Việc kết nối điện thoại với tivi Box giúp bạn dễ dàng điều khiển tổng thể Android TV Box một cách 1-1 giản, cấp tốc chóng, đem về những trải nghiệm hoàn hảo nhất cùng gia đình.Bạn vẫn xem: Điều khiển game android tv box bởi iphone

Tivi box (hay nói một cách khác với cái tên thịnh hành là apk Tivi Box) là một trong những đầu giải thuật chạy hệ điều hành quản lý Android, có tính năng biến một cái tivi hay thành Smart tivi, có thể kết nối mạng gọi báo, coi phim, nghe nhạc, chơi game... Cùng rất nhiều tính năng phầm mềm khác.

Bạn đang xem: Điều khiển tv box bằng iphone

Khi kết nối điện thoại thông minh với TV Box, các bạn có thể chia sẻ những video clip Youtube, xem đầy đủ bức hình ảnh hay đầy đủ đoạn video trên smartphone bằng screen Tivi to hơn hoặc sử dụng điện thoại cảm ứng để điều khiển Android truyền ảnh Box mà không nhất thiết phải sử dụng mang lại remote.

Cùng tham khảo 2 cáchkết nối truyền hình Box với năng lượng điện thoạichi tiết,đơn giản ngay dưới đây nhé!


*

Cách 1: Kết nối điện thoại cảm ứng với app android Tivi Box - hệ quản lý và điều hành Android

Để kết nối hai thiết bị này và hoàn toàn có thể điều khiển TV Box bằng điện thoại smartphone, điều kiện cần có là:

- Điện thoại của công ty đang thực hiện phải là hệ quản lý điều hành Android, lấy ví dụ như điện thoại Samsung, LG, HTC,...

- Cả hai sản phẩm công nghệ đều cần được liên kết với cùng mạng wifi.

Quá trình tinh chỉnh và điều khiển sẽ được tiến hành thông qua phần mềm Miracast được tích thích hợp sẵn trong các dòng app android Smart Box.

Miracast là giao thức truyền tải nội dung ko dây, được cho phép các thiết bị điện tử có thể kết nối, chia sẻ và truyền tải dữ liệu cho nhau. Sự hỗ trợ của giao thức này đã giúp bạn có thể kết nối điện thoại cảm ứng với apk Box để trình chiếu hình ảnh dễ dàng.


*

Các bước triển khai kết nối điện thoại cảm ứng với tivi Box

Bước 1: Trên điện thoại, bạn truy vấn vào Google Play, tìm ứng dụng Wifi Display (Miracast), bấm tải đặt.

Bước 2: Sau khi thiết lập thành công Miracast trên năng lượng điện thoại, bạn kích hoạt Miracast trên đoạn clip TV Box. Lựa chọn thẻ “Ứng dụng” trong video TV Box, bấm chọn vận dụng “Kodi” và lựa chọn “Programs”.

Bước 3: liên tục chọn "Android Apps" -> "Miracast"

Bước 4: Mở áp dụng Wifi Display trên điện thoại, chọn lệnh "Start Wifi Display", chọn kết nối với thiết bị video TV Box.

Bước 5: Trên screen Tivi mở ra thông báo đã liên kết thành công. Nghĩa là bạn đã có thể ban đầu trình chiếu bất cứ nội dung nào từ điện thoại thông minh lên TV một cách dễ dàng.


*

Lưu ý:

- Để có thể sử dụng Miracast cho apk TV Box cùng kết nối điện thoại với màn hình hiển thị Tivi, điều kiện bắt buộc kia là gồm một game android TV Box bao gồm hệ điều hành Android trường đoản cú 4.2 cùng có cung cấp tính năng Miracast.

- hầu như các android Box bây chừ đều hỗ trợ tính năng này nhưng các bạn cũng rất cần được xem xét chi tiết lại một lần tiếp nữa để yên trung ương là bản thân đang thiết lập một thiết bị tối ưu, rất có thể phục vụ nhu yếu giải trí nhiều phương tiện cho các thành viên trong gia đình.

Cách 2: Kết nối điện thoại thông minh với tivi Box - hệ điều hành quản lý iOS

Do iPhone và iPad áp dụng hệ quản lý điều hành iOS đề xuất cách kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với game android TV Box cũng biến thành có sự khác hoàn toàn nhất định so với việc kết nối smartphone Samsung với apk Box hoặc các loại điện thoại thông minh Android khác.

Khi đó để liên kết 2 phương tiện đi lại này bạn tiến hành các làm việc sau:

Bước 1: kết nối iPhone/iPad và game android TV Box và một mạng wifi.

Bước 2: truy vấn vào AirPlay từ iPhone bằng phương pháp vuốt màn hình từ bên dưới lên và lựa chọn “AirPlay”.

Bước 3: trong AirPlay, chúng ta bấm lựa chọn thiết bị apk TV Box -> lựa chọn "Mirroring" (Trình chiếu) -> "Done" (Xong) sinh hoạt phía góc phải.


*

Bước 4: Trên màn hình iPhone/iPad xuất hiện hình tượng thông báo kết nối đã thành công.

Lưu ý:

Để kết nối điện thoại thông minh với tivi Box thành công trong trường hợp này, điện thoại thông minh phải đảm bảo có hệ điều hành quản lý từ quả táo 7.0 trở lên, bao gồm các cái iPhone 4S trở lên, máy tính bảng ipad 2 trở lên, máy tính bảng ipad Mini hoặc chiếc cao hơn, iPod Touch cố kỉnh hệ 5 trở lên.

- Thiết bị apk TV Box đang được cài đặt phần mềm Airpin Pro. Các chúng ta có thể nhờ cho đội ngũ nhân viên cấp dưới kỹ thuật – địa điểm bán android TV Box uy tín nhằm hỗ trợ setup đúng phần mềm.


*

Cách sử dụng điện thoại để điều khiển và tinh chỉnh Android truyền họa box

Hầu hết các ứng dụng điều khiển đều sở hữu giao diện y hệt như một cái remote, do vậy người tiêu dùng sẽ thuận tiện làm quen và sử dụng dễ dàng.

Xem thêm: Sát Hại Mẹ Vợ Ở Quảng Bình: Giải Mã Hành Vi Tàn Bạo Của Con Re Giet Me Vo

Cách dùng điện thoại để tinh chỉnh Android tivi box

Để điều khiển thiết bị android tivi box thông qua điện thoại, các bạn thực hiện công việc sau:

Bước 1: Tải các ứng dụng tương xứng với từng loại game android tivi box như trên và cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính xách tay bảng.

Bước 2: Đảm bảo rằng điện thoại hoặc laptop bảng Android của bạn kết nối bình thường 1 wifi với game android tivi box.

Bước 3: Mở vận dụng vừa cài đặt lên, chọn apk tivi box cần liên kết để điều khiển.

Gợi ý 6ứng dụng góp sử dụng điện thoại cảm ứng để tinh chỉnh và điều khiển Android truyền họa box

Sau khikết nối điện thoại thông minh với vô tuyến box thành công, bạn hãy xem thêm 6ứng dụng dùng làm điều khiển Tivi có ích nhé!

1. Ứng dụng Hicontrol


Hicontrol là ứng dụng của Himedia, được cách tân và phát triển dành riêng rẽ để điều khiển Android tivi box đời Q của hãng với tương đối nhiều tính năng khác biệt riêng biệt.

Một trong số những tính năng lạ mắt của ứng dụng này là kĩ năng phản chiếu toàn thể màn hình của thiết bị app android box lên màn hình điện thoại của người sử dụng giúp fan dùng dễ dãi thao tác thẳng trên điện thoại mà không cần phải nhìn màn hình phát.

2. Ứng dụng Handy Smart TV


Với Handy Smart TV, bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng của chính mình với các chức năng y hệt remote để tinh chỉnh các dòng game android tivi box áp dụng Rockchip.

Để thực hiện, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Handy Smart TV lên năng lượng điện thoại, cùng với đó là vận dụng Handy Smart TV Launcher trên chiếc apk tivi box là bạn đã có thể tinh chỉnh chúng một bí quyết dễ dàng.

Giao diện của Handy Smart TV trên điện thoại cảm ứng cũng hoàn toàn giống cùng với trên game android TV Box, chúng ta cũng có thể di chuyển sang lại thân các thể loại trên Box bằng cách vuốt lịch sự phải, trái trên màn hình điện thoại.

Đồng thời mọi áp dụng có bên trên Box của bạn sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại, do đó để mở vận dụng nào trên Box bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng của vận dụng đó trên smartphone thay vì yêu cầu dùng Remote di chuyển đến áp dụng để mở như trước, một công dụng khá xuất xắc và bớt thiểu sự vất vả cho những người sử dụng.

3. Ứng dụng RemoteIME dành cho các thiết bị android box áp dụng chip Amlogic


Với kĩ năng tương thích các loại apk tivi box, cũng như phương pháp điều khiển rất giản đơn sử dụng. Điều này khiến cho ứng dụng RemoteIME trở bắt buộc vượt trội và được rất nhiều người tin dùng.

4. Ứng dụng Zidoo Remote Control sử dụng cho các sản phẩm Zidoo


Ứng dụng Zidoo Remote Control có thể chấp nhận được người cần sử dụng sử dụng điện thoại cảm ứng hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành và quản lý Android để tinh chỉnh và điều khiển Android truyền họa box của Zidoo.

Sau khikết nối điện thoại cảm ứng với truyền họa box thì các bạn vào ứng dụngZidoo Remote Control là hoàn toàn có thể thao tác điều khiển tivi

5. Ứng dụng Rockchip Remote Control giành riêng cho thiết bị android tivi box Rockchip


Với tính năng đặc biệt quan trọng như đổi khác qua lại giữa những giao diện như: thiên tài chuột, keyboard hoặc hơn thế nữa nữa là chuyển đổi thành tay thế để đùa game.

Ứng dụng Rockchip Remote Control mang đến bạn đòi hỏi giải trí tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn khi nào hết với những thiết bị game android tivi box thực hiện Rockchip.

6. Ứng dụng eHomeMediaCenter ứng dụng dành cho nhiều thiết bị apk tivi box


eHomeMediaCenter là 1 trong những trong số các ứng dụng rất thú vị để tinh chỉnh các thiết bị chạy app android tivi box.

Ứng dụng tất cả giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho mọi đối tượng người dùng với các phím tính năng to, rõ cùng minh họa dễ hiểu.

Hơn nữa, vận dụng còn tương thích với rất nhiều các thiết bị apk tivi box không giống nhau, nhân thể lợi cho những người mới sử dụng. Đây đó là những ưu điểm lớn duy nhất của ứng dụng này.

Lưu ý:

- khi mua Android truyền hình box, chúng ta nhớ kiểm tra kỹ tên thương hiệu và loại chip nhưng đầu sử dụng để chọn đúng ứng dụng điều khiển tương xứng trong danh sách dưới đây.

- Nhiều áp dụng trong list này không có trong kho phầm mềm của điện thoại cảm ứng Android giỏi iPhone mà hầu hết tải từ phía bên ngoài vào. Cho nên vì thế bạn nên nhờ việc tư vấn kỹ càng từ nơi bạn đặt hàng Android truyền họa box.

Trên đây là một số ứng dụng có thể giúp bạn điều khiển được các thiết bị apk tivi box bởi điện thoại. Chúc bạn thực hiệnkết nối điện thoại cảm ứng với truyền ảnh Box thành công.