có lẽ đã cực kỳ nhiều khán giả nhìn vào cảnh phim và choáng váng trước cảnh diễn viên đốt ổ cứng để hồi sinh dữ liệu.


Với cố hệ người theo dõi 8x và 9x thì chắc hẳn rằng không còn lạ lẫm gì với bộ phim truyện Chạy Án vị diễn viên Việt Anh thủ vai chính. Công tử Cao Thanh Lâm trong bộ phim truyện này là 1 trong những người tu học mặt Mỹ về chăm ngành IT. Mặc dù nhiên, so với dân đam mê công nghệ thì chắc hẳn rằng nhớ nhất mang đến Chạy Án phải là phân cảnh Cao Thanh Lâm đốt ổ cứng để phục sinh dữ liệu. Đến hẹn lại lên, từng năm ít nhất cũng nên 'đôi bố lần', cảnh phim này lại được CĐM nói lại như một giai thoại bất hủ so với dân công nghệ.

Bạn đang xem: Đốt ổ cứng khôi phục dữ liệu

*

Với những game thủ trẻ ngày ấy, chắc chắn rằng hành hễ đốt ổ cứng của nhân đồ vật Cao Thanh Lâm rất có thể khiến cho đa số người cảm thấy trầm trồ. Tại sao một ổ cứng đã xóa sạch sẽ dữ liệu tiếp đến đem đốt trực tiếp bên trên lửa nhưng vẫn hoàn toàn có thể hoạt động, thậm chí là chỉ với một vài câu lệnh lại rất có thể khôi phục được toàn bộ dữ liệu bên trong?

*

Tất nhiên, với những người có kinh nghiệm tay nghề ngay lập tức đến rằng hành vi này hoàn toàn mang tính 'bịp' nhằm 'drama' tài năng của nhân đồ vật Cao Thanh Lâm với những hành động được coi là bất khả thi. Không ít cư dân mạng ngày ấy từng bị tiến công lừa, trong tương lai mới nhận ra rằng tôi đã quá tin fan và không nghĩ bao xưa nay vẫn giữ quan điểm ổ cứng mang đốt vẫn có thể khôi phục được dữ liệu.

*

Có khán giả thì lại so với rằng 'Nó đốt ổ cứng k phải đặt khôi phục dữ liệu mà chỉ chứng minh rằng ổ cứng gồm xóa hết, rồi đốt thì với năng lực của nó vẫn khôi phục được dữ liệu'. Qua từng nào năm, phân cảnh đốt ổ cứng vẫn khiến cho cư dân mạng bị cuốn vào đầy đủ màn tranh biện về việc vì sao lại 'thần thánh' mang lại như vậy.

Xem thêm: Xem Tướng Phụ Nữ Vai Ngang, Xem Ý Nghĩa 10 Loại Tướng Vai Mà Ai Cũng Có

*


Tất nhiên, hành vi này được đề xuất là kiêng kị theo. Nếu như khách hàng đang gặp ngẫu nhiên một vụ việc nào tương quan đến ổ cứng mà bạn dạng thân ko rành về công nghệ thì cực tốt nên đem về những trung tâm bảo hành uy tín hoặc một số cơ sở chăm khôi phục tài liệu thay vì nỗ lực làm theo như bên trên phim, để tránh chi phí mất tật mang.

*

Hành hễ kể trên chỉ là một pha thần thánh hóa theo kiểu 'Burn Disc đúng nghĩa đen' nhưng mà thôi chứ thực ra không thể giúp phục hồi được dữ liệu. Rất tất cả thể, giống như phân tích của người dùng kể trên, câu hỏi đốt ổ cứng là phát minh của biên kịch/đạo diễn nhằm mục đích giúp mang đến nhân vật dụng Cao Thanh Lâm phô diễn hết khả năng của mình, bất chấp rằng nó khôn xiết phi thực tế và suy cho cùng, cũng chính là để… đánh lừa tín đồ xem mà lại thôi.