Tam giới nhưng mà thôi. Chín tầng trời hay bố mươi cha tầng trời cũng là những thời không và tầng thứ khác biệt trong Tam giới. Tứ Đại Thiên Vương canh giữ cổng trời nhưng mà tôn giáo nhắc tới cũng chính là Thần đảm bảo an toàn các góc cửa thời không phía bên trong Tam giới.

Bạn đang xem: Chuyện thật về hậu nghệ ít ai biết: không bắn mặt trời, từng làm vua nhà hạ

Năng lượng tuần hoàn

Thần thoại Bắc Âu đề cập về cây nhân loại Yggdrasil, là cây Thần to đùng nối tức thì chín thế giới trong vũ trụ. Yggdrasil cấu thành nên toàn bộ thế giới, gồm gồm vùng đất của các vị Thần Vanir, vùng đất của những vị Thần Aesir, vùng đất của hồ ly ánh sáng, vùng đất của yêu tinh bóng tối, trái đất nhân loại, trái đất người lùn và nhân loại của người khổng lồ, v.v. Cây Yggdrasil có bố rễ gắn thêm vào tía mắt suối Thần sinh sống một không khí rất thâm sâu: một rễ đi qua giếng Số Phận, một rễ trải qua suối Tri Thức, với một rễ trải qua giếng Chảo Sôi. Trên ngọn cây có một bé gà trống mập mạp (có tài liệu viết là 1 trong con chim ưng), còn dưới cội cây là 1 trong những con ác long không ngừng cắn rễ cây Thần. Giả dụ rễ cây bị cắn đứt, “hoàng hôn của những vị Thần” đã buông xuống, toàn cục thế giới đều đương đầu với sự tiêu diệt và tái sinh.

*
Cây thế giới Yggdrasil. (Phạm vi công cộng)

Theo phân tích và lý giải từ tầng trang bị cá nhân: Cây thiêng Yggdrasil trong truyền thuyết thần thoại Bắc Âu chính là cây Sự Sống, là một thể hệ tích điện tuần trả trong Tam giới, là hình dáng sinh mệnh sống thời không cao tầng. Yggdrasil cũng tương tự với cây Thần Phù Tang, chỉ là nó sinh trưởng trong các chiều không khí và thời gian khác nhau.

“Thánh Kinh” cũng biên chép về cây Sự Sống, là cây Thần ở ở chính giữa vườn Địa Đàng, ai ăn uống trái của chính nó thì sẽ tiến hành hưởng cuộc đời đời đời. Nếu đi theo mặt đường mạch của cây sự sống thì hoàn toàn có thể đề cao tầng liền kề thứ sinh mệnh, ra vào các thời không không giống nhau, cuối cùng trở lại Thiên đường, đạt tới điểm cuối cùng.

“Sơn Hải Kinh” còn kể rằng cây Thần con kiến Mộc sinh trưởng tại đoạn trung trung tâm trời đất, là làm mai trọng yếu gắn liền giữa thiên và địa, bé người có thể thông qua này mà lên trời xuống đất. Fan viết cho rằng, hầu hết cây Thần trong truyền thuyết và thần thoại cổ xưa kể trên hầu hết tồn tại chân thực, là thể hệ tuần hoàn với các đường mạch dẫn động năng lượng của vũ trụ, là hình dáng sinh mệnh tồn tại trong số chiều không gian cao tầng. Chỉ gồm điều, nhân loại bọn họ đứng trong thời không tầng phải chăng thì chẳng thể lĩnh hội được mà lại thôi.

Mặt Trời là trung tâm và là vấn đề truyền tích điện của Thái Dương hệ. Như đã bàn thảo trong phần 3, 10 Thiên Can là mười gớm mạch liên kết thời không cao tầng cùng với Hệ phương diện Trời, một mạch cho đến thời không địa điểm nhân loại. 10 Thiên Can (kinh mạch thời không cao tầng) cùng với 12 Địa chi (kinh mạch thời không chỗ nhân loại) giống như bánh răng khớp vào nhau, kết nối tuần hoàn, cung cấp năng lượng cho thời không của nhân loại. Vì Mặt Trời liên kết với năng lượng của 10 Thiên Can, vì thế từ cao tầng mà nhìn, chẳng đề nghị nó sinh trưởng trên cây Thần Phù Tang trong không gian cao tầng của hệ Ngân Hà kia sao?

Thời cổ đại gọi 10 ngày là 1 tuần, một tháng tạo thành ba tuần. “Tuần” chính là một vòng tuần hoàn năng lượng của Thái Dương hệ, cũng đó là năng lượng của 10 Thiên Can chuyển phiên tiến nhập vào một vòng tuần hoàn.

Từ so với trên, liệu rất có thể cho rằng: Cây Thần Phù Tang lấy tích điện cao tầng của hệ Ngân Hà, trải qua điểm đón nhận năng lượng của mặt Trời nhưng truyền nhập vào Thái Dương hệ, sau đó lại truyền nhập và tuần trả trong long mạch của đại địa, trải qua tầng tầng mà truyền nhập vào nhân gian?

*
Cây Thần Phù tang bằng đồng đúc được khai quật ở Tam Tinh Đôi, tp Quảng Hán, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. (Nguồn ảnh: Siyuwj / wiki / CC BY-SA 4.0)

Năng lượng cao tầng liền kề từ cây Thần Phù Tang (10 Thiên Can), trải qua tầng tầng thời không rồi truyền nhập vào vòng tuần hoàn long mạch của đại địa, đó chính là “sinh khí” xuất xắc “dương khí” mà tử vi phong thủy nói đến. Đây cũng là năng lượng đại Chu Thiên của trời đất, là tích điện thúc đẩy sự tuần hoàn và sinh trưởng của vạn sự vạn vật. Nhưng năng lượng này tồn tại trong chiều không gian khác của địa cầu, cho nên vì vậy nhìn ko thấy, sờ không được. Nhân loại chúng ta không biết đến sự trường tồn của nó, tuy thế thông sang một vài phương thức tính chất sẽ rất có thể cảm dìm được.

Quy qui định tự nhiên

Cổ nhân giảng: “Xuân sinh, hạ trưởng, thu thu, đông tàng”, nghĩa là mùa xuân sinh sôi, ngày hè trưởng thành, mùa thu thu hoạch, ngày đông tàng trữ. Đây là quy luật tự nhiên trong thời không nhân loại, kỳ thực cũng chính là quy luật vận hành của vòng tuần hoàn tích điện đại Chu Thiên. Vào ngày xuân và mùa hạ, khí long mạch trong đại địa (dương khí) khôn cùng cường thịnh và nổi lên mặt đất, còn âm khí thì tiềm tàng và chìm xuống bên dưới lòng đất. Do đó vào ngày xuân vạn đồ gia dụng sinh sôi nảy nở, vào mùa hạ vạn thiết bị sinh trưởng tốt tươi. Tuy thế vào hai ngày thu và đông, dương khí lại từ từ suy giảm yêu cầu sẽ ẩn tàng xuống dưới đất, còn âm khí thì dần dần cường thịnh buộc phải sẽ nổi lên cùng bề mặt đất. Hôm nay vạn đồ vật cũng dứt sinh trưởng, lá xoàn rơi xuống đất, trái chín cuống rụng cành, cho nên mới gọi là ngày thu thu hoạch, ngày đông cất trữ.

Lúc này nếu để ý thì sẽ thấy một hiện tượng lạ kỳ lạ: xung quanh đất là ‘đông lạnh lẽo hạ nóng’, còn lòng đất lại là ‘đông nóng hạ mát’. Đây chính là nguyên nhân bởi vì sao năng lượng của đại địa (dương khí) phụ thuộc vào mùa nhưng mà thăng lên xuất xắc giáng xuống, tùy thuộc vào mùa nhưng tăng giỏi giảm, thịnh giỏi suy. Ai từng múc nước giếng hầu như biết rằng, ngày đông trời lạnh mát nhưng nước giếng lại ấm nóng, còn mùa hạ trời oi bức nhưng nước giếng lại non lạnh. Xung quanh ra, rất nhiều công nhân đào quặng trong hầm sâu dưới lòng đất đều biết: Vào ngày hạ nóng bức, nếu chui xuống hầm sâu thì buộc phải mặc áo bông, còn nếu không thì dưới lòng đất lạnh lẽo khung người không chịu đựng được. Còn ngày đông giá lạnh, ví như chui xuống hầm sâu thì nên làm mặc áo mỏng, nếu như không sẽ nóng không chịu đựng được. Đây là vì quy hình thức tuần hoàn tích điện đại Chu Thiên của thiên địa tạo thành. Thân thể người cũng đối ứng với thiên địa, dương khí tuần hoàn trong kinh mạch, ngày xuân và hạ dương khí nổi lên bề mặt, mùa thu và đông dương khí ẩn vào trong thân thể. Đông y căn cứ vào quy giải pháp này cơ mà dưỡng sinh, bệnh mùa hè thì trị vào mùa đông, bệnh mùa đông thì trị vào mùa hè, cũng đó là nguyên nhân này.

Rất các thứ trong quả đât nhìn hiệ tượng thì là vật chất vô tri vô giác, không có sự sống. Nhưng kỳ thực tại cao tầng mà quan sát thì hết thảy đều phải có sinh mệnh, thậm chí còn là thể sinh mệnh cự đại. Họ hoàn toàn có thể ở các thời không khác biệt mà “tụ chi thành hình”, “hóa bỏ ra thành vật”, nhưng họ không dìm thức cho được. Cổ nhân giảng “vạn trang bị hữu linh”, kỳ thực trường hợp đứng ở cao tầng liền kề mà nhìn, hết thảy đều phải có sinh mệnh. Mà lại vì trái đất bị khóa kín trong thời không tầng phải chăng nhất, buộc phải mới quan sát không tới, cũng ko tiếp xúc mang lại được. Hệt như 10 Thiên Can với thể hệ các đường tởm mạch của thời không này, rất hoàn toàn có thể ở thời không tốt hơn lại đó là một cây Thần, sinh trưởng trong hệ Ngân Hà. Đây chưa hẳn là ví von hình tượng, cơ mà là trong những không gian khác biệt sinh mệnh đã triển hiện nay ra những hình thái không giống nhau. Cho nên vì vậy ở những tầng vật dụng khác mà nhìn, thì hình hài sinh mệnh cũng không kết thúc biến đổi. Chỉ lúc đứng trên thời không tối cao mới hoàn toàn có thể nhìn rõ toàn bộ diện mạo với hình thái sống động của nó.

Xem thêm: " Hoa Quả Sấy Huynh Đệ Tề Hùng, Giá Cập Nhật 2 Giờ Trước, Trái Cây Sấy Huynh Đệ Tề Hùng

Địa hình cùng bề mặt đất cũng giống như vậy. Tương đối nhiều người trong họ từng nghe nói đến “Tây Tạng trấn ma đồ”. Thần thoại cổ xưa kể rằng, năm xưa lúc công chúa Văn Thành của nhà Đường gả cho vua Tây Tạng là Tùng Tán Cán bố (Songtsen Gampo), nàng đã nhận thấy địa hình cao nguyên Tây Vực giống như một thiếu phụ quỷ nằm ngửa, không chỉ là gây ra không ít tai họa nhưng còn khiến Phật giáo cấp thiết phổ truyền địa điểm đây. “Tây Tạng trấn ma đồ” miêu tả hình hình ảnh Ma mẫu nằm ngửa, mười hai địa điểm trọng yếu trên tứ chi đều có chùa miếu trấn yểm, gọi là Trấn Ma Tự.

*

Từ tầng thứ cá nhân lý giải rằng: Địa hình và long mạch của Tây Tạng đối ứng với 1 ma thiếu nữ khổng lồ. Chúng ta đứng trong không gian nhân loại thì chỉ thấy núi non trùng điệp. Tuy vậy ở thời không khác, đó là một ma nữ, là trường tồn chân thực, có link với địa hình của quanh vùng này, đây đó là phạm vi trường tích điện của nó. Bên dưới sự hướng dẫn của Văn thành công chúa, vua Tây Tạng sẽ cho thiết kế mười nhì tu viện nhằm trấn ma nữ, khóa chặt tích điện của nó vào trong chiều thời ko khác, quán triệt tiến nhập vào nhân gian. Từ đó, Phật giáo mới hoàn toàn có thể hưng thịnh với hồng truyền sống Tây Tạng.

Những sự tình giống như như vậy trong lịch sử có rất nhiều. Họ thường thấy cổ thư biên chép rằng nơi đâu đó phát hành bảo tháp hoặc tu tạo tự viện, v.v. ấy phần đông là nhằm trấn phong thủy, bao gồm là ý nghĩa này. Trong định kỳ sử, tương đối nhiều cao nhân “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý” đều hoàn toàn có thể nhìn thấy tình huống chân thật trong không gian khác, cơ mà người bình thường lại tất yêu thấy được.

Hậu Nghệ bắn Mặt Trời

Trong “Sơn Hải Kinh” với “Hoài phái mạnh Tử” hồ hết ghi chép truyền thuyết thần thoại Hậu Nghệ phun Mặt Trời. Nói rằng, Thiên Đế ban mang đến Hậu Nghệ cây cung thần red color và mũi thương hiệu thần màu sắc trắng, sau đó lệnh cho Hậu Nghệ xuống hạ giới để tương trợ chúng sinh vùng nhân gian. Khi đó là vào thời Nghiêu Đế, trên bầu trời xuất hiện mười Thái Dương, bên dưới mặt đất cỏ cây cháy xém, vạn đồ vật điêu linh, con người và động vật cũng ngay sát như không thể sức sống. Hậu Nghệ đã sử dụng thần tiễn bắn hạ chín mặt Trời, cả chín phương diện Trời liền hóa thành những nhỏ quạ bố chân rơi xuống, trường đoản cú đó nhân gian mới quay lại yên bình.

Lý giải tự tầng thiết bị cá nhân: con quạ ba chân nói trên không phải là Thái Dương Thần Điểu trong truyền thuyết. đều gì Thái Dương Thần Điểu tương truyền là năng lượng 10 Thiên Can tới từ cây Thần Phù Tang. Chỉ riêng mặt Trời không biến thành bắn hạ bắt đầu là mặt Trời thiệt sự, mới là tích điện 10 Thiên Can được chăm chở bởi Thái Dương Thần Điểu. Nhưng lại chín phương diện Trời bị phun hạ đông đảo là giả, vậy bọn chúng là gì?

Sách Khải Huyền của “Thánh Kinh” chép rằng: 

“Khi ấy cũng có một hiện tượng kỳ lạ lạ khác xẩy ra trên trời: kìa, một con Rồng lớn, màu sắc đỏ, có bảy đầu với mười sừng; trên các đầu nó có bảy vương miện. Ðuôi nó quét sạch một phần ba các ngôi sao 5 cánh trên trời với quăng chúng xuống đất.” (Khải Huyền 12:3, phiên bản dịch 2011) 

“Bấy giờ có một cuộc chiến ở trên trời, Mi-chên và các Thiên sứ của Ngài võ thuật với nhỏ Rồng. Con Rồng và những quỷ sứ của nó đánh lại; nhưng chúng bị tiến công bại, và không hề tìm thấy nơi nào trên trời cho cái đó nữa. Bé Rồng phệ bị ném xuống, đó là con Rắn thời xưa, có tên là Ác Quỷ với Sa-tan, kẻ lừa dối cư dân trên khắp cụ gian; nó bị ném xuống đất, và những quỷ sứ của nó cũng trở nên ném xuống thông thường với nó.” (Khải Huyền 12:7-9, bản dịch 2011)

*
Mi-chên và các Thiên sứ của Ngài đại chiến với nhỏ Rồng. (Tranh: Locminhduong)

Từ tầng thứ cá thể lý giải rằng: vào hệ Ngân Hà tất cả một con mãnh thú màu đỏ, còn gọi là tà linh, vì hận và các loại vật hóa học bại hoại tại tầng thấp của thiên hà cấu thành. Nó vốn là một bé rắn, đến không gian mặt phẳng thì biểu thị dưới hiệ tượng một con rồng đỏ. Nhỏ ác long red color này đột nhập vào hệ mặt Trời, lấy tích điện của nó thâu nhập vào Thái Dương hệ. Mục tiêu của nó là thao bí nhân gian, nó yêu cầu ở nhân gian cơ mà hình thành trường tích điện của mình. Bởi đó, nó mang kinh mạch của phiên bản thân ghép vào Thái Dương hệ, lấy tích điện đạo nhập vào trần giới trong Tam giới, có mặt trường tích điện của mình. Chín phương diện Trời giả đó là điểm tiếp nhập tích điện mà nó cấy vào Thái Dương hệ.

Hậu Nghệ là Thần tới từ Thiên thượng, thân với sứ mệnh, từ tầng cao trong ngoài trái đất tiến nhập vào Tam giới, canh giữ Thiên Môn. Điểm năng lượng mà ác long ghép vào Thái Dương hệ bị bắn hạ hóa thành quạ rơi xuống núi Ốc Tiêu trong không gian khác. Người đời sau chần chừ rõ, bảo rằng trong khía cạnh Trời có con quạ bố chân, cá thể tôi thấy rằng ấy hồ hết là đọc lầm. Từ không khí cao tầng nhưng mà nhìn, Thái Dương Thần Điểu trong phương diện Trời có trách nhiệm truyền năng lượng Thập Thiên Can trường đoản cú cây Thần Phù Tang, chứ chưa phải con quạ cha chân. Quạ ba chân là tích điện mà ác long cấy nhập vào, không phải đến từ mặt Trời, cũng chưa hẳn đến tự cây Thần Phù Tang.

Truyền thuyết kể rằng Hằng Nga là thê tử của Hậu Nghệ. Hậu Nghệ trường đoản cú Tây Vương mẫu mã mà đắc được thần dược, cơ mà Hằng Nga vẫn trộm lấy nhằm uống rồi bay lên cung trăng, ngụ vào cung Quảng Hàn, làm chúng ta với thỏ ngọc. Đây là thế sự “Hằng Nga bôn nguyệt” mà bọn họ vẫn biết.

*
"Hằng Nga bôn nguyệt", đó là câu chuyện mà phần lớn tất cả mọi người đều biết đến. (Ảnh: Epoch Times)

Lý giải từ tầng trang bị cá nhân: Hằng Nga cùng Hậu Nghệ hầu hết là Thần từ cao tầng hạ xuống nhân gian, gồm sứ mệnh bảo lãnh nhân gian trong các thời khắc đặc thù. Hậu Nghệ được lệnh canh giữ Thiên Môn, bắn hạ chín phương diện Trời giả. Còn Hằng Nga thì canh giữ Địa Môn, là cánh cổng dẫn mang đến cung Quảng Hàn ở chiều không khí khác của mặt Trăng. Cả hai đều là Thần trường đoản cú thời không cao tầng giáng hạ, cùng có sứ mệnh bảo lãnh nơi đặc điểm là không gian nhân loại.

Vậy, bởi sao thiên hạ lại biến tiêu điểm tranh chiếm và là trung tâm cuộc chiến giữa Thần cùng ma trong vũ trụ? vị sao Thần lại chiểu theo hình tượng của bản thân để tạo ra con bạn nơi đây, rồi lại truyền cấp cho nhân loại văn minh và luôn lặng lẽ bảo hộ nhân loại?

Chúng ta sẽ cùng bàn luận về chủ đề ấy trong phần tiếp theo của “Giải mã Thần thoại”.