Như tôi đã nói với chúng ta trong bài viết trước rồi, nguồn điện áp được coi là trái tim của một chiếc máy tính, điện áp nguồn có khỏe thì máy tính mới chuyển động ổn định và bền chắc được.

Bạn đang xem: Đo điện năng tiêu thụ của máy tính

Chính bởi vì thế, việc chọn mua được một cỗ nguồn phù hợp với máy tính là một điều rất đề nghị thiết.

Vâng ! nếu như khách hàng đang hy vọng kiểm tra xem bộ nguồn trên máy tính mà nhiều người đang sử dụng có đáp ứng được cùng với case máy tính xách tay đó không..

Hoặc là bạn đang có ý định trường đoản cú Build cho khách hàng một bộ máy tính để giao hàng cho công việc, giải trí… thì trên đây là bài viết mà mình nghĩ là rất có lợi dành cho chính mình đó.


Mục Lục Nội Dung

I. Phương pháp tính tổng công suất tiêu thụ điện năng của sản phẩm tính Desktop

I. Phương pháp tính tổng năng suất tiêu thụ điện năng của sản phẩm tính Desktop

Để tính được năng suất tiêu thụ của máy tính thì hiện thời có không ít trang web cung ứng cho bọn chúng ta, dựa trên các linh phụ kiện mà bạn đã thực hiện để build vật dụng tính.

Xem thêm:

Tuy nhiên, vào khuân khổ bài viết này mình sẽ share với các bạn 2 trang web tốt nhất để làm việc này đó là website outervision.com với trang web msi.com

À đấy, trước hết mình vẫn ví dụ về máy bộ tính mà mình muốn tính tổng công suất để sở hữ nguồn. Cấu trong khi sau:

Mainboard : Mainboard asus H110M-ACPU: CPU Intel core i3 6100 3.7 GHz / 3MB / HD 530 Graphics / Socket 1151 (Skylake)RAM: RAM Kingston HyperX Fury 16GB (2x8GB)VGA – thẻ màn hình: card vga Colorful GTX1050Ti si mê – 4GD5HDD/ SSD (ổ cứng): HDD Western Caviar blue 1TB 7200Rpm

=> nguồn = ????

#1. Sử dụng trang web outervision.com

Đầu tiên, chúng ta hãy truy vấn vào showroom này: http://outervision.com/power-supply-calculator

Giao diện bao gồm của nó vẫn như hình mặt dưới. Trên đây sẽ có 2 chế độ cho chúng ta lựa chọn để đo lường đó là chế độ:

Expert: chế độ dành cho chuyên gia, cơ chế này rất bỏ ra tiết. Nếu bạn am đọc về từng liên kết kiện thì cần sử dụng gạn lọc này.Basic: chế độ dành cho những người dùng phổ thông, chính sách này ít tuyển lựa nên đơn giản và dễ dàng hơn trong việc sử dụng.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Vâng ! nói chung toàn bộ chỉ mang tính chất tương đối. Với như trường hợp bên trên thì họ khuyến khích bạn mua nguồn gồm công suất trong khoảng là 351 ~ 366 W.

Tuy nhiên bạn nên mua nguồn dư ra một ít để sau này cũng muốn nâng cung cấp thêm gì thì đỡ phải thay bé nguồn khác. Cùng mình đề suất với cỗ máy tính bên trên thì bạn nên chọn mua bộ nguồn có năng suất thực là 450 W là đẹp luôn.

#2. UPDATE thêm một trong những trang hỗ trợ tính hiệu suất nguồn năng lượng điện PC

Ngoài những trang web mà mình phía dẫn chi tiết trên ra thì bạn có thể đọc thêm những website sau:

https://www.coolermaster.com/vn/vi-vn/power-supply-calculator/ (có bối cảnh tiếng việt nè những bạn)https://www.bequiet.com/en/psucalculatorhttps://www.enermax.outervision.com/https://seasonic.com/wattage-calculatorhttps://www.newegg.com/tools/power-supply-calculator/

II. Lời kết

Okey, như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho chúng ta 2 cách tính năng suất tiêu thụ điện của dòng sản phẩm tính rồi đó. Nói chung là cũng không thực sự phức tạp đúng không nào