Những cái tên như lego hay búp bê Barbie chắc chắn là đã đi vào lịch sử vẻ vang nhân loại, với không ngạc nhiên khi lợi nhuận của chúng lên tới hàng tỷ USD, theo những thống kê của The Richest.

Bạn đang xem: Đồ chơi hay nhat the gioi

Bạn đang xem: đồ nghịch hay nhat the gioi


*

10. Bảng vẽ Etch-A-Sketch

Năm 1960, doanh nghiệp Ohio Art đã tiến hành sản xuất ra sản phẩm chơi mà phụ vương đẻ của nó gọi là "Màn hình ma thuật". Món đồ chơi này cho phép người chơi vẽ tranh bằng phương pháp di gửi 2 nút vặn vẹo theo chiều ngang và chiều dọc để giũ những bột nhôm từ phía bên trong màn hình để hiện ra hình vẽ. Khi fan chơi lắc bạo dạn tấm bảng vẽ, họ đã xoá được hình ảnh hiện tất cả và vô số hình hình ảnh mới sẽ xuất hiện. Sau khoản thời gian đổi tên cái bảng này thành "Etch-A-Sketch", sản phẩm chơi vẫn nổi lên như diều gặp gió, thậm chí khắp cơ thể lớn cũng thích thú với thiết kế đơn giản dễ dàng đó. Sau hơn 50 năm, cái bảng này vẫn hiện diện khắp nơi, với doanh số mập mạp trên 100 triệu cái và còn liên tục tăng vào tương lai. Ảnh: Gvartwork.


*

9. Búp bê Cabbage Patch Kids

Những bé búp bê phương diện dưa đáng yêu và dễ thương này lộ diện lần đầu vào mùa Giáng sinh năm 1983, tiếp nối tạo thành trào giữ thời đại. Fan ta đã hóng cả mặt hàng dài, tranh cướp lẫn nhau, cùng thậm chí mua bán những nhỏ búp bê này với cái giá "cắt cổ" trên một thị trường ngầm sinh ra lợi nhuận cao. Cho đến dịp kỷ niệm năm sản phẩm 30 ra đời, đã bao gồm hơn 130 triệu nhỏ búp bê này được buôn bán ra. Với mức giá khởi điểm 24,99 USD/con (mặc dù bây chừ giá kinh doanh nhỏ có thể tăng gấp đôi hay nhiều không dừng lại ở đó thông qua hàng buôn bán tư nhân), búp bê Cabbage Patch Kids đang giúp cha đẻ của bọn chúng - Xavier Roberts, biến đổi triệu phú, và bản thân bọn chúng cũng trở thành giữa những món đồ nghịch được yêu thích nhất trong kế hoạch sử. Ảnh: Comicvine.


*

8. Máy điện tử Nintendo NES

Cho đến năm 1985, ngành công nghiệp trò đùa điện tử còn trẻ trung vẫn vẫn trong tình trạng nặng nề khăn. Nhưng tất cả đã biến đổi khi NES ra đời và đổi thay máy gameplay cầm tay bán chạy nhất những thời đại. Thời bấy giờ, với cùng một hệ thống nhỏ dại gọn, kha khá mạnh bao gồm sẵn những trò thông dụng như Mario hay Zenda, NES đang trở thành một hiện tượng lạ và được nhắc đến như vị cứu vãn tinh, giúp biến đổi cả ngành công nghiệp trò đùa điện tử. Với tầm giá lúc đầu 199,99 USD và khoảng tầm hơn 60 triệu hàng xuất kho trên toàn rứa giới, NES vẫn một tay làm phục hồi ngành công nghiệp trò đùa điện tử, vươn lên là Nintendo thành một từ phổ cập trong mỗi gia đình, cùng gặt hái thành công tỏa nắng với hàng trăm triệu USD doanh thu. Ảnh: Nintendo.


*

7. G. I. Joe

Khi hãng sản xuất đồ chơi Hasbro ra mắt mô hình nhân vật G. I. Joe ("Một hero Mỹ thực thụ") năm 1964, không ai hoàn toàn có thể ngờ được tầm ảnh hưởng của nó đối với ngành công nghiệp đồ vật chơi. Khi đó các cậu nhỏ bé hoàn toàn bị hấp dẫn bởi món đồ chơi, và hiệu quả là cho đến năm 1965, mô hình Joe chiếm 75% doanh thu của Hasbro. Với cỗ mô hình bao hàm cả quân phục, giày, mũ, súng trường cùng thẻ bài, G. J. Joe đem lại thành công béo đến nỗi các shop lúc nào thì cũng trong tình trạng hết hàng. Đặc sệt hóa học Mỹ từ vào ra ngoài, những hình mẫu như Joe đã to lên cùng với nhiều thế hệ trẻ con em, và sát cánh trong đa số trò chơi chơi trận giả, hay phần đa nhiệm vụ kín đáo của hồ hết đứa trẻ em còn quá bé dại để bao gồm hiểu được nỗi gớm hoàng của chiến tranh.Ảnh: Joebattles.

Xem thêm: Thực Hư Chuyện Uống Nước Đường Đỏ Trị Đau Bụng Kinh ? Dược Thiện Cho Người Đau Bụng Kinh


*

6. NERF


5. Miếng hình vuông Rubik

Là một trong những trò chơi thách thức trí thông minh bé người, có thể nói khối vuông Rubik chính là đại diện vượt trội cho những sản phẩm chơi đại chúng nhất. Được tạo thành năm 1974 bởi kiến trúc sư cùng nhà sáng tạo người Hungary Erno Rubik, sản phẩm chơi này ngay chớp nhoáng trở thành trong những trò phổ cập nhất, nhưng mà cũng khó nhằn nhất đông đảo thời đại. Từ không ít năm nay, với hơn 350 triệu sản phẩm Rubik được phân phối ra, hình hình ảnh một người cầm miếng vuông Rubik đã trở phải quá quen thuộc thuộc. Ảnh: Wikipedia.


4. Silly Putty

Năm 1943, kỹ sư James Wright của General Electric, khi ấy đang tra cứu cách tạo ra một tất cả hổn hợp nhựa dẻo dùng cho quân đội Mỹ trong vậy chiến vật dụng hai. Tuy nhiên không thành công, ông vẫn vô tình tạo nên được trong số những đồ chơi phổ biến nhất trong lịch sử. Sự hâm mộ của mái ấm gia đình và bạn bè ông đối với Nutty Putty vẫn tạo cảm giác cho Wright cải cách và phát triển ý tưởng trở thành thứ nhựa đó thành vật chơi. Một đơn vị báo từ một tạp chí ở new york đã phát hiển thị chúng và viết hẳn một bài ca tụng chúng. Kể từ đó, làn sóng Silly Putty bắt đầu, thậm chí chúng còn được các nhà du hành dải ngân hà tàu Apollo 8 sở hữu theo lên quỹ đạo mặt trăng năm 1968. Với hàng trăm triệu phần đông quá trứng bé dại được đẩy ra hàng năm vào 50 năm qua, sự đi khám phá bất thần xưa kia đã trở thành một trong những món trang bị chơi phổ biến nhất. Ảnh: Oasisnet.


3. Hot Wheels

Năm 1968, nhà chế tạo Lesney Products đang thống trị thị trường xe xe hơi đồ đùa với sản phẩm Matchbox (mà sau đây được thâu tóm về bởi Mattel). Lúc đó, Eliot Handler (một trong hai đơn vị sáng lập Mattel) ban đầu hình dung ra sự xuất hiện của một địch thủ từ Mỹ. Tức thì năm đó, 16 chủng loại thiết kế đầu tiên được trình làng trên thi trường, mang lại phản ứng ngay mau lẹ và chưa từng có. Các chiếc xe được buôn bán riêng lẻ cùng được kết phù hợp với một bộ lắp ráp những đường mang đến xe chạy, với điều ni đã khiến Hot Wheels hoàn toàn khác hoàn toàn so cùng với các đối phương của chúng. Với cụ thể vô thuộc giống thật, color sơn sáng loáng và xây dựng vững chắc, những chiếc xe này ngay nhanh chóng trở cần phổ biến, phù hợp cho vấn đề sưu tập với giá thành khoảng 1 USD/chiếc. Ước tính cho thấy thêm Mattel đã thu được mặt hàng tỷ USD doanh thu, với sau 50 năm hoạt động của công ty, con số này vẫn chưa có xu phía giảm. Ảnh: Caranddriver.


2. Lego


1. Búp bê Barbie

Ruth Handler (nhà sáng sủa lập còn lại của Mattel) từng ngắm nhìn phụ nữ Barbara của chính mình chơi những con búp bê giấy, và từ này đã nghĩ ra ý tưởng phát minh tạo ra sản phẩm chơi nào kia bền hơn, nhằm kích ham mê trí tưởng tượng của con gái. Và cố là Barbie, cô búp bê người mẫu tóc phồng khoác bikini, đang ra đời. Barbie biến một hit với 350.000 thành phầm bán được trong thời gian đầu tiên, với từ đó tiếp tục công cuộc giai cấp thế giới. Với tầm hơn 1 tỷ búp bê được xuất bán cho đến nay, Barbie chính là bá chủ nhân loại đồ chơi, đem lại cho Mattel cả một gia tài. Nhưng hơn thế nữa, Barbie đã trở thành một hình tượng trong tim nhiều thế hệ thiếu nhi, những người dân khó rất có thể cưỡng lại phong cách tinh vi của cô ý búp bê này, giúp cho Barbie trở thành sản phẩm chơi hút khách nhất những thời đại. Ảnh: Thegloss.