Nội dung phim Harry Potter phần 4 tất cả gì thú vị? cùng vietnamnetjobs.com lưu giữ lại một chút ít về phần phim cực kì kịch tính của series phim phép thuật này nhé.


*

*

Harry Potter phần 4 gồm tựa đề giờ đồng hồ Việt là Harry Potter và chiếc cốc lửa. Câu chữ phim phần này nói về cuộc tranh tài Tam pháp thuật để giành hớt tóc vàng. Harry Potter là người thay mặt đại diện cho trường Hogwarts tham gia hội thi này, mà lại cậu không ngờ rằng kia lại là một cuộc sắp đặt bất lợi cho cậu. Vậy nội dung phim phần 4 cụ thể như cố kỉnh nào? cùng vietnamnetjobs.com “ôn lại bài” một chút nhé.

Bạn đang xem: Harry potter và chiếc cốc lửa full

*

Phim Harry Potter phần 4, chúng ta đã xem?

1. Sản phẩm tự các phần phim Harry Potter

Trước lúc đi vào chi tiết nội dung của phần 4, mình thuộc điểm lại tên những phần của series phim Harry Potter này nhé.

Phần 1: Harry Potter với Hòn đá phù thủy (Harry Potter và the sorcerer"s stone) - 2001

Phần 2: Harry Potter với Phòng chứa bí mật (Harry Potter và the chamber of secrets) - 2002

Phần 3: Harry Potter với Tù nhân Azkaban (Harry Potter & The prisoner of Azkaban) - 2004

Phần 4: Harry Potter và dòng cốc lửa (Harry Potter & The goblet of fire)

Phần 5: Harry Potter và trách nhiệm Phượng hoàng (Harry Potter và The order of the phoenix) - 2005

Phần 6: Harry Potter và Hoàng tử lai (Harry Potter & The half-blood prince) - 2009

Phần 7: Harry Potter và bảo vật tử thần (Harry Potter và The deathly hallows) 1 - 2010

Phần 8: Harry Potter và bảo vật tử thần (Harry Potter & The deathly hallows) 2 - 2011

*

Thứ tự những phần phim Harry Potter

Phần cuối của bộ truyện là tập Harry Potter và bảo vật tử thần được chia thành 2 phần phim không giống nhau. Vào đó, phần cuối cùng ngừng series phim này đạt doanh thu tối đa trong toàn bộ các phần phim trình chiếu trước đó.

Một điều thú vị ở các tập phim này là các câu chuyện diễn ra theo đúng thứ tự tự Harry Potter phần 1 mang đến phần cuối. Nên lúc theo dõi các bạn sẽ rất dễ nắm bắt câu chuyện và các tình huyết trong phim.

Trailer phim Harry Potter phần 4 - Harry Potter và mẫu cốc lửa

2. Thông tin phim Harry Potter phần 4


Đạo diễn: Mike Newell

Sản xuất: David Heyman

Kịch bản: Steve Kloves (dựa trên tè thuyết cùng tên trong phòng văn J.K. Rowling)

Dựng phim: Mick Audsley

Hãng sản xuất: Heyday Films

Hãng vạc hành: Warner Bros. Picture

Độ dài: 157 phút


*

Những cảnh trong phim Harry Potter phần 4

Trong Harry Potter phần 4 này cũng chính là lần trước tiên có sự mở ra của Voldemort với khuôn mặt rất quái dị, nên phần này cũng rất kén fan xem. Ở các thị trường Mỹ tốt Anh, phim được xếp vào nhiều loại PG-13 và PG-12. Gần như khán giả nhỏ tuổi dưới 13 với 12 tuổi đi xem đề nghị có người lớn đi cùng.

3. Nội dung phim Harry Potter phần 4 - Harry Potter và dòng cốc lửa

Nội dung phim Harry Potter phần 4 nhắc về năm học đồ vật 4 của Harry tại trường phép thuật Hogwarts. Trong những năm học này có một hội thi đấu tam pháp thuật vô cùng nguy hiểm dành cho những phù thủy thiếu hụt niên khả năng từ đầy đủ 17 tuổi trên cầm cố giới. Khi chiến thắng, bên vô địch đã nhận được chiếc cúp tam pháp thuật với được ghi danh vào định kỳ sử.

Trong đó có sự gia nhập của 3 trường gồm Hogwarts, Beauxbatons cùng Durmstrang.

*

Phần phim Harry Potter và chiếc cốc lửa

Bằng một cách bí hiểm nào này mà tên Harry lại đạt thêm vào list để đại diện trường Hogwarts tham gia mặc dù chưa đầy đủ tuổi dự thi. Bởi đó, Harry Potter phải cố gắng hết sức để xong xuôi phần thi. Những thành viên khác thay mặt cho những trường còn sót lại tham gia cuộc thi bao hàm Cedric Diggory (đại diện Hogwarts với Harry), Viktor Krum (đại diện học viện Durmstrang) với Fleur Delacour (đại điện mang đến Học viện phép màu Beauxbatons).

Tuy nhiên, Ron lại không tin tưởng Harry và nhận định rằng Harry đã tự “qua mặt” mình bằng phương pháp ghi danh gia nhập cuộc thi. Sau đó, 2 người xảy ra những mâu thuẫn không đáng có.

*

Các member Fleur Delacour, Viktor Krum cùng Cedric Diggory (ảnh dưới, từ bỏ trái qua) cùng tham gia hội thi với Harry Potter trong phim Harry Potter và cái cốc lửa

Ở phần thi đầu tiên trong phim Harry Potter phần 4, các thành viên sẽ thi đấu và đem trứng rồng. Các thí sinh tham dự đều ngừng xuất sắc phần thi và thừa nhận được nhắc nhở về thử thách thứ 2. Sau phần thi này, Hogwarts tổ chức 1 buổi tiệc để tất cả sinh viên thuộc tham gia. Harry đang mời mang đến Chang thuộc tham gia, nhưng mang đến Chang lại nhận lời đi cùng Cedric. Trong những khi đó, Hermione lại sánh cách cùng Viktor Krum khiến cho Ron nên ghen tức.

Và buổi tối hôm đó, Harry lại mơ thấy giấc mơ hôm trước. Lần này, cậu đã nhìn thấy rõ mặt những người dân trong ngôi nhà tại ngôi nhà đất của Riddle. Trong đó, xuất hiện của nam nhi một fan làm trong bộ pháp thuật - Barty Crouch. Harry Potter vẫn kể lại mang lại thầy Albus Dumbledore, tuy thế mọi việc vẫn chưa trọn vẹn sáng tỏ.

*

Cặp song Cedric và mang đến Chang, Hermione cùng Viktor vào đêm dạ yến tại ngôi trường Hogwarts vào Harry Potter phần 4

Sau tối tiệc thì phần tranh tài thứ 2 cũng bắt đầu. 4 thí sinh thâm nhập sẽ phải giải cứu vãn 4 người đang bị trói mặt dưới Hồ Đen. Harry về địa điểm thứ 3 tuy thế lại được điểm gần như tuyệt đối vì vừa cứu giúp được người đồng đội Ron, và cứu cả em gái của Fleur. Còn Fleur thì bỏ cuộc trong phần thi này bởi bị thủy quỷ quái tấn công.

Xem thêm: Top 5 Ổ Khóa Cửa Sắt 4 Cánh, Khóa Cửa Sắt Lùa Hộp 4/8 Hoặc 5/10

*

Phần thi thứ 2 trong giải tam pháp thuật trong phim Harry Potter phần 4

Phần thi sau cuối của giải tam pháp thuật vào phim Harry Potter và cái cốc lửa là 1 trong những thử thách cực kỳ nguy hiểm. Những thí sinh sẽ phải đi kiếm chiếc hớt tóc vàng vào mê cung. Ai tìm được sẽ là người thành công chung cuộc. Harry Potter và Cedric đều là người kiếm được chiếc cúp. Nhưng mà không ngờ, dòng cúp ấy lại là khóa cảng, đưa 2 bạn đến nghĩa trang của phụ vương của Tom Riddle (Voldemort).

Đây cũng là nơi mà Harry đang thấy trong niềm mơ ước của mình. Trên đây, Cedric Diggory bị Đuôi trùn giết chết. Còn Harry thì bị trói trên phần chiêu mộ của thân phụ Voldemort.

*

Đuôi trùn - tay không đúng của Voldemort - là vật dụng nuôi ở trong phòng Ron Weasley

Đuôi trùn đã mang máu của Harry, làm thịt của hắn ta, với xương của cha Voldemort nhằm “Kẻ-mà-ai-cũng-biết” được tái sinh và không còn sợ chiếc máu Harry nữa. Voldemort sống dậy một lượt nữa, tuy vậy Harry chạy thoát được nhờ vào một phép màu cổ xưa. Lúc được đề cập lại, bộ trưởng Bộ pháp luật lại thiếu tín nhiệm vào điều này.

Sau đó, Harry dần mày mò ra được các việc là do bàn tay của Barty Crouch sắp đặt để Harry đến khu nghĩa trang kia làm cho Voldemort được tái sinh. Hiệu trưởng Albus Dumbledore biết được vụ việc nên đã báo tin cho nhà tù Azkaban.

*

Đuôi trùn cùng Chúa tể Hắc ám Voldemort vào Harry Potter phần 4 - Harry Potter và dòng cốc lửa

4. Cảm giác về phim Harry Potter phần 4

Đây là một phần phim cực kì kịch tính và li kì với đa số thi thử thách khốc liệt. Cũng tương tự là lần ngay cạnh mặt tiếp theo sau giữa Chúa tể hắc ám Voldemort cùng Harry Potter.

Trong Harry Potter phần 4 này, tác giả cũng sẽ khắc họa rõ rệt và sống động về tính cách của những nhân vật. Như vấn đề “hờn giận” và “ganh tị” của Ron Weasley và Harry khi tên của cậu lộ diện trong danh sách các thí sinh tham gia cuộc thi Tam pháp thuật. Hay việc Ron trình bày thái độ “ghen” khi Hermione sánh bước cùng Cedric trong đêm dạ tiệc tại ngôi trường Hogwarts. Đây đó là những tính cách thường chạm mặt ở những các bạn thiếu niên.

*

Vẻ mặt đầy ghen tị của Ron vào Harry Potter phần 4

Harry Potter và mẫu cốc lửa cũng gây các tiếc nuối về tử vong của Cedric Diggory - một phái mạnh pháp sư tài năng của ngôi trường Hogwarts.

5. Tin tức về diễn viên trong phim Harry Potter phần 4

Ngoài bộ 3 quen thuộc trong phòng Gryffindor trường phép màu Hogwarts có Harry (Daniel Radcliffe), Ron (Rupert Grint) và Hermione (Emma Watson), vào Harry Potter phần 4 này còn có thêm sự lộ diện của Cedric Diggory vì chưng chàng “ma cà rồng” Robert Pattinson đóng vai.

*

Nhân đồ gia dụng Cedric vì Robert Pattinson thủ vai trong phim Harry Potter và mẫu cốc lửa

Vai Chúa tể hắc ám Voldemort vào phần này cũng mở ra rõ mặt với hơi tạo ám ảnh hơn một chút. Vai này vày diễn viên Ralph Fiennes thủ vai.

*

Vai diễn của Ralph Fiennes trong vai Voldemort sinh sống phim Harry Potter và cái cốc lửa

Ngoài ra, vai diễn của thầy Albus Dumbledore (Michael Gambon) và giáo sư Severus Snape (cố diễn viên Alan Rickman) đóng cũng là hồ hết nhân đồ gia dụng tạo điểm nổi bật cho phần phim này của series phim Harry Potter.

Lời kết

Với đa số tình tiết cực kì gay cấn với hồi vỏ hộp trong phim Harry Potter phần 4 này chắc chắn rằng sẽ khiến các côn trùng phim phép màu được vừa lòng với hồ hết hình ảnh và câu chữ trong phim. Cày lại ngay phần Harry Potter và dòng cốc lửa này trong buổi tối nay thuộc hội bạn của mình nhé.

Đừng quên theo dõi và quan sát CoolBlog để update thêm nhiều thông tin hữu ích và xu hướng thời trang tiên tiến nhất nhé.