Việcđi lễ miếu vàođầu năm mới và xin quẻ xuất xắc gieo quẻ đầu nămlà một phong tụcđẹp, lâuđời của tín đồ Việt. Nhiều bạn trẻ phù hợp gieo quẻ đầu năm mới mới này.

Bạn đang xem: Dịch quẻ thẻ đầu năm

Theo tục lệ cũ, sau khiđi chùa, dưng lễ fan ta thường sẽchọn rước một quẻ thẻ. Quẻ thẻ nàytrước đâythường làm bởi tre, trên quẻ thẻcó ghi số hiệu hoặc ghi một câu bằng tiếng Hán khôn cùng ngắn gọn. Nó sẽchỉ kháiquát về cuộc đời cũng như nhữngvận hạn của tín đồ rút quẻ những năm đó.

*

Thành tâm cầu nguyện xin quẻ đầu xuân năm mới tại miếu (mang tính minh họa)

hiện nay, những chùa thường chũm thẻ tre bằng các thẻgiấy cùng chữ quốc ngữ để fan xin quẻ có thể đọc cùng tự phân tích,không bắt buộc nhờ đến những thầy thứ luận giải quẻ của mình.

Quẻ rút giỏi hay xấu đềuthể hiện tại ngay ngơi nghỉ tên quẻ như quẻ hạ hạ,quẻ đại cát, quẻ thượng thượng... Ko kể ra, cũng đều có những quẻ luận giải rõ ràng các sự việc nhưcầu tài, mong danh, gia trạch,hôn nhân... Và tổng giải về cả năm của ngườiđó.

bài toán gieoquẻ đầu năm mới thườngxuất phát từ mong ước sẽ gặp đượcnhiều may mắn, lành mạnh trong cả năm đó. Đâylà phong tục đẹpđã được ngườidân ta lưu giữ giữ từ rất lâu và phổ biến mỗi lúc Tết đến, xuân về.

Cách gieo quẻ dịch truyền thống

Đầu tiên, các bạn hãy làm thân quen vớiđặcđiểm, hình dáng nhận dạng củađồng Càn Long thông bảo, thườngđược đúc bởi đồng, hình tròn trụ và cólỗ vuông ở bao gồm giữa. Vào đó, phíatrên mộtmặt sẽghi tứ chữ: "Càn Long thông bảo" bằng chữ Hán. Phíamặt còn lạicó họa tiết cũng như nhữngký hiệu riêng rẽ của đồng tiền.

Xem thêm: "Tuyệt Chiêu" Mặc Đẹp Và Tôn Ưu Điểm Cho Dáng Quả Lê Nên Mặc Gì

*

Ống quẻ

Trong cách thức gieo quẻ dịch, bạn xưa thườngquy định phầnmặt bao gồm chữ "Càn Long thông bảo" đang là khía cạnh ngửa vàmặt còn lạilà mặtsấp. Khi bước đầu gieo quẻ chúng ta cần chuẩn bị sẵn cho doanh nghiệp tờgiấy, cây bút và ghi rõ năm - tháng - ngày - giờ mìnhgieo quẻ, kèm theo1 chiếc dĩa hoặc 1 tờ giấy sạch để chúng ta gieo 3 đồng xu kia xuống.

khi bạngieo quẻ, hãylấy 3 đồng tiền và đặt trong thâm tâm bàn tay của mình. Sau đó, bạnúp đôi tay lại, để im cùng hãysuy nghĩ tới sự việc bạncần hỏi trong khoảng thời gian1 phút để từ trường của đồng xu tiền cũng nhưtừ trường của khung người bạnliên thông cùng với nhau. Mục đích của việc khấnnày sẽlàm niềm tin bạnđược tập trung. Khi bạncàng tập trung thì quẻ sẽhiện càng rõ với càng kiến hiệu hơn. Đồng thời,bạn hãy nhớ câu sau "trên đầu 3 tấc sẽcó quỷ thần". Khi bạnkính thần thì thần sẽ phù hộ lại.

*

Thành tâm cầu nguyện xin quẻ đầu xuân năm mới tại miếu (mang tính minh họa)

khi bạnđã triệu tập ý niệm xong, các bạn hãylắc hầu hết 3 đồng xu lên. Bạnvừa lắc cùng vừa triệu tập ý niệm về nhữngviệc các bạn muốnhỏi, kế tiếp bạn hãygieo cả 3 đồng xu xuống đĩa.

nếu 1 đồng nằmsấp là hào dương

2 đồng nằmsấp là hào âm

3 đồng đa số nằmsấp là dương động

3 đồng đều nằmngửa là âm động

bạn gieo 6 lần vì vậy thì đang thành quẻ.

*

Thành tâm cầu nguyện xin quẻ đầu xuân năm mới tại chùa (mang tính minh họa)

Để dễ dãi trong quy trình gieo quẻ đầu nămcho chúng ta chưa biết dịch lý, lúc gieo bạn nênghi rõ mặt của từng đồng xu ra như khía cạnh ngửa - phương diện sấp. Như lần trước tiên bạngieo được 2 đồng nằmngửa 1 đồng sấp thì các bạn sẽghi là “lần 1 N N S” trong các số ấy chữ “N” gồm nghĩalà ngửa, chữ “S” là nằmsấp. Cứ như vậy các bạn gieo quẻ thành 6 lần.

khi gieo xong sẽcó căn cứ để luận giải quẻ của mình.Vì vậy, gieo quẻđầu năm cũng là cách giúp bạn biết được một năm tới các bạn sẽ gặp những trở ngại hay thuận lợi gì.