Thanh Thuy sinh vào năm 1963 là 1 trong những diễn viên hài, diễn viên kịch, diễn viên điện ảnh, bạn dẫn công tác và đạo diễn sảnh khấu nổi tiếng

Tiểu sử diễn viên Thanh Thủy

Thanh Thủy, tên thật Huỳnh Thị Thanh Thủy (sinh ngày 24 mon 9 năm 1963) là 1 diễn viên hài, diễn viên kịch, diễn viên điện ảnh, tín đồ dẫn lịch trình và đạo diễn sảnh khấu nổi tiếng. Chị từng đoạt bốn giải Mai đá quý của báo tín đồ lao động và nhiều phần thưởng khác. Tuy nhiên được đào tạo chính quy ngành đạo diễn trên Trường nghệ thuật Sân khấu 2, Thanh Thủy lại lừng danh với vai trò diễn viên. Thanh Thủy có khả năng diễn xuất đa dạng chủng loại từ bi đến hài và được ca tụng là "nghệ sĩ của muôn mặt". Chị phần lớn tham gia diễn xuất kịch nói tại sảnh khấu IDECAF, 5B Võ Văn Tần, niềm vui Mới,... Tương tự như tham gia những phim truyền hình và các vở kịch vô tuyến ngắn, cũng tương tự là một MC trong loạt kịch thiếu nhi Ngày Xửa thời trước trên HTV7.

Bạn đang xem: Thanh thúy: 'đức thịnh từng muốn chia tay tôi'

*
Khoảng 10 năm quay lại đây, fan ta nhớ mang đến Thanh Thủy với đều vai nhiều sức nặng nề về chổ chính giữa lý, yên cầu ở diễn viên cả kỹ năng cũng như sự trải nghiệm sâu sắc trong cuộc sống thường ngày đời thường.

Sinh ra trong một gia đình công chức, tuy vậy cả gia đình cũng giống như chính bạn dạng thân đều ao ước theo nghề giáo, Thanh Thủy lại thành danh trên sảnh khấu với phương châm diễn viên. Thanh Thủy tin sự ảnh hưởng của ông nội - một họa sỹ đã từng là giảng viên mỹ thuật Trường thẩm mỹ Biên Hòa - Đồng Nai đã hướng chị mang lại với nghệ thuật.

Xem thêm: Trọn Bộ 999+ Hình Ảnh Đẹp Dễ Thương, Cute, Đáng Yêu Nhất Thế Giới Trẻ Săn Lùng

Thanh Thủy tốt nghiệp đạo diễn nhưng thành công xuất sắc với mục đích diễn viên trong vô số nhiều thể loại cũng như sân khấu cải lương. Sự nghiệp của chị ấy trải qua nhiều thăng trầm. Năm 23 tuổi khi tốt nghiệp, Thanh Thủy làm thầy giáo phụ giảng khóa đào tạo và huấn luyện diễn viên điện ảnh đầu tiên tại thành phố hồ chí minh cho thầy Nguyễn Văn Phúc và cô Kim đưa ra được 4 năm. Khi ra trường, chị đã từng phải thuộc Mỹ Dung, Phùng Nguyên mở shop bán quần áo trên đường Cống Quỳnh. Tiệm đóng cửa, chị về quê ngay gần 3 năm cho tới khi nhấn lời mở ra lại trong lịch trình ca nhạc hài kịch "Việt phái mạnh thương nhớ" của nghệ sĩ Minh Phượng. Tuy chương trình thành công xuất sắc lớn, Thanh Thủy vẫn ngần ngại quay lại cùng với nghề. Về sau, Thu Hồng - bây giờ là biên tập viên Ban nghệ thuật Đài Truyền hình tp hcm - chuyển Thanh Thủy về có tác dụng vở "Trở về căn hộ xưa" diễn tận nhà hát kịch - sảnh khấu nhỏ tuổi 5B Võ Văn Tần. Khi ấy chị mới nhận thấy niềm thèm khát với nghề và muốn theo nghề trở lại. Thủy phân tách sẻ: "Trong vở diễn có đoạn Lê Na nói đến quá khứ của mình, nỗi khát khao được quay trở về mái đơn vị xưa, dịp đó tôi khóc đến không nói rõ câu thoại".

Chị cũng đã từng lập đội tấu hài cùng với Quốc Thảo cùng Minh Phượng, từng là các bạn diễn ăn ý của Nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc trong số vở hài kịch sống Sân khấu IDECAF như Cậu đồng, Cô chủ quán xinh đẹp, dòng tráp vàng, Người xuất sắc thành Tứ Xuyên... Cũng giống như cùng nghệ sĩ Hoài Linh tham gia những vở hài kịch thành công trên sảnh khấu niềm vui mới của ông bầu Hữu Lộc như bạn nhà quê, Chuyện sảnh ga...

Một người các bạn đã ra mắt Thanh Thủy với chồng là anh Tráng vào khoảng thời gian 1991 khi đi nghe tối hòa nhạc bởi Nghệ sĩ nhân dân Đặng Thái Sơn trình diễn tại Nhạc Viện tp Hồ Chí Minh. Họ quen nhau rồi tiến mang lại hôn nhân vào năm 1993. Mái ấm gia đình Thanh Thủy tất cả hai con trai riêng của ông xã và hai bé gái: Nhật Thanh và Giang Thanh.


Tiểu sử ca sĩ Mai Quốc ViệtTiểu sử ca sĩ Xuân NghiTiểu sử ca sĩ RonTiểu sử ca sĩ Tuấn HưngTiểu sử ca sĩ Kim Tae-yeonTiểu sử ca sĩ Jayden TrịnhTiểu sử ca sĩ Jimmii NguyễnTiểu sử ca sĩ Đinh mạnh dạn NinhTiểu sử Seungri